Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 04:21 PM

Trót sảy thai, anh "nghỉ" cưới xin

Trót sảy thai, anh "nghỉ" cưới xin
  MỚI NHẤT

Anh nghe lời bố mẹ, muốn hủy hôn với em chỉ vì em đã bị sảy thai. Em có nên chấm dứt tất cả không.

Gần 3 tuần trôi qua kể từ cái ngày đau đớn nhất trong cuộc đời tôi xảy ra, tôi vẫn chưa thể bình tâm lại được. Mọi thứ đến quá bất ngờ khiến tôi đau khổ tột cùng. Không biết đến bao giờ tôi mới có thể nguôi ngoai nỗi đau này. Nhất là khi anh lại tàn nhẫn muốn chia tay sau khi tôi vừa mất đứa con đầu lòng. Quả thực, giờ đây tôi gần như tuyệt vọng. Tôi không biết phải làm gì và sống ra sao cho quãng thời gian sắp tới nữa.
 
Tôi và anh yêu nhau hơn 5 năm. Khi yêu, chúng tôi không hề thấy hai bên gia đình phản đối điều gì. Tôi và anh cũng đã dọn về sống cùng nhau. Tất nhiên chuyện này bố mẹ hai bên không hề biết. Anh nói rất yêu tôi, xác định lấy tôi làm vợ nên tôi đã tin tưởng anh mà dọn về ở cùng. Mặc dù gia đình không biết nhưng bạn bè của tôi đều đã biết chuyện chúng tôi sống cùng nhau. Với tôi, chỉ còn đợi một đám cưới nữa để hợp thức hóa mối quan hệ vợ chồng mà thôi.

Tôi đâu có ngờ, khi chúng tôi ổn định mọi thứ, anh đưa tôi về ra mắt, bố mẹ anh quý tôi là vậy, thế mà chỉ một lần đi xem “thầy”, mẹ anh ngay lập tức thay đổi thái độ với tôi. Mẹ anh nói chúng tôi không hợp tuổi. Nếu anh lấy tôi, sau này anh sẽ khổ sở cả đời. Khi đó tôi đã có thai 3 tháng, chúng tôi thực sự muốn cưới. Anh cũng rất quyết tâm. Anh thuyết phục bố mẹ chấp nhận tôi vì còn có đứa cháu. Mặc dù không hài lòng nhưng bố mẹ anh cũng đành chịu. Tuy nhiên, bố mẹ anh để tự chúng tôi phải lo đám cưới, ông bà coi như không có trách nhiệm.

Trót sảy thai, anh "nghỉ" cưới xin 1
Ảnh minh họa

Nhà anh biết chuyện tôi có bầu, thấy tôi ở tình thế không có đường lui nên càng coi tôi không ra gì. Họ nghĩ con trai họ có công việc ổn định, lại đẹp trai nên tôi gài bẫy có thai để giữ chân anh. Thực sự bố mẹ anh đã không hiểu rằng bao năm qua, anh đi học thêm tốn kém, một tay tôi đi làm nuôi anh ăn học. Hầu như tiền chi tiêu sinh hoạt của chúng tôi đều do tôi lo liệu. Với anh, tôi còn hơn cả một người vợ vì tôi đã nhận hết trách nhiệm về mình để lo lắng cho anh được yên tâm học tập, phấn đấu cho sự nghiệp.

Có lẽ cũng chính vì thế mà anh quyết định gắn bó với tôi dù bố mẹ anh phản đối. Tôi cảm thấy rất buồn vì bố mẹ anh đã không hiểu tình cảm của tôi, chỉ coi trọng chuyện không đâu, phụ lại tấm chân tình của tôi dành cho anh. Nhưng bù lại, tôi cũng cảm thấy ấm áp phần nào khi anh kiên quyết bên tôi dù cho bố mẹ không đồng ý.

Nhưng trớ trêu thay, 4 ngày trước khi đám hỏi diễn ra, tôi bị trượt chân ngã và sảy thai. Tôi đau đớn vô cùng khi mất đi đứa con đầu lòng. Giữa lúc đó, anh nhắn tin cho tôi nói rằng chuyện đám cưới nên hoãn lại. Anh muốn học lên tiếp nữa nên sợ tôi lấy anh về sẽ vất vả. Tôi cảm nhận được dường như đó là một kế hoãn binh của anh. Thông qua một người quen, tôi được biết anh cảm thấy lo lắng và tin vào lời bố mẹ rằng lấy tôi anh sẽ xui xẻo. Bằng chứng là chưa cưới thì vận đen đã tới đó là đứa con của anh không được chào đời. Anh sợ hãi và muốn dừng lại. Nhưng vì lo tôi sốc nên anh mới tìm cách hoãn binh như vậy.

Trót sảy thai, anh "nghỉ" cưới xin 2
  Ảnh minh họa

Thời điểm này anh vẫn đối xử tốt với tôi, qua thăm tôi nhưng không còn tình cảm và ân cần như trước nữa. Tôi có cảm giác anh đang muốn từ bỏ tình yêu này thực sự. Tôi băn khoăn không biết mình nên làm gì nữa. Tôi sợ mình cứ chờ đợi anh, tuổi xuân ngày một qua đi nhưng rồi đùng một cái anh bỏ tôi lại thì cuộc đời tôi sẽ đi về đâu. Nhưng bây giờ nếu tôi từ bỏ luôn có nghĩa là tôi tự vất bỏ bao năm qua mình cố gắng vì anh. Tôi sẽ thành người tự hủy hôn chứ không phải anh phụ bạc. Chỉ nghĩ tới điều đó tôi đã cảm thấy xót xa vô cùng. Bao năm qua với tôi không hề đơn giản chút nào làm sao tôi lỡ xóa bỏ đi tất cả.

Giờ đây tôi phải làm sao? Cứ mặc kệ cho mọi việc diễn ra và chấp nhận một ngày nào đó anh bỏ tôi ? Hay chủ động nói lời chia tay dù đau đớn nhưng để được giải thoát? Mọi người trong xóm, bạn bè, gia đình tôi ai cũng biết tôi có thai với anh và bị sảy thai trước ngày cưới, liệu có cơ hội nào cho tôi yêu và cưới một người khác ngoài anh không? Có bao nhiêu người sẽ chấp nhận tôi? Tôi có còn cơ hội được hạnh phúc không? Tôi phải làm sao?
 
Theo Ngọc Thùy
 Khampha

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC