Ngày 26 Tháng 10, 2013 | 08:13 AM

Yêu đơn phương có nên thổ lộ?

Yêu đơn phương có nên thổ lộ?
  MỚI NHẤT

Em có tình cảm với một người nhưng không thổ lộ được vì rất khó nói. Để trong lòng thì cảm thấy rất buồn, em chỉ yêu đơn phương thôi. Em có nên thổ lộ tình cảm của mình.

Đôi khi em cũng muốn bày tỏ tình cảm với bạn ấy nhưng không dám. Người này học chung trường với em nhưng khác khoa, chúng em thường gặp nhau trong những buổi đi chơi hay học nhóm. (Minh).

Yêu đơn phương có nên thổ lộ? 1
Ảnh minh họa.

Trả lời:

Minh thân mến!

Chuyện yêu mà không dám nói như của bạn là một câu chuyện đã có từ nghìn đời nay, một chuyện mà trong văn học dân gian đã đúc kết rất hay:

"Thò tay mà ngắt cọng hành

Thương em muốn chết mà đành ngó lơ".

Vì thế rất nhiều ca dao, ca khúc viết về sự nuối tiếc của sự cố yêu mà không dám nói ra, để rồi “người được yêu thầm” cũng phải lên tiếng :

"Ba đồng một mớ trầu cay

Sao anh không hỏi những ngày còn không?".

Chính từ kinh nghiệm “đau thương” của yêu một mình đó, ông bà chúng ta đã khuyên con cháu qua rằng:

"Có yêu thì nói rằng yêu

Không yêu thì nói một lời cho xong

Làm chi dở đục dở trong

Lờ đờ nước hến cho lòng tương tư".

Nói như vậy không phải là cứ liều mình xông lên, bày tỏ tình cảm một cách sỗ sàng. Có thể bạn cảm thấy một điều gì đó ở mình chưa đạt đủ chuẩn của người ta nên “chưa dám ngỏ lời yêu” và đành câm nín. Tuy nhiên, điều diệu kỳ của tình yêu lại là ở chỗ “tình yêu không có lời” như lời một bài hát nào đó mà các bạn trẻ hay hát.

Bạn không nhất thiết phải nói nhưng có 1001 cách biểu hiện khác để “thay lời muốn nói”. Một sự chia sẻ nỗi buồn đúng lúc, một lời chúc mừng khi “đối tác” thành công, một gói khăn giấy để thấm những giọt mồ hôi trên mặt trong giờ học căng thẳng, một viên kẹo bất chợt xuất hiện trên bàn để giúp người ta chống lại cơn buồn ngủ ở giảng đường, một đóa hồng trao tay người ấy trong một dịp lễ dành cho con gái… cũng đủ để thay cho lời “ I love you” mà bạn không dám thốt lên.

Điều quan trọng, bạn có muốn nói ra tình cảm của mình hay không mà thôi, khi bạn muốn, tư duy sáng tạo sẽ giúp bạn có vô vàn cách nói.

Nếu yêu, hãy cứ mạnh dạn nói lời yêu đừng để muộn màng bạn nhé. Biết đâu đèn xanh đã bật mà bạn lại do dự không dám thẳng tiến.

Chúc bạn đủ can đảm để vượt qua nỗi e ngại.

Chuyên viên tư vấn Phạm Phúc Thịnh
Theo VnExpress
 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC