Ngày 10 Tháng 1, 2020 | 06:10 PM

Á hậu Kim Duyên: “Cuộc đời tôi bước sang một trang mới, đổi đời khi trở thành Á hậu”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Nhiều người đã nói đến chuyện đổi đời sau một đêm chỉ nhờ danh hiệu. Tôi thấy đúng, đổi đời thực sự. Quả thật cuộc đời tôi bước sang một trang mới, đã đổi đời theo một nghĩa khác” - Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Huỳnh Kim Duyên chia sẻ.

Á hậu Kim Duyên: “Cuộc đời tôi bước sang một trang mới, đổi đời khi trở thành Á hậu” - Ảnh 1.

Á hậu Kim Duyên.

Hậu trường cuộc thi sắc đẹp là sự yêu thương, không phải đố kỵ

Chào Kim Duyên, cuộc sống của chị thay đổi thế nào sau khi trở thành Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019?

- Tôi đã thích nghi được guồng quay công việc của một Á hậu, nhưng "thích nghi" với danh hiệu Á hậu thì có lẽ là chưa. 

Hiện tại ra đường cũng có khá nhiều người có nhận ra tôi là Á hậu Kim Duyên, cũng dành sự quan tâm, chú ý nhất định nên tôi cũng phải cố gắng cư xử chuẩn mực. Nhưng tôi vẫn là tôi, không phải gồng mình trong danh hiệu. Thậm chí, tôi cũng rất thoải mái trong việc chụp hình hay nói chuyện với mọi người dù mặt mộc vì tôi thích sự mộc mạc, dễ thương.

Á hậu 1 và Hoa hậu là khoảng cách rất nhỏ và mong manh. Chị có cảm thấy nuối tiếc hay cho rằng bản thân thiếu chút may mắn khi chỉ giành ngôi vị thứ 2 trong cuộc thi không?

- Thực lòng tôi chỉ mong mình lọt vào Top 5 để được trả lời phần thi ứng xử. Nhưng tôi sợ hy vọng nhiều lại thất vọng nên luôn giữ cho mình tâm lý là dù kết quả thế nào thì cũng sẽ vững bước, bước ra khỏi cuộc thi.

Khi vào được Top 5, rồi Top 3 tôi đã khóc vì không tin mình lại được vào sâu thế. Nhưng khoảnh khắc Top 2 ôm nhau, tôi lại thấy rất mạnh mẽ. Trong 3 giây đầu tiên tôi vẫn khao khát vương miện vì những nỗ lực của chính mình. Đến khi đứng đối diện chị Khánh Vân trong luồng sáng duy nhất trên sân khấu, thì tôi đã nghĩ chị Khánh Vân xứng đáng với danh hiệu này và Á hậu 1 là vừa vặn với mình.

Thời điểm đó, tôi cảm giác mình là đứa em bé bỏng. Tôi nắm tay chị và nói: "Chị ơi, em mong muốn chị là Hoa hậu. Top 2 rồi, ai là Hoa hậu hay Á hậu cũng được vì 2 năm tới hai chị em sẽ đồng hành cùng nhau". Đó là lý do khi xướng tên Hoa hậu tôi đã mỉm cười, ôm chặt chị Khánh Vân - một kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Vậy mối quan hệ của chị với Á hậu 2 Thuý Vân thì sao?

- Tôi nhỏ tuổi nhất, lại ít kinh nghiệm hơn nên thường được các chị chỉ bảo rất nhiều. Tôi biết chị Thuý Vân khá lâu rồi và chị cũng giúp đỡ tôi nhiệt tình. Thật ra, 3 chị em coi nhau như người một nhà, cùng hoạt động, cùng vui vẻ và rất quý mến nhau. Không biết mọi người nhìn thế nào nhưng tôi rất hay đọc được những comment "cà khịa" ba chị em trên mạng xã hội.

Ở hai chị Thúy Vân và Khánh Vân đều có những điểm mạnh mà tôi muốn học hỏi. Như chị Thuý Vân là khiếu ăn nói, cách ứng xử, đối xử với mọi người rất thông minh, nhã nhặn, khéo léo. Chị Khánh Vân, tôi thích nguồn năng lượng tích cực chị mang đến cho mọi người. Ai cũng có thể cười như "nắc nẻ" khi trò chuyện cùng chị ấy.

Còn tôi, mang đến tâm thế cô bé chân thành, ấm áp nếu dung hoà được 2 điểm mạnh của các chị thì hoàn hảo quá rồi.

Nói như thế thì có vẻ chuyện hậu trường của cuộc thi nhan sắc không phức tạp như những lời đồn?

- Có thể mỗi thí sinh sẽ có ekip riêng hỗ trợ nhưng đó là chuyện ngoài, còn thực tế từ top 60, top 45, … chúng tôi coi nhau như chị em. Có buổi quay hình khuya cùng ăn bánh tráng trộn, uống trà sữa tâm sự và hết lòng vì nhau. Thoáng trong suy nghĩ có lẽ cũng không ai có ý định xấu nên hậu trường cuộc thi sắc đẹp với tôi chỉ có yêu thương và nụ cười chứ không hề đố kỵ.

Cho đến tận bây giờ tôi vẫn mong thời gian ở Đà Lạt, Nha Trang dài hơn một chút để có thể cùng mọi người vui chơi, enjoy nhiều hơn. Vì sau đó khi quay show truyền hình thực tế mỗi ngày phải đối diện máy quay, đối đầu với thử thách, gặp ban giám khảo, …rất áp lực.

"Ba mẹ cũng không mong tôi trở thành Hoa hậu"

Á hậu Kim Duyên: “Cuộc đời tôi bước sang một trang mới, đổi đời khi trở thành Á hậu” - Ảnh 2.

Top 3 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019- Á hậu 2 Thuý Vân, Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu 1 Kim Duyên.

Mọi cảm xúc còn vẹn nguyên như thế thì chắc chị vẫn nhớ ngày đầu tiên khi trở thành Á hậu chứ?

- Không có cảm giác ngày đầu tiên đâu vì ngay đêm đó tôi đã không ngủ được. Sau khi nhận danh hiệu mỗi người được về một căn phòng riêng. Tôi ở đó với dải saff, một chiếc điện thoại hết pin. Tôi cứ ngồi đó nhìn saff hơn 1 tiếng, đọc hết cuốn tạp chí về Hoa hậu Hoàn vũ và cảm thấy quá may mắn. Tôi biết các bạn thí sinh khác đều nỗ lực, đặt mục tiêu nhưng tôi hơn các bạn ở sự may mắn để đạt giải Á hậu 1 - một danh hiệu vừa vặn với tôi.

Còn ba mẹ chị phản ứng thế nào khi chị được danh hiệu Á hậu?

- Khi tham gia cuộc thi, ba có nhắn tin cho tôi: "Dù thế nào, con vẫn là Hoa hậu trong lòng ba mẹ". Tôi đọc xong thì cười rất nhiều không nhắn lại được mà gọi điện về cho ba. Tôi nói: "Ý ba là con gái ba rớt đúng không?" Nói như thế để thấy ba mẹ tôi không đặt nặng vấn đề tôi đạt giải.

Ngay đêm chung kết, khi đứng trên sân khấu vị trí Á hậu 1, tôi nhìn xuống thấy ba tôi gương mặt thất thần kiểu không tin con gái mình đạt giải Á hậu. Còn mẹ tôi khi có người hỏi: Cô nghĩ gì khi con gái thiếu chút xíu là chạm đến vương miện Hoa hậu? Mẹ cười: "Cô không muốn con gái đạt Hoa hậu, vì Duyên vừa vặn với danh hiệu Á hậu hơn". Đêm đó, cả ba mẹ, em trai tôi cũng khóc.

Nhiều người nói, khoác lên mình danh hiệu dù là Hoa hậu hay Á hậu thì cũng là một sự đổi đời. Với chị điều này có đúng không?

- Nhiều người đã nói đến chuyện đổi đời sau một đêm chỉ nhờ danh hiệu. Tôi thấy đúng, đổi đời thực sự. Quả thật cuộc đời tôi bước sang một trang mới, đã đổi đời theo một nghĩa khác.

Cái được lớn nhất của tôi sau khi đăng quang Á hậu là được làm thiện nguyện nhiều hơn, được gặp nhiều người ở một tầm mới và họ có những câu chuyện mà tôi muốn ngồi lắng nghe cả ngày. Tôi được đi nhiều nơi, học hỏi được nhiều điều. Tôi rất biết ơn vì điều đó. Cảm ơn hành trình hoàn vũ, đã biến ước mơ hồi nhỏ của tôi trở thành hiện thực.

Chặng đường sắp tới của chị sẽ là đấu trường nhan sắc quốc tế. Chị nghĩ sẽ hoàn thiện những gì để đến với cuộc thi lớn hơn?

- Những ngày đầu làm quen với danh hiệu, tôi không biết làm gì trong thời gian tới, định hình phong cách thế nào? Nếu được thi quốc tế thì sẽ ra sao?

Nhưng hiện tại tôi đã có tâm thế chuẩn bị hơn. Tôi sẵn sàng lắng nghe chuyên gia để có một hình ảnh tốt nhất. Tôi sẽ hoàn thiện hơn về ngoại ngữ, dự án cộng đồng và nếu được chỉnh sửa thì có lẽ tôi sẽ niềng răng. Đó là những dự định nhỏ trong thời gian tới của tôi.

Chị không ngại chia sẻ ý định niềng răng thì có lẽ chuyện tình cảm cũng không quá giấu kín chứ?

- Nhiều người cũng tò mò hỏi tôi đang yêu ai, cảm mến ai nhưng xin khẳng định hiện tại tôi chưa có ai, vẫn đang độc thân.

Mẫu đàn ông lý tưởng của tôi là một chàng trai cao hơn mình, tính tình hài hước vì ở bên cạnh người vui vẻ cuộc sống của mình tự khắc cũng vui hơn. Nhưng quan trọng là họ thật sự thương tôi, còn chuyện giàu nghèo thì cùng nhau phấn đấu.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Ngọc Mai (thực hiện)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC