Ngày 18 Tháng 3, 2016 | 08:00 AM

Thâm cung bí sử (84 - 12): Dấu hiệu của sự sụp đổ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ông ăn chả thì bà ăn nem. Mối quan hệ của Tân khá rộng rãi và thoải mái. Vả lại giữa vợ chồng cô không có tình yêu đích thực.

Khi đã thành vợ chồng lại không có cái gì đủ để thành kỷ niệm sâu sắc. Bà Vân lấy ông Nhiên khi ông còn lặn lội trên rừng để tìm cây thế. Chính bà đã bán đồ nữ trang và vay vốn bên ngoại cho chồng phát triển sự nghiệp. Cuộc sống vợ chồng như thế sẽ có nhiều kỷ niệm sâu sắc và những kỷ niệm đó tạo nên nghĩa tao khang. Hai chữ tao khang bản thân nó đã có sự cơ hàn rồi. Vượt qua cơ hàn để gây dựng nên nghiệp lớn thì không thể quên nhau được. Còn vợ chồng Tân thì không có gì gọi là tao khang. Họ đã được ngồi trước một mâm cỗ bày sẵn đầy cao lương mỹ vị, không phải cấy lúa mới có gạo, không phải nuôi gà mới có thịt. Vì thế chỉ một vết gợn trong tình cảm cũng có thể gây nên đổ vỡ.

Trong một đêm diễn, khi Tân vừa hát xong, có một đại gia đã lên sân khấu tặng cô một bông hồng kèm theo 100 USD và một mảnh giấy nhỏ: “Giọng hát của em đã chạm vào tận đáy tâm hồn anh. Anh muốn biết các buổi tối em hát ở đâu để được đến thưởng thức giọng hát đầy sức hút của em”. Mảnh giấy viết như vậy, kèm theo số điện thoại của đại gia. Từ đó, đêm nào Tân cũng nhận được một bông hồng và 100 USD. Hình ảnh người đàn ông rất ga lăng này đã len vào trái tim vốn mở cửa của Tân. Thật ra đây là một gã bợm gái. Đàn bà chính chuyên nhiều khi phải biết chê tiền. Còn người nhìn thấy tiền là mừng thì đó là loại đàn bà dễ tính. Tiền thì gã không thiếu, còn năng lượng đàn ông thì gã có thừa.

Và thế là sau đêm diễn, Tân đã theo gã đàn ông này vào khách sạn. Hai thân thể bốc lửa quấn chặt lấy nhau. Chưa bao giờ Tân được thỏa mãn đến thế. Từ đó, hễ không được gặp người tình là Tân nhớ. Lúc nào cô cũng mơ tưởng tới người tình và vì thế Phượng bị gạt ra rìa đời sống vợ chồng.

Trên giường ngủ, Tân để cho Phượng thích làm gì thì làm. Cô nằm trên giường, trắng như một cây chuối đã bóc bẹ, không hề có ngọn lửa đam mê. Thấy vợ có những biểu hiện lạ lùng về tình cảm, Phượng nghi ngờ và thuê thám tử tư đi điều tra. Gần một tháng sau anh có trong tay đầy đủ bằng chứng về việc vợ ngoại tình, có hình ảnh, có ngày giờ. Nhưng thật bất ngờ, trước những bằng chứng này Tân không hề chối cãi: “Bây giờ anh mới biết thì quá muộn rồi. Tôi còn biết những chuyện bỉ ổi của anh từ lâu rồi. Anh ăn nằm với con nào, cho nó bao nhiêu tiền, tôi biết hết. Anh đi karaoke, ăn nằm với bọn cave như thế nào, tôi cũng biết hết. Vậy thì anh đừng trách tôi mà hãy trách mình trước. Anh hãy soi gương xem cái mặt anh có sạch sẽ không”. Phượng đã nện cho vợ một cái tát hằn cả 5 ngón tay trên má. “Anh dám đánh tôi. Đồ hèn. Giờ tôi mới biết anh có thể hèn đến mức này”. Và sáng hôm sau, Tân lái xe đi sớm, để lại trên bàn của Phượng một cái đơn ly hôn.

(Còn nữa)

Khánh Hoàng/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC