Ngày 17 Tháng 10, 2013 | 10:28 AM

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu
  MỚI NHẤT

Bà xã luôn cận kề ở bên cạnh để cổ vũ, ủng hộ nam ca sĩ suốt liveshow "Tình ta biển bạc đồng xanh" cùng Anh Thơ.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 1  

Bà xã của nam ca sĩ tên là Hoa, chị là bạn học của Trọng Tấn từ khi còn ở Thanh Hóa và cũng là đồng nghiệp của anh khi còn giảng dạy tại Học viện âm nhạc Quốc gia. Bà xã là người luôn có mặt bên Trọng Tấn trong mọi buồn vui của cuộc sống. Chính bởi vậy, trước quyết định thôi dạy của chồng, chị Hoa đã trăn trở rất nhiều.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 2  

Khi được hỏi về người chồng nổi tiếng, chị Hoa luôn dành cho Trọng Tấn những lời ngọt ngào: “Anh Tấn là người đàn ông của gia đình nên không phải bây giờ là người của showbiz anh sẽ bận rộn mà bỏ bê vai trò của một người chồng, người cha. Trước đây cũng vẫn ít thời gian như thế nhưng anh luôn biết cách sắp xếp để hài hòa công việc chung và riêng”.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 3  

Không ngồi ở hàng ghế khán giả trong đêm liveshow Tình ta biển bạc đồng xanh tối 16/10 vừa rồi, bà xã của Trọng Tấn luôn kề vai sát cánh bên chồng ở phía hậu trường. Chị dịu dàng chăm chút cho anh từ việc chuẩn bị trang phục cho từng ca khúc tới từng ngụm nước giữ giọng.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 4  

Đêm nhạc là giấc mơ mà Trọng Tấn và người bạn thân là Anh Thơ đã ấp ủ từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, mãi tới thời điểm này họ mới có thể bắt tay vào thực hiện. Việc tổ chức đêm nhạc riêng vào thời điểm này khiến nhiều người đặt ra nghi vấn phải chăng giọng ca Tiếng đàn bầu đang "đánh đu" theo những ồn ào từ chuyện xin thôi công việc giảng dạy ở Học viện Âm nhạc Quốc gia. Tuy nhiên, trong buổi họp báo giới thiệu chương trình, Trọng Tấn thẳng thắn cho biết anh và cả Anh Thơ không "dựa hơi" hay vin vào những chuyện như thế để làm show.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 5

Mở màn đêm nhạc, Anh Thơ và Trọng Tấn cùng song ca ca khúc Trước ngày hội bắn. Trọng Tấn kể anh và cô bạn đồng nghiệp thân thiết có rất nhiều duyên nợ. Ví như họ cùng là đồng hương Thanh Hóa, sinh cùng năm rồi lại cùng học thạc sĩ và tốt nghiệp một khóa... Việc tổ chức liveshow riêng đã được đôi song ca nhạc đỏ ấp ủ từ nhiều năm trước, sau thành công của chương trình Con đường âm nhạc do VTV tổ chức.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 6 

Sau đó, căp song ca nhạc đỏ nổi tiếng còn liên tiếp cùng khoe giọng trong những ca khúc như Tình ca Tây Bắc, Gửi em ở cuối sông Hồng... Đây cũng là những tiết mục mà khán giả thường xuyên yêu cầu họ biểu diễn trên suốt dọc đường lưu diễn từ Nam chí Bắc và cả ở nước ngoài.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 7  

Phần trình diễn ca khúc chủ đề Tình ta biển bạc đồng xanh của cặp đôi nhận được rất nhiều tiếng vỗ tay ủng hộ từ khán phòng chật kín khán giả của Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô. Trọng Tấn từng tâm sự trước anh và Anh Thơ, rất nhiều ca sĩ đã thể hiện ca khúc này nhưng đây là ca khúc đánh dấu lần đầu họ cùng song ca. Chính bởi vậy, họ đã chọn cách làm mới phần âm nhạc để đem lại cho khán giả những cung bậc cảm xúc mới mẻ.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 8
  
Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 9  

Anh Thơ cũng thể hiện solo những ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình như Huyền thoại hồ núi Cốc, Khúc hát sông quê... Dù tên tuổi gắn liền với Trọng Tấn nhưng cách đây không lâu, Anh Thơ đã có sản phẩm riêng mang tên Mình nhớ thương nhau và nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 10  

Ngoài các ca khúc nhạc đỏ gắn liền với tên tuổi của mình, Trọng Tấn còn thể hiện những ca khúc nhạc trẻ như Lối nhỏ vào đời, Mặt trời bé con... Anh cho biết không muốn đóng khung mình trong hình ảnh nam ca sĩ chỉ biết thể hiện nhạc đỏ hay theo đuổi dòng chính thống. Anh đang hướng tới hình ảnh giọng ca đa năng và có những cách riêng của mình để thể hiện nhạc trẻ.

Bà xã ân cần chăm sóc Trọng Tấn ở hậu trường sân khấu 11
  
Đêm nhạc tối 16/10 của Trọng Tấn - Anh Thơ kín đặc khán giả. Số lượng người đặt mua vé nhiều tới mức cặp đôi và BTC quyết định diễn thêm trong đêm 17/10 và một suaasts diễn khác vào giữa tháng 11 tới. Điều này đã chứng minh sức sống của dòng nhạc chính thống và những giọng ca theo đuổi nhạc đỏ rất mạnh mẽ, bền bỉ.
 
Theo Gia An
Zing/Tri Thức

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC