Ngày 18 Tháng 3, 2020 | 02:49 PM

4 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Bảo Anh viết "Thủ lĩnh Bức Tường vẫn đây"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - 4 năm sau ngày mất nhạc sĩ Trần Lập, học trò cũ của anh đã viết những lời tưởng nhớ người thầy của mình.

Ngày 17/3, ca sĩ Bảo Anh đăng ảnh chụp cùng nhạc sĩ Trần Lập trên sân khấu Giọng hát Việt năm 2012. Cô viết dòng tưởng nhớ người thầy đã khuất: "Bốn năm kể từ ngày em cùng mọi người có mặt ở Hà Nội tiễn anh... Thời gian trôi nhanh qua kẽ tay, chớp mắt đó mọi thứ đã đổi thay nhưng thủ lĩnh Bức Tường vẫn đó, huấn luyện viên của 14 thành viên trong Giọng hát Việt năm ấy vẫn đây. Hôm nay trân trọng nhớ về anh".

4 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Bảo Anh viết Thủ lĩnh Bức Tường vẫn đây - Ảnh 1.

Ca sĩ Bảo Anh thời điểm hợp tác với nhạc sĩ Trần Lập.

Bảo Anh và nhạc sĩ Trần Lập từng hợp tác làm việc cùng nhau trong chương trình "Giọng hát Việt - The Voice 2012" cách đây 8 năm. Lúc ấy, Bảo Anh tham gia cuộc thi với tư cách thí sinh còn nhạc sĩ Trần Lập là HLV. Bảo Anh thời điểm đó được Trần Lập coi trọng và trở thành chiến binh chủ chốt của anh.

Ngoài sự tưởng nhớ của Bảo Anh, nhóm nhạc Bức Tường ngày 17/3 cũng đăng tải dòng viết tưởng nhớ nhạc sĩ: "Dù đang trên cung đường nào thì anh hãy luôn cười tươi như vậy nhé. Bức Tường của chúng ta chuẩn bị bước sang tuổi 25 rồi và sẽ luôn vững chắc, mạnh mẽ, đầy sức sống như anh mong muốn. Mọi người luôn rất nhớ anh!".

4 năm ngày mất nhạc sĩ Trần Lập, ca sĩ Bảo Anh viết Thủ lĩnh Bức Tường vẫn đây - Ảnh 2.

Bức Tường chia sẻ bức ảnh của Trần Lập kỉ niệm 4 ngày mất.

Vợ nhạc sĩ, chị Mai Hoa giản dị chia sẻ hình ảnh cây bàng - cùng tên một tác phẩm bất hủ của nhóm Bức Tường và Trần Lập với dòng viết ý nghĩa: "Cây bàng ơi! Đông qua, xuân tới. Sức sống mãnh liệt của bàng".

Tâm sự của chị nhận được tình cảm của tất cả fan rock Việt. Ai cũng chia sẻ và dành sự tưởng nhớ đặc biệt đến người thủ lĩnh đã khuất.

Nhạc sĩ Trần Lập sinh năm 1974 tại Hà Nội, là một trong những người tiên phong trong việc đưa rock Việt đến với khán giả trẻ. Với vai trò nhạc sĩ, ca sĩ chính của nhóm Bức Tường, những sáng tác của anh luôn mang thông điệp về sự tự tin, bản lĩnh vượt qua mọi khó khăn.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC