Ngày 3 Tháng 11, 2019 | 11:00 AM

Từ scandal ca sĩ Duy Mạnh xúc phạm gái Việt: Đàn ông phương Tây cởi mở về sex nhưng họ luôn tôn trọng phụ nữ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngay cả trong chuyện chăn gối, hầu như đàn ông phương Tây tôn trọng quyết định của chị em. Họ không bao giờ cho mình cái quyền được phẫn nộ hay tức giận khi người phụ nữ của họ không đồng ý.

Có một sự nhầm lẫn khá tai hại trong suy nghĩ của nhiều người đặc biệt ở nam giới, họ nghĩ người phương Tây tân tiến, người phương Tây thoáng về sex, người phương Tây không xem sex là điều cấm kỵ... nên khi nói ai đó sex, ai đó dâm là điều bình thường, thậm chí còn cho rằng đó là đang ngợi khen.

Trong dòng dư luận ồn ào về scandal ca sĩ Duy Mạnh xúc phạm phụ nữ Việt "gái Việt dâm", có ý kiến nêu: "Thật ra anh nói không có gì sai, sai ở ngôn từ Việt Nam quá phong phú, một từ dâm họ có thể lái ra nhiều nghĩa. Ở nước ngoài từ dâm có thể hiểu là sex nên nghe không nặng nề như từ dâm ở Việt Nam".

Từ scandan ca sĩ Duy Mạnh nói “Gái Việt Nam dâm” – Đàn ông phương Tây cởi mở nói về sex nhưng họ luôn tôn trọng phụ nữ  - Ảnh 1.

Ảnh internet

Ca sĩ Duy Mạnh cũng giải thích việc anh nói "gái Việt dâm" theo cách tư duy như vậy. Nam ca sĩ này cho biết, khi nói chuyện với người đàn ông Hungary đó, người đó nói về phụ nữ Tây và hỏi đã từng "thử" chưa. Duy Mạnh cho biết tiếp là anh cũng trả lời là phụ nữ Việt cũng vậy. "Chứ chả lẽ tôi trả lời là phụ Việt Nam chán lắm, không bằng phụ nữ Tây".

Từ câu chuyện ca sĩ Duy Mạnh thoải mái nói về chuyện "thử", chuyện đi "chơi gái" rồi "gái Việt dâm"... có thể hiểu rằng, trong tư tưởng của nam ca sĩ cũng như tư tưởng của một số đàn ông Việt, họ xem việc có quan hệ tình dục với gái mại dâm là bình thường, là tây hóa, là tân tiến. Vấn đề ở đây là có sự học đòi trong tư tưởng. Họ thể hiện mình Tây hóa nhưng thực tế cho thấy đây là sự bắt chước, học đòi. Đã là bắt chước, học đòi thì xét về sâu xa họ không có sự tinh tế của người có sự hiểu biết thực sự.

Trước hết, sự bắt chước này không phù hợp ở chỗ, xã hội Việt Nam không công nhận mại dâm là một nghề hợp pháp. Khi anh là người nổi tiếng, anh lại đi cổ súy những cái Việt Nam đang cấm thì điều đó nghĩa là anh đang đi trái lại thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Thứ hai, người phương Tây có tư tưởng cởi mở về tình dục, không xem tình dục là điều cấm kỵ. Người phương Tây rất coi trọng quyền về tự do tình dục. Nhưng cũng trong cái văn hóa đó, họ cũng rất tôn trọng phụ nữ. Họ tôn trọng phụ nữ theo cách tôn trọng những giá trị ở phụ nữ, tôn trọng quyền được quyết định, quyền tự do, quyền được trân trọng và bảo vệ .

Từ scandan ca sĩ Duy Mạnh nói “Gái Việt Nam dâm” – Đàn ông phương Tây cởi mở nói về sex nhưng họ luôn tôn trọng phụ nữ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cách mà người phương Tây tôn trọng phụ nữ thể hiện từ trong nhà cho ra ngoài đường. Khi đi ở ngoài đường hay trên tàu xe..., khi đàn ông thấy phụ nữ nào tay xách nách mang, mang vác nặng nề thì họ đều tiến đến hỏi xem có cần giúp đỡ. Khi thấy người phụ nữ nào đó bị ăn hiếp, bắt nạt, họ cũng lập tức có cách để bảo vệ giúp đỡ.

Trong gia đình, trong mối quan hệ vợ chồng cũng vậy. Ví dụ vợ có thể ngồi đọc báo trong khi chồng nấu cơm, điều đó không có gì lạ. Họ tôn trọng mong muốn, những ý kiến, sự quyết định của chị em phụ nữ

Ngay cả trong chuyện chăn gối, hầu hết đàn ông phương Tây tôn trọng quyết định của chị em. Họ không bao giờ cho mình cái quyền được phẫn nộ hay tức giận khi người phụ nữ của họ không đồng ý. Việc giận dỗi, tức giận, chê trách khi người phụ nữ của họ không đáp ứng chuyện tình dục được xem là bạo hành và họ biết họ không có quyền hành xử như vậy.

Hầu hết đàn ông phương Tây tôn trọng cảm xúc của người phụ nữ của họ. Họ hiểu rằng, cảm xúc của người phụ nữ phụ thuộc vào tình yêu và sự đối xử của họ nên họ không đòi hỏi, không bức xúc, không tức giận, không hành xử theo kiểu dọa dẫm, thậm chí đe dọa tính mạng. Bởi hầu hết đàn ông phương Tây hiểu rằng đòi hỏi người khác có cảm xúc với mình là một điều không tưởng. Họ trân trọng và nâng niu người phụ nữ của họ bởi họ hiểu sâu sắc rằng, phụ nữ cần được đàn ông che chở, bảo vệ và yêu thương.

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC