Ngày 22 Tháng 11, 2018 | 07:00 AM

Vợ đi đẻ nhưng chồng lại hờ hững và có biểu hiện khó hiểu, tìm hiểu lý do mà vợ cười chảy nước mắt

  MỚI NHẤT

Sang ngày thứ 3 ở viện, Tuyên lại mất tích một cách khó hiểu. Rồi đôi khi đang bên cạnh vợ, anh lại hoảng hốt chạy ra ngoài như kiểu gặp ma vậy.

Ai cũng bảo, kiểu vợ chồng trẻ con lấy nhau về thì chỉ được dăm bữa nửa tháng là tan đàn xẻ nghé ấy thế mà vợ chồng Giang cũng góp gạo thổi cơm chung gần năm rồi đấy. Mà kể cũng lạ, từ ngày "bác sĩ bảo cưới", Tuyên thay đổi tính nết hẳn, không ham chơi nữa mà tu chí làm ăn vun vén cho gia đình. Bố mẹ hai bên thấy vợ chồng Giang yêu thương, bảo ban nhau phấn đấu cũng mừng lắm, còn hứa bao giờ con cái cứng cáp sẽ cho đất làm nhà riêng.

Thấm thoắt cũng sắp đến ngày Giang đi đẻ. Dù lóng ngóng và chưa có kinh nghiệm nhưng Tuyên rất quan tâm vợ, nhường nhịn cô trong giai đoạn khó khăn này. Thế nên, Giang chưa bao giờ hối hận vì chọn Tuyên làm chồng. Chắc chắn sau này, anh cũng sẽ là người cha tốt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày Giang vào viện, Tuyên vẫn chu đáo với vợ. Lúc nào cũng hỏi han vợ đau ở đâu, thèm gì, cần chồng giúp gì. Nhưng chỉ sau chưa đầy một ngày, khi đêm đến, Giang vật vã với cơn đau đẻ thì lại chẳng thấy bóng dáng chồng đâu. Cô gọi điện thoại anh cũng không nghe máy, nhờ bố mẹ tìm thì 4 ông bà nội ngoại thay nhau ra vào viện đều bảo "vừa thấy nó quanh quẩn ngoài cửa".

Giang đau đớn lẫn mệt mỏi và bực tức đến phát điên, cô tự nhủ với lòng mình chỉ cần nhìn thấy mặt gã chồng kia là Giang sẽ dùng hết sức bình sinh lao vào mà cho anh ta một trận. Thế nhưng cô chưa kịp làm điều đó thì đã được đưa vào bàn đẻ.

Vài tiếng sau, Giang đã xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ của một bà mẹ. Nhìn đứa con kháu khỉnh cô quên hết rằng trước đó mình đã giận chồng đến thế nào. Nhiều công việc mới khiến Giang chưa có thời gian để hỏi tội chồng. Nhưng được cái, ngày tiếp theo trông vợ đẻ trong viện Tuyên vẫn rất ân cần.

Dù con gái đã có hai bà chăm bẵm nhưng vết khâu của Giang còn khá đau, cô đi lại cũng không dễ dàng gì. Mỗi lần đi vệ sinh là phải có người dìu. Sang ngày thứ 3 ở viện, Tuyên lại mất tích một cách khó hiểu. Rồi đôi khi đang bên cạnh vợ, anh lại hoảng hốt chạy ra ngoài như kiểu gặp ma vậy. Giang hỏi lý do thì Tuyên nói lúc đi vệ sinh, lúc nghe điện thoại công việc gấp. Quá bực bội với thái độ của chồng, Giang mong ngóng nhanh về nhà để cô làm cho ra nhẽ.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vì đẻ thường nên Giang được ra viện sớm. Lấy chồng gần kể ra cũng sướng, có con là hai nhà cứ tíu tít hết cả. Tối đến khi mọi người còn đang dồn sự chú ý vào cô con gái bé bỏng của Giang thì cô không quên xử tội chồng mình.

Không nằm ngoài dự đoán của Giang, Tuyên đưa ra các lý do mà chả ăn khớp gì với nhau. Cô chỉ cần vặn vẹo vài câu hỏi là Tuyên ú ớ ngay. Quanh đi quẩn lại, cuối cùng anh phải cúi đầu nhận tội: "Anh xin lỗi mà anh bị dồn vào thế bí. Điều dưỡng phụ trách em là người yêu cũ của anh còn người đỡ đẻ cho em là chị gái ruột cô ấy. Mỗi lần đến ca cô ấy trực là anh phải tránh mặt. Nhưng anh vẫn bên ngoài hỗ trợ em và làm việc ông bà sai bảo. Anh có điều khó nói mà".

Giang lại hỏi tiếp: "Người yêu cũ thì có gì mà phải tránh mặt? Hay anh làm gì có lỗi xong bỏ rơi người ta đúng không?". Tuyên vội vàng giải thích: "Không, anh thề! Mà hồi trước yêu kiểu trẻ con hiếu thắng, anh lăng nhăng nên chị cô ấy gặp riêng cấm đoán anh, sợ làm hỏng tương lai em gái. Mà em biết tính anh rồi đấy, nhịn sao được. Anh có lỡ nói vài câu không hay làm cả hai chị em họ xúm vào mắng anh té tát. Sau lần ấy anh ngại...".

Đúng là không biết nói gì hơn với tình yêu dở khóc dở cười này. Hóa ra gã chồng ngốc nghếch của Giang cứ nghĩ bản thân mình ra mặt thì cô người yêu cũ vì thù riêng sẽ "mạnh tay" với vợ anh. Giang quay đi tủm tỉm cười, nhìn mặt chồng chưa cả hết bần thần, cô ấn tay vào trán Tuyên "dạy dỗ": "Thế nên làm gì, đối xử với ai cũng tử tế vào, đừng có mà chỉ biết thể hiện mình, nói cho sướng miệng rồi rơi vào tình cảnh này lại tránh né. Trên đời này không có chuyện gây lỗi với ai rồi nghĩ chả bao giờ gặp nữa là xong đâu, Trái đất tròn đấy ông ạ!".

Theo Kẹo (Helino)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC