Ngày 21 Tháng 4, 2021 | 04:51 PM

Vợ chồng tranh cãi: chọn thắng hay chọn hạnh phúc?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một số chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình đã nói về chuyện biến gia đình thành "sàn đấu" bằng những trận tranh cãi nảy lửa, thậm chí dùng vũ lực để thắng "nửa kia". Nhưng sau đó người thắng được gì, người thua được gì, và trong hôn nhân nên chọn thắng hay chọn hạnh phúc?

Không biết vì lý do gì mà chúng ta vô tình lãng quên mục đích của hôn nhân, quên đi ước nguyện hạnh phúc của đời sống gia đình… mà lại "say" trong sự chiến thắng, hơn thua với nửa kia của mình.


Vợ chồng tranh cãi: chọn thắng hay chọn hạnh phúc? - Ảnh 2.

Chúng ta bước vào cuộc hôn nhân để tìm kiếm điều gì? Ảnh minh họa.


Vậy chúng ta bước vào cuộc hôn nhân để tìm kiếm điều gì? Chắc chắn không phải chúng ta kết hôn để biến hôn nhân thành một sàn đấu để chúng ta phô diễn sức mạnh, kiếm tìm chiến thắng? Nếu không phải như vậy thì làm sao mà chúng ta lại quá mệt mỏi với nhau trong các trận chiến không hồi kết ngay trong chính cuộc hôn nhân của mình vậy?

Chúng ta muốn hạnh phúc hay muốn chiến thắng? Không ít chị em chia sẻ rằng họ cần thắng, họ cần được công nhận, họ cần chứng minh họ độc lập không lệ thuộc vào chồng, họ cần tiếng nói của họ có trọng lượng trong gia đình… Và đàn ông ngược lại cũng thế.

Nếu như vậy không chắc liệu họ có muốn hạnh phúc, bình an hơn, hay là chiến thắng trên sàn đấu gia đình với nửa kia của họ.

Vợ chồng tranh cãi: chọn thắng hay chọn hạnh phúc? - Ảnh 3.

Không biết vì lý do gì mà chúng ta vô tình lãng quên mục đích của hôn nhân, quên đi ước nguyện hạnh phúc của đời sống gia đình… mà lại "say" trong sự chiến thắng, hơn thua với nửa kia của mình?

Từ bao giờ, hai con người từng ước ao trở thành "một", và nắm tay nhau bước vào hôn nhân, giờ lại nhất quyết "tách ra" để đứng ở hai đầu chiến tuyến?

Vợ chồng tranh cãi: chọn thắng hay chọn hạnh phúc? - Ảnh 4.

Trong hôn nhân bạn chọn "chiến thắng", hay chọn "hạnh phúc gia đình"? Ảnh minh họa.


Chúng ta có bao giờ tự hỏi rằng: "Mình thắng người mình thương yêu để làm gì"?

Bạn có thể thắng một trận tranh cãi với "nửa kia", nhưng bạn đã thua trong cuộc tình. Bạn có thể thua "nửa kia", nhưng đó là sự thất bại vĩ đại và đáng giá trong lịch sử gia đình. Vậy bạn chọn "chiến thắng" hay chọn "hạnh phúc gia đình"?

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đình


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC