Ngày 22 Tháng 10, 2017 | 07:00 AM

Tự xem số phận theo nhân tướng học: Lại nói về những đường vân

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - GS Trần Quang Quyến nói rằng những đường vân là nét tướng đặc biệt. Nhưng thầy Quyến chú ý nhiều nhất đến những đường vân trên mặt.

LTS: Hình như Thượng đế đã hé mở 1 cánh cửa cho chúng ta khám phá những bí mật của chính cuộc đời mình từ chính bản thân mỗi chúng ta. Giadinh.net.vn xin giới thiệu với bạn đọc loạt bài về tiếng nói nhân tướng học vào 8h các ngày thứ 7 và Chủ nhật hàng tuần để nhận biết được những điều mà nhân tướng đã và đang nói với chúng ta. Trân trọng mời bạn đọc đón đọc

Theo thầy Quyến, vân phần lớn là những vết trũng trên mặt. Tuy nhiên, vân cũng có thể là những nét nổi trên da. Vân xuất hiện trên trán, 2 đuôi mắt, 2 bên má, mũi, cổ, ngay cả trên các đốt ngón tay. Đừng lẫn vân với các vết nhăn của tuổi già hay các vạch phá. Vết nhăn thì màu sắc giấu, trông thô, như cỏ, như rác, xác xơ, yếu đuối như úa, như héo. Vạch phá thì hầu hết là sắc cạnh, màu sắc xấu. Vạch phá thì phá tướng tốt, chẳng hạn như phá gò lộc. Vạch dải họa thì nét mịn màng, màu sắc tốt. Vạch giải họa thì phá tướng xấu.

Vân trông đẹp thì quý, thô kệch thì xấu, ngắn dài không quan trọng, sắc nhuận thì tốt, ám hãm thì xấu, thành hình rõ rệt thì tốt, rối nát là phá tướng, cân xứng thì tốt, lệch lạc thì phá, liên tục thì tốt, đứt đoạn thì bớt tốt (hình 1).

Vân có thể từ dưới vươn lên như ngọn lửa gọi là vân hỏa, hoặc từ trên chạy xuống gọi là vân thủy. Vân uốn lượn như những đợt sóng thì tăng sức mạnh của vân. Vân 2 bên mép thì gọi là vân mép. Vân trên cổ gọi là ngấn. Đàn bà có ngấn cổ đẹp thì gọi là ngấn phật và là phúc tướng.

Quan sát vân

Xem vân nên nhìn từ nhiều góc cạnh, thẳng, chéo, dưới các điều kiện khác nhau của ánh sáng và xem khi cười, khi nói hoặc khi giận dỗi. Tìm hình tạo bởi các vân để phân biệt vân thật, vân giả, liên tục hay đứt đoạn. Xem khí sắc để phân biệt vân tốt hay xấu. Các đường nét sắc thì không phải vân mà là các vết cắt. Trên mặt mà có các vết cắt sắc cạnh như lưỡi dao thì đói khổ, thô bỉ, ác độc, cục cằn. Trên mặt có vân mềm mại, thanh thoát làm nổi các gò thì thành công dễ dàng cả phú lẫn quý. Vân tốt thì phải thanh tú, sáng sủa, đối xứng, không đứt đoạn. Vân xấu thì đứt đoạn, xiêu vẹo, lệch lạc, đường nét loạn xạ. Thấy những vân này thì đừng nên tính chuyện lớn lao, nếu mưu cầu công danh thì có rồi cũng mất, nhất là những vân trên trán.

Vân hỏa, vân thủy

Vân hỏa từ cuối mắt đi lên, thế của vân vút lên như ngọn lửa (hình 2).

Người có văn hỏa khi làm việc hay cậy tài, cậy vào sự thông minh. Người vân hỏa thì nóng tính nhưng có phúc tướng. Nếu vân hỏa từ mép lên thì nên làm các việc dùng tới lửa như luyện kim chẳng hạn.

Vân thủy từ cuối mắt đi xuống hoặc đi ngang, thế như các đợt sóng. Người có vân thủy khi làm việc thường trông vào kỹ năng, kinh nghiệm hơn ỷ vào tài và thông minh. Người vân thủy thì có bản lĩnh và có sự nghiệp bền hơn người vân hỏa.

Đế vân

Đế vân dọc trên trán, đi như 1 dãy hình chữ V đều đặn, liên tục ở giữa trán. Đây là đại quý cách. Người có đế vân, nếu làm chính trị thì sẽ là Tổng thống, Thủ tướng, nếu làm kinh doanh thì là đại tỷ phú (hình 3).

Vân chữ vương

Ba vạch ngang qua ấn đường, ngắn, ngay ngắn, song song với nhau. Một vạch dọc cắt cả 3 vạch ngang tạo thành chữ vương (hình 4).

Các nét rất thanh tú và nhuận sắc. Đây là người có chân mệnh đế vương, nguyên thủ Quốc gia. Nhưng nếu vân không thanh tú, không nhuận sắc, không liên tục, không đối xứng thì không nên ở ngôi cao quá lâu, chỉ nên làm 1 nhiệm kỳ.

Vân rồng

Vân rồng hiện lên ở trán, má và thường đi với mũi rồng. Nếu mũi rồng thì phải có vân tại sơn căn. Đây là tướng đại quý, làm vua hoặc vua 1 ngành, 1 vùng, như vua sắt thép, vua dầu khí, vua máy bay chẳng hạn.

Vân văn tinh

Vân văn tinh là những hình vuông nhỏ thường đóng trên ấn đường. Vân văn tinh không phải là ấn nên không dính tới quyền lực.

Vân văn tinh rõ rệt, đối xứng thì sẽ thành nhà văn, nhà thơ nổi tiếng. Vân văn tinh không rõ rệt, không đối xứng thì cũng có tài về văn chương và là người minh mẫn. Nhà văn Mạc Ngôn của Trung Quốc có tướng này. Vân văn tinh trông nhẵn nhụi thì có tài thao lược về quân sự.

Vân dơi

Vân dơi đi như sóng nước. Đây là người có phúc tướng, có danh, có lộc, mức độ tùy theo thế của vân mạnh hay yếu, không căn cứ theo vân dài hay ngắn. Thế sóng của vân bình thường thì phát phú. Kinh doanh có thể đến mức đứng đầu ngành, đầu nghề ở 1 nước hay quốc tế như ông Honda ở Nhật Bản chẳng hạn. Thế sóng của vân mạnh thì phát quý, công danh có thể lên đến mức đứng đầu cả nước. Có vân dơi cả mặt và vân dơi trên trán nhưng cả 2 đều tốt (hình 7).

(còn tiếp)

Nhật Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC