Ngày 23 Tháng 12, 2013 | 11:11 AM

"Thâm cung bí sử" (58-6): Hoa không chỉ đẹp và thơm

"Thâm cung bí sử" (58-6): Hoa không chỉ đẹp và thơm
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hoa không chỉ có hương thơm và mật ngọt. Có loại hoa ăn thịt, có loài hoa độc, không chỉ làm chết ong bướm mà còn có thể làm chết người.

 
Người đẹp hoa tím của Hòa là một bông hoa không chỉ đẹp, thơm mà còn có gai sắc. Món quà cưới Hòa tặng vợ là hàng cũ tân trang. Người đẹp hoa tím bị xúc phạm, vì với mòn quà này, hình như Hòa muốn nói với cô vợ mới cưới rằng: “Cô là món hàng cũ tân trang”. Có thể là Hòa không có ý đó.

Thật ra thì anh chàng nhà quê này vẫn tiết kiệm không phải lối. Số tiền Hòa đưa cho người đẹp từ ngày dính vào nhau đến giờ cũng đã bằng vài cái ô tô sang rồi. Giờ thêm một chiếc nữa thì có sao đâu. Đã là quà cưới thì phải chưa bóc tem. Và Hòa đã nếm đủ sấm sét từ món hàng cũ tân trang mà hắn tặng vợ. Vợ Hòa đã ném chùm chìa khóa chiếc xe ô tô vào sọt rác: “Quà cưới của anh là hàng đểu, anh cũng là thằng đểu. Anh coi tôi là món hàng cũ tân trang chứ gì? Đúng. Đây là hàng cũ. Dùng rồi. Dùng nhiều lần rồi. Vậy tại sao anh vẫn ôm ấp? Anh thuộc hạng ngụy quân tử, kẻ hèn muốn dán mác trượng phu. Anh đã khinh tôi thì cũng đừng mong tôi tôn trọng anh. Không có đâu”. Hòa điếng người không biết nói gì. Lần đầu tiên anh biết thế nào là độ sắc nhọn của gai hoa. 20 năm sống chung với Hoàng Yến, Hòa chưa bao giờ phải nghe những lời đanh đá như thế. Hoàng Yến là một người phụ nữ truyền thống, luôn tôn trọng chồng, phục tùng chồng, coi chồng như trời. Còn người đẹp hoa tím thì ngược lại. Cô tự nhận mình là ngôi sao đang lên, là một thỏi nam châm tự nhiên và những gã đàn ông háo sắc chỉ là một đám sắt gỉ. Vì thế với chồng, cô tự cho mình có quyền quyết định tất cả.

Một ngày sau lễ cưới, vợ Hòa cưỡi về một chiếc camry mới cứng. “Đây là quà mừng cưới của một người bạn trai cũ. Nó là hàng chưa bóc tem, chưa gắn biển đăng ký”. Người đẹp nói với Hòa như vậy. Với đàn ông, quá khứ của vợ là một quả bom chờ nổ, còn nó có nổ hay không lại hoàn toàn phụ thuộc vào sự ứng xử, mức độ trưởng thành của hai người.

Đàn ông đặc biệt quan tâm đến quá khứ của vợ. Người nông nổi thì gặng hỏi, thậm chí hỏi thẳng rất thô thiển: “Trước khi đến với anh, em đã yêu ai chưa? Anh ta là người như thế nào? Và vì sao lại chia tay?”. Còn người từng trải thì bình tĩnh chờ vợ kể quá khứ của mình. Và một người phụ nữ khôn ngoan, tế nhị sẽ không bao giờ kể với chồng về người tình cũ, cho dù người ấy sang hay hèn, tốt hay xấu. Vì câu chuyện về người tình cũ bao giờ cũng là cái dằm trong tim người đàn ông mà cô ta gọi là chồng. Còn người đẹp hoa tím lại không cần giấu giếm người bạn trai cũ mà còn nhận của anh ta một món quà cưới đáng giá.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC