Ngày 6 Tháng 1, 2020 | 08:55 PM

Thất vọng vì vợ chê chồng người nhà quê lại ít học

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hai mươi bẩy tuổi Mạnh lấy Thảo. Cả hai khác quê, cũng không tương xứng về trình độ. Mạnh quê Nam Định, tốt nghiệp Cao đẳng Điện lực còn Thảo sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân.

Ngày còn học Cao đẳng Điện lực, Mạnh quen và yêu Thảo - cô sinh viên trường ĐH Kinh tế năng động, xinh xắn, giỏi giang.

Mạnh cao 1m85, khuôn mặt đẹp giai, nam tính, ga lăng nên làm nghiêng ngả nhiều cô gái không chỉ trong trường Điện lực mà sang cả những trường khác. Đó là lý do vì sao Thảo dễ bị Mạnh chinh phục nhanh đến thế, chỉ sau 5 lần hẹn hò cô đã nhận lời tỏ tình của anh. Cả hai quen nhau 1 năm thì quyết định làm đám cưới.

Khi Thảo đưa Mạnh về ra mắt bố mẹ, cả hai xin phép được tổ chức đám cưới, bố mẹ Thảo không đồng ý với lý do cả hai vừa ra trường, chưa có gì trong tay không đảm bảo được cuộc sống gia đình mới. Vậy nhưng sau lần bố Thảo bị ốm phải vào viện, Mạnh chạy đôn chạy đáo vào viện phụ Thảo và mẹ chăm sóc thì bố mẹ cô đã thay đổi suy nghĩ và đồng ý cho cả hai lấy nhau bởi bố mẹ Thảo thấy được sự nhanh nhẹn, chân thành, xông xáo ở Mạnh và họ muốn có một người con rể như thế.

Đám cưới xong, nhờ mối quan hệ của bố Thảo, Mạnh đã có việc làm ở Sở điện lực thành phố với mức lương 7 triệu/tháng rồi tăng lương dần.

Riêng Thảo, do được giữ lại trường đại học làm trợ giảng nên cô đăng ký học tiếp cao học. Biết vợ vừa làm vừa học vất vả, Mạnh sau giờ làm là về nhà, không nhậu nhẹt. Quãng thời gian rảnh anh phụ vợ làm việc nhà và chăm sóc con nhỏ.

Sau khi lấy bằng thạc sĩ kinh tế cộng với vốn tiếng Anh tốt, Thảo không khó khăn để có công việc tốt trong một công ty nước ngoài với mức lương 3 nghìn đô. Cuộc sống vợ chồng Mạnh do đó cũng ổn định hơn với mức chi tiêu thoải mái. Vợ chồng Mạnh quyết định sinh thêm con.

Thất vọng vì vợ chê chồng người nhà quê lại ít học - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Khi con gái thứ hai tròn 4 tuổi, vợ chồng Mạnh quyết định không thuê giúp việc nữa. Vậy là mọi việc lớn bé đều do Mạnh đảm nhận vì Thảo luôn bận rộn với lịch họp, lịch tiếp khách hàng kín mít. Mạnh không nề hà mọi việc và đi làm về vẫn phụ giúp vợ.

Cuộc sống cứ như thế dần trôi đi mà Mạnh không nhận ra hạnh phúc của mình đang bị đe dọa. Thảo vẫn chỉ đi đi về về như người ở trọ. Những tối về nhà của cô là lúc các con cũng đã ngủ. Mạnh quan tâm hỏi han thì Thảo cáu gắt.

Rồi thời gian gần đây, không hiểu lý do gì, Thảo thường xuyên lên mặt với Mạnh, có lần cô còn cao giọng nói rằng: "Nếu không có em thì cái nhà này có được như thế này không?" khiến Mạnh chưng hửng.

Tết dương lịch vừa rồi, về nhà vợ chơi, vô tình Mạnh nghe thấy Thảo tâm sự với chị dâu là không hiểu sao ngày xưa lại lấy Mạnh bởi cô đường đường là gái thủ đô, học hành giỏi giang, xinh xắn không đến nỗi nào mà lại phải lấy một người chồng quê Nam Định, chỉ học đến cao đẳng, gia cảnh nhà chồng lại làm nông, không có anh em nào được học đại học. Lẽ ra cô ấy phải lấy được một người đàn ông gốc gác Hà Nội, "giỏi hơn một cái đầu" khiến anh nghe mà đỏ hết mặt nhưng vờ như không nghe thấy.

Ngẫm lại thời gian gần đây, Mạnh nhận ra Thảo đã thay đổi. Điều khiến anh đau lòng nhất chính là sự coi thường chồng của vợ. Gần đây, hễ Mạnh làm sai cái gì là Thảo lại quy ngay về "ít học" nên mới như thế. Những câu đại loại như: "Anh biết gì mà dạy con" hay "tiếng Anh ngày xưa ở quê bố mày có được học đâu mà biết" mà Thảo nói với con… khiến Mạnh khó chịu.

Mạnh chợt nhận ra rằng, từ trong thâm tâm, lâu rồi Thảo đã không còn sự tôn trọng dành cho chồng, nhiều câu cô quăng vào mặt chồng như xát muối vào lòng anh. Mạnh thấy buồn và thất vọng vô cùng…

Kim Vân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC