Ngày 18 Tháng 4, 2013 | 01:41 PM

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng
  MỚI NHẤT

Để lại tiền chăm sóc thú cưng, người yêu cũ và cả tiền làm đẹp cho mẹ đẻ... là những yêu cầu khá quái lạ trong di chúc của những người nổi tiếng dưới đây.

Oprah Winfrey

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 1
  

Là một trong những người phụ nữ giàu có nhất thế giới, số tài sản kếch xù của bà trùm truyền thông Oprah Winfrey sẽ khiến công chúng bàn tán khi cô qua đời. Nhưng Oprah từng nhiều lần nói rằng cô sẽ để lại cho chú chó đáng yêu của mình 30 triệu USD nếu phải ra đi mãi mãi, số còn lại Oprah muốn dành hết cho những quỹ từ thiện.

Dusty Springfield

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 2
  

Nữ ca sĩ nhạc soul nổi tiếng người Anh Dusty Springfield vẫn lo lắng cho cuộc sống của chú mèo cưng ngay cả khi sắp qua đời. Trong bức di chúc của Dusty là những hướng dẫn nghiêm ngặt về việc chăm sóc cho chú mèo, bao gồm phải cho mèo ăn bằng thức ăn của trẻ em nhập khẩu, phải cho chú mèo “luyện tập thể dục” bằng âm nhạc của cô. Ngoài ra, Dusty còn sắp xếp chú mèo cưng cưới một cô mèo để có được người giám hộ mới.

Alexander McQueen

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 3
  

Nhà thiết kế nổi tiếng Alexander McQueen đã tự tử hồi tháng 2/2010 ở London trong sự tiếc thương vô hạn của công chúng. Trong số tài sản trị giá hơn 25 triệu USD, Alexander McQueen dành phần lớn làm từ thiện, còn 75.000 USD anh để lại làm chi phí nuôi dưỡng cho đàn chó của mình.

Marilyn Monroe

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 4
  

Huyền thoại tóc vàng Marilyn Monroe trước khi qua đời đã làm di chúc để lại tất cả quần áo, đồ lót, vật dụng cá nhân cho người huấn luyện diễn xuất riêng Lee Stasberg với yêu cầu Lee hãy phân phát chúng cho người nhà và họ hàng của cô. Tuy nhiên, Lee Stasberg đã phớt lờ mong muốn của Marilyn, khi cất hết đồ đạc của Marilyn tại nhà kho cho tới khi qua đời, vợ ông đã bán chúng và thu về hơn 13,4 triệu USD vào năm 1999.

Gene Roddenberry

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 5
  

Năm 1997, nhà sản xuất Gene Roddenberry – người tạo nên bộ phim nổi tiếng Star Trek đã yêu cầu được hỏa táng sau khi chết và tro cốt của ông phải được rắc bên ngoài vũ trụ. Yêu cầu của Gene đã được đồng nghiệp và người thân cố gắng hoàn thành.

Farrah Fawcett

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 6
  

Nữ diễn viên tóc vàng xinh đẹp Farrah Fawcett có khoảng thời gian dài 10 năm hẹn hò với nam diễn viên Ryan O'Neal, nhưng khi qua đời, cô không hề để lại gì cho người tình. Thay vào đó, Farrah dành hết tài sản cho con trai chung của họ - Redmond O'Neal và một vài thành viên trong gia đình cùng bạn bè, trong đó có cả một người bạn trai cũ của Farrah đã nhận được 100.000 USD.

Mark Gruenwald

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 7
  

Tác giả truyện tranh Mark Gruenwald – người nổi tiếng đã cống hiến cuộc đời mình cho những bộ truyện tranh như Captain America, Iron Man... của hãng Marvel. Mark qua đời vào năm 1996, trước lúc ra đi, ông yêu cầu tro của mình phải được trộn với mực in để in ra những cuốn truyện tranh mới. Hãng Marvel đã đồng ý thực hiện di nguyện của Mark.

Michael Jackson

8 di chúc lạ lùng của người nổi tiếng 8
  

Bất ngờ qua đời vào năm 2009, trong di chúc, “ông hoàng nhạc pop” Michael Jackson để lại cho mẹ - bà Katherine Jackson mỗi tháng 26.804 USD và nói rõ 1.000 USD trong đó là “chi phí làm đẹp” cho bà.

Theo Infonet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC