Ngày 9 Tháng 3, 2015 | 01:00 PM

Vợ của người tình

  MỚI NHẤT

Cô muốn kể lại câu chuyện của mình làm bài học cho những cô gái vì thiếu kinh nghiệm mà lạc lối trong tình yêu, như cô.

Sau gần 10 năm du học ở nước ngoài, cô về nước làm việc trong một công ty thiết kế nội thất. Vị Giám đốc công ty rất quý mến và coi trọng năng lực của cô. Làm việc ít lâu, cô được giao trọng trách Phó Giám đốc phụ trách thiết kế. Để “giữ chân nhân tài”, công ty còn mua một căn hộ chung cư cao cấp tặng cho cô. Mối quan hệ giữa cô và Giám đốc rất tốt đẹp nhưng cô chỉ nghĩ đơn thuần, đó là tình cảm trân quý giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp luôn sát cánh bên nhau. Chỉ đến khi anh đi công tác nước ngoài 1 tháng và cô bỗng thấy... nhớ anh thì cô mới ngộ ra điều gì đó trong lòng mình. Lúc ấy cô mới hiểu vì sao mình luôn dửng dưng với những người đàn ông xung quanh.

Chuyện gì phải đến, đã đến. Khi anh trở về, chuyện tình của họ bắt đầu ngay chính tại căn hộ mà công ty mua tặng cô. Hóa ra anh cũng có tình cảm với cô từ lâu, chỉ là do anh kìm nén. Vốn được chiều chuộng từ tấm bé, gia đình lại có điều kiện, cô mang sẵn trong lòng sự tự kiêu. Những tuýp đàn ông “xun xoe” không bao giờ lọt mắt xanh của cô. Vì thế, vẻ nồng ấm nhưng đầy bản lĩnh của anh đã chinh phục trọn vẹn trái tim không chút mánh lới yêu đương của cô. Liền ngay đó, cô biết rằng anh đã có vợ và hai con gái nhưng đều đang ở nước ngoài. Khả năng họ không về nước khá cao, trong các câu chuyện, anh đều lấp lửng để cho cô hiểu là như vậy. Anh luôn cố gắng để cô hiểu rằng mối quan hệ của họ không làm ai bị tổn thương, bởi anh biết đó là điều mà cô ngần ngại nhất.

Mặc dù anh rất khéo léo và cô cũng biết kiềm chế nhưng không tránh khỏi ghen tuông. Càng ngày, cô càng thấy lòng mình héo hắt, nhất là mỗi năm, cô đều phải xa anh cả tháng vì anh ra nước ngoài thăm vợ con. Anh luôn bảo với cô, anh làm điều đó là vì trách nhiệm. Còn cô thì tự an ủi rằng mình sẽ không bao giờ yêu nổi một người vô trách nhiệm. Ngụy biện thế thôi nhưng lòng cô thì đau lắm. Nhìn sự võ vàng của cô, nhiều lần anh đề nghị làm một lễ cưới nhỏ trong phạm vi họ hàng bên ngoại để cô có sự chính danh nhưng cô đều gạt đi. Cô không quen với sự giả dối như vậy. Cô kiên gan chờ đến khi con anh trưởng thành để anh ly dị vợ như đã hứa với cô.

Rồi đột nhiên vợ anh về nước. Khi chị ấy đến công ty, cô ngỡ ngàng nhận thấy chị ấy không thô như trong miêu tả của anh. Chị ấy tỏ ra rất am hiểu về lĩnh vực thiết kế nội thất và đưa ra những nhận xét khá tinh tế, văn minh. Quan trọng hơn, trong câu chuyện, cô nhận ra tình yêu của chị ấy dành cho chồng mình, cả lòng tin nữa. Điều này thì sai về bản chất so với những gì người tình luôn nói với cô về thực trạng mối quan hệ vợ chồng của họ. Hoang mang, cô quyết định mời chị ấy đi ăn trưa với lý do công việc. Phải khó khăn lắm cô mới sắm được vai người em gái vô tư nhưng nhờ thế mà cô biết được khá nhiều thông tin. Hóa ra, vợ chồng họ vẫn có mối quan hệ bền chặt. Ngày nào họ cũng nói chuyện với nhau qua mạng và mỗi năm 1 tháng bên nhau của họ là những tháng ngày đoàn viên hạnh phúc. Năm nay, chị về nước và dự định sẽ ở lại một thời gian vì muốn sát cánh cùng chồng đẩy hoạt động công ty lên một tầm mới.

Cô gái không che giấu sự cảm mến với vợ của người tình. Đồng thời cô cảm thấy thương thân kinh khủng. Cô cũng yêu Giám đốc của mình thật lòng nên vết thương lòng không dễ gì lành được. Nhưng với bản tính dứt khoát, cô đã đi đến quyết định sẽ rời xa mối tình mà bây giờ cô nhận thức được là tội lỗi. Cô muốn kể lại câu chuyện của mình làm bài học cho những cô gái vì thiếu kinh nghiệm mà lạc lối trong tình yêu, như cô.

Theo Thanh Tâm
Phụ Nữ Việt Nam

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC