Ngày 31 Tháng 7, 2020 | 07:55 AM

Tự tiện lục ví lấy tiền của chồng là vợ tự hạ thấp mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tự tiện lục ví lấy tiền riêng của chồng là thói quen không hề tốt, một số người lại lầm tưởng rằng mình có quyền làm vậy mà không biết đang tự hạ thấp mình, khiến chồng chán ghét - Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình Tuệ An (CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc) chia sẻ.


Mỗi khi thu dọn quần áo của chồng để giặt giũ chị Lê Thị Hạ (Hải Dương) hay lục xem ví chồng có gì "lạ" không, nhiều ít thế nào, nếu thấy có tiền thì thế nào cũng lấy bớt, chỉ để lại vài triệu trong ví.

Tự tiện lục ví lấy tiền của chồng là vợ tự hạ thấp mình - Ảnh 2.

Thi thoảng thấy ví còn vài đồng lẻ vợ lại bỏ thêm tiền vào cho chồng. Ảnh minh họa.


Anh Bùi Vĩnh (Hà Nội) được chị gái gửi cho 200 đô (USD), anh đổi được hơn 4 triệu và phấn khởi mỗi khi sờ thấy cái ví phồng. Ai ngờ tối về vợ giặt quần áo và sáng hôm sau anh đi làm mở ví ra thấy tờ giấy: "Em lấy tiền nộp học phí cho các con. Để lại cho anh 500 tiêu vặt nhé. Mẹ đang ốm, cuối tuần còn mua sữa về cho mẹ. Vợ yêu của anh".

Đọc giấy mà lòng anh buồn vì "cái ngân hàng cho tiền vào là mất hút", nhưng nghĩ tới nhà 2 cái xe máy chạy hàng ngày, 3 đứa con đang tuổi ăn học, tứ thân phụ mẫu đều già yếu, hiếu hỉ trọn vẹn hai bên gia đình… đều nhờ cái... "ngân hàng" đó nên anh ngậm ngùi cho qua mà lòng thì ấm ức.

Sau đó anh đọc được bài báo nói nếu vợ tự ý lục ví, lấy tiền từ ví chồng mà chưa có sự đồng ý sẽ bị quy vào tội "chiếm đoạt tài sản riêng của thành viên gia đình" và phạt tiền từ 500.000 – 1 triệu đồng. Anh in ra đem về cho vợ đọc, vợ xem xong thì cười rũ thách anh đi báo án đem tiền nộp cho người khác.

Khá nhiều phụ nữ có thói quen lục ví của chồng, khiến anh em tìm đủ mọi cách để lập quỹ đen, giấu trong quần áo, giày dép... Nhiều chị em nghĩ đơn giản, chỉ cần quản túi tiền của chồng, giữ ví chồng thì yên tâm là chồng có muốn lăng nhăng bên ngoài cũng không được, muốn mua quà cho gái cũng không xong, muốn nhậu nhẹt với bạn bè cũng không có tiền... Nhiều ông chồng không thoải mái với việc để vợ "tay hòm chìa khóa" và thực sự ghét chuyện bị vợ lục ví lấy tiền riêng của chồng.

Tự tiện lục ví lấy tiền của chồng là vợ tự hạ thấp mình - Ảnh 3.

Thói quen lục ví của một số bà vợ không hề tốt.


Theo Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình Tuệ An, tình cảm vợ chồng thật đáng yêu, gian khổ vui sướng có nhau, đừng vì tiền nong mà rạn nứt. Thói quen lục ví, lấy tiền riêng của chồng mà một số phụ nữ đang làm không hề tốt, còn khiến chồng cảm thấy rất khó chịu. Có những phụ nữ còn lầm tưởng rằng mình có quyền làm vậy mà không hề biết họ đang tự hạ thấp mình, khiến chồng chán vì thói quen xấu đó.

Phụ nữ muốn quản chồng tiền bạc sẽ khiến chồng cảm thấy bị kìm kẹp, gò bó. Bạn cũng chẳng thích người khác cầm tiền lương của mình để rồi hàng tháng lại phải hỏi xin tiền của chính mình để tiêu?

Đàn ông nói chung đều tốt, biết quan tâm lo lắng cho vợ con (trừ những ông thực sự có vấn đề), nhưng họ cũng có trăm thứ phải tiêu pha, nhất là chuyện làm ăn, quan hệ đồng nghiệp, đôi khi cả do sĩ diện của bản thân... và chẳng đàn ông nào tự tin ra ngoài khi trong túi chỉ có vài đồng. Vì vậy các bà vợ đừng giữ sạch tiền lương rồi còn lục lọi ví tiền và sắn sàng tước đi khoản tiền riêng của chồng, khiến chồng phải xấu hổ vì ra đường không có vài đồng để uống nước, cà phê… với bạn bè.

Tự tiện lục ví lấy tiền của chồng là vợ tự hạ thấp mình - Ảnh 4.

Muốn tránh bị chồng chán ghét thì phụ nữ nên sớm bỏ thói quen xấu lục ví chồng. Ảnh minh họa.


Theo chuyên gia Tuệ An, muốn tình cảm vợ chồng không bị tiền bạc làm mất tình nghĩa và hạnh phúc thì người vợ nên học hỏi, tự chủ mọi việc trong cuộc sống và gia đình. Quan trọng nhất là người vợ phải có việc làm, chủ động hoạch định các khoản chi tiêu trong nhà, từ các khoản sinh hoạt phí, đến chăm sóc con cái, hiếu hỉ hai bên… và yêu cầu mỗi tháng chồng phải nộp bao nhiêu cho việc đó. Nếu có dư giả thì bàn bạc lập quỹ cho gia đình để dùng cho những việc lớn.

Mọi việc có sự đồng thuận thì lúc nào chồng tử tế luôn đưa tiền cho vợ đều đặn, quan hệ vợ chồng sẽ không vì tiền mà cãi cọ bởi chuyện lục ví, tước đoạt tiền riêng của chồng. Và quan trọng hơn nữa, phụ nữ hãy chủ động học về tình yêu hôn nhân, hãy học về việc làm chủ chính mình vì khi chúng ta không có kiến thức đúng chính là lúc chúng ta đang chuẩn bị cho sự thất bại trong cuộc sống.

Uyển Hương


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC