Ngày 14 Tháng 7, 2013 | 08:06 PM

Vợ chồng "nguội lạnh" sex

Vợ chồng "nguội lạnh" sex
  MỚI NHẤT

Thực tế, vẫn còn nhiều đôi vợ chồng “đầu ấp tay gối” cả chục năm, nhưng vẫn chưa hiểu được đời sống tình dục của nhau. Nếu chưa hiểu được, thì khó mà gặt hái được kết quả tốt.

Thiếu thông tin là một trong những yếu tố chính tạo nên “bức tường lửa”, khiến cả hai khó gần gũi, đồng điệu. Không ít người chồng thắc mắc: “Sao vợ mình lại “nguội lạnh” thế nhỉ? Chẳng bao giờ vợ thể hiện là có “nhu cầu” thật sự”. Trước câu hỏi đó, không ít đấng lang quân đã sớm chán nản và buông xuôi. Mấu chốt để giải quyết được vấn đề hóc búa này là trả lời được một cách cụ thể rằng “thực sự nàng muốn gì?”.
 
Vợ chồng "nguội lạnh" sex 1

Phần đông các đôi vợ chồng đều ngại trao đổi với nhau về chuyện gối chăn, đặc biệt, phụ nữ lại càng kín tiếng. Thực tế đó khiến người đàn ông muốn hiểu vợ cũng khó. Nhu cầu tình dục của mỗi người mỗi khác. Nếu phụ nữ không chủ động “dẫn lối” mà chỉ im lặng và trông chờ vào sự “quan sát - rút kinh nghiệm” của chàng, thì dù chàng có tinh ý, khéo léo đến mấy cũng khó nắm bắt được chính xác và đầy đủ.

Có câu nói vui rằng “Đàn ông lúc nào cũng muốn nhưng không phải lúc nào cũng được, đàn bà lúc nào cũng được nhưng không phải lúc nào cũng muốn”. Về mặt “nhu cầu”, phụ nữ chẳng kém đàn ông. Thế nhưng, có lẽ, cuộc sống thường nhật khiến phụ nữ phải lo toan đủ thứ nên tần suất “muốn” bị giảm thiểu. Trước thực tế đó, chỉ còn cách là người chồng phải biết “tận dụng cơ hội hiếm hoi”.

Vợ chồng "nguội lạnh" sex 2
  

Tận dụng tốt những cơ hội sẵn có, người chồng sẽ tạo được “vốn liếng” cần thiết để phát triển thêm. Các nhà tình dục học lưu ý rằng: những gì liên quan đến phòng the thường chỉ được nàng thỏ thẻ khi “chuyện ấy” diễn ra. Nếu ai đó đang có đời sống tình dục “thưa thớt”, trước mắt phải giữ được “những gì ít ỏi còn lại” ấy, để làm cơ sở tăng mật độ dần lên. Và cũng chính những dịp “giao ban” ít ỏi ấy, chàng cần tận dụng tối đa thời cơ để “moi thông tin” từ nàng. Việc tăng “tần suất” và tăng lượng thông tin được nắm bắt, chỉ diễn ra khi chàng thật sự có quyết tâm.

Nhiều người đàn ông mang tâm lý: “Thích thì chiều, không thích thì thôi, đó là quyền lợi chung, chứ có phải tôi hưởng một mình đâu mà tôi phải cực thân phấn đấu, cải tiến này nọ”. Quanh quẩn ngoài “cổng vườn”, khi thấy “chủ vườn” không tha thiết, họ bỏ cuộc. Điều đó thật nguy hiểm cho cuộc hôn nhân. Dẫu biết, việc nỗ lực “đốt” cho ngọn lửa tình dục được “cháy đượm” là của cả hai. Nhưng trong một thực tế mà người vợ đang gặp nhiều yếu tố bất lợi như đã nêu trên, thì hơn lúc nào hết, người đàn ông cần thể hiện rõ sự quan tâm để đóng vai trò chính trong việc giữ chất lượng “đời sống gối chăn”.

ThS-Bs Mai Bá Tiến Dũng
Theo VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC