Ngày 21 Tháng 11, 2014 | 08:22 AM

Thâm cung bí sử (70 - 8): Chuẩn bị làm ăn lớn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Toàn bộ số tiền bán đất ở đường vành đai 3, Hoàng mang đi mua đất ở Mỹ Đình. Nghe người ta thì thầm rằng Nhà nước sắp xây dựng khu đô thị Mỹ Đình nên Hoàng dốc tất cả vốn liếng đi đánh một nước cờ liều, được ăn cả, ngã về không.

Trước khi Hoàng xa quê, ông Từ ở đền Thành Hoàng làng đã nói rằng anh có thiên cơ ở Cung thân, nghĩa là anh làm gì cũng hợp với cơ trời. Và quả đúng như vậy. Anh mở cửa hàng điện tử là rất đúng thời cơ. Anh mua đất, bán đất ở vành đai 3 cũng rất đúng thời cơ. Rồi anh mua đất ở Mỹ Đình lại càng hợp với cơ trời hơn. Với nước cờ liều này, Hoàng đã thắng rất lớn. Khi đất ở Mỹ Đình tăng đến kịch đỉnh, Hoàng đã bán hết, thu về một khoản tiền rất lớn. Với lợi nhuận kếch sù này, Hoàng có thể đứng ra thành lập công ty. Nhưng anh vẫn cảm thấy chưa đủ kinh nghiệm để làm chủ một doanh nghiệp. Anh mua 3 căn hộ liền nhau ở một khu chung cư, tân trang lại và rủ 3 người bạn học cùng khóa tổ chức một cửa hàng điện tử cao cấp. Nhân dịp này, anh muốn mua một chiếc xe tay ga để tặng Khánh Mỹ. Từ trước tới nay, anh chỉ lo kiếm tiền, nhiều khi quên cả người bạn gái từng gắn bó với anh suốt 18 năm nay. Khánh Mỹ rất cảm ơn sự quan tâm của Hoàng. Nhưng cô nói: “Mấy đứa bạn em làm ở ngân hàng. Cơ quan bên chúng nó vừa lên sàn, sếp bổ đầu cho mỗi cán bộ, công nhân viên một số cổ phiếu, bắt phải mua. Nhưng chúng nó lại không có tiền. Món tiền anh định mua xe cho em, anh có thể mua cổ phiếu giúp chúng nó không?”, Hoàng đã gật đầu. Và một lần nữa anh lại đi một nước cờ liều. Hoàng bỏ ra 200 triệu đồng để mua cổ phiếu, giúp các bạn của Khánh Mỹ. Gần 3 tháng sau, giá cổ phiếu lên chóng mặt. Khi nhẩm tính số tiền của mình trên thị trường chứng khoán đã có kha khá, Hoàng bán hết. Anh nói với Khánh Mỹ: “Đúng là tiền trời cho. Không ngờ chúng ta lại có nhiều tiền thế này. Bây giờ anh mua tặng em một chiếc xe tay ga xịn. Còn các bạn em ở ngân hàng thì anh gửi tặng họ mỗi người 20 triệu đồng. Lộc bất tận hưởng, em ạ!”. Chưa bao giờ Khánh Mỹ vui như thế. Cũng chưa bao giờ cô thấy yêu Hoàng đến thế.

Hoàng đã đi một chặng đường khá thành công, bây giờ anh thấy cần phải nghỉ ngơi một thời gian ngắn. Ở quê, Hoàng có hai việc cần làm ngay. Một là phải xây cho bố mẹ một ngôi nhà khang trang. Việc này anh đã tự hứa với mình ngay trong đêm trước khi ra Hà Nội nhập học và đã làm rồi. Việc thứ hai là phải trả cho bố Khánh Mỹ 10 triệu đồng. Lẽ ra anh phải làm việc này từ lâu rồi, nhưng vì nhiều việc quá nên anh quên mất. Khi anh mang tiền sang trả cho bố mẹ Khánh Mỹ thì bà mẹ nói: “Con gái bác và cháu quấn quýt nhau từ thời còn học phổ thông đến giờ. Ý cháu như thế nào thì cũng nên cho bác biết. Vì con gái có thì thôi cháu ạ! Hai bác sốt ruột lắm”.

    (Còn nữa)

Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC