Ngày 20 Tháng 12, 2013 | 11:17 AM

"Thâm cung bí sử" (58-5): Món hàng cũ tân trang

"Thâm cung bí sử" (58-5): Món hàng cũ tân trang
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bây giờ trong ô tô của Hòa luôn có một bông hoa giả màu tím. Lúc nào hắn cũng khoe với bạn bè về cô ca sĩ đã tặng hắn bông hoa này.

 
Tại các bữa tiệc sang trọng, hắn luôn khoác tay người đẹp hoa tím như một ông chủ lớn khoác tay bà phu nhân chính phẩm. Hắn luôn gọi người đẹp hoa tím là ca sĩ trẻ. Còn tôi thì gọi cô ta là cave nửa mùa. Và vì cách gọi này mà suýt nữa tôi bị hắn tặng cho một cái bạt tai.

Rồi người đẹp hoa tím có bầu. Hòa chuẩn bị một lễ cưới hoành tráng tại một khách sạn sang trọng. Nhưng người đẹp hoa tím tuyên bố sẽ không tổ chức đám cưới nếu Hòa không ly hôn vợ. Hơn thế, cô ta còn dọa sẽ cắt đứt quan hệ với Hòa. Và thế là Hòa phải đưa đơn ra tòa ly hôn vợ. Trong chuyện này, Hoàng Yến đã ứng xử đầy bản lĩnh. Chị bình thản ký vào đơn ly hôn do chồng soạn sẵn. Thật ra thì mấy năm gần đây hai người đã không còn là vợ chồng nữa, ra tòa ly hôn chỉ là thủ tục thôi, việc phân chia tài sản cũng không căng thẳng chút nào. Tòa tính giá 2 căn nhà cùng số tài sản chung của hai vợ chồng, trách nhiệm nuôi con của người bố, tổng số tiền Hòa còn phải chuyển vào tài khoản của Hoàng Yến là 20 tỷ đồng. Xem ra về mặt này, Hòa chia tay vợ như thế cũng đàng hoàng.

Và lễ thành hôn giữa Hòa và người đẹp hoa tím đã diễn ra rất hoành tráng. Xe con đỗ kín cả khu sân rộng của khách sạn. Một chương trình ca nhạc được dàn dựng công phu để mừng cho cô dâu, chú rể. Điểm lỗi nặng nhất trong đám cưới này là không có mặt Hoàng Yến và hai đứa con của Hòa. Hắn không mời, không cho xe đón vợ cũ và hai con. Đây là sự hèn hạ không thể tha thứ được của hắn.

Món quà cưới Hòa tặng người đẹp hoa tím là một chiếc BMW. Nhìn chiếc xe bóng loáng được trang trí diêm dúa, đậu giữa sân khách sạn, nhiều người trầm trồ. Nhưng giới sành ô tô thì nhận ra ngay đó là món hàng cũ tân trang chứ không phải hàng xịn.

Trong giới kinh doanh, chiếc ô tô không chỉ là một phương tiện để di chuyển mà còn là một cái đề can nói lên đẳng cấp của ông chủ. Không cần biết học vấn, bộ óc của ông chủ như thế nào, chỉ nhìn chiếc xe là người ta đã có cách đánh giá riêng, cách ứng xử riêng. Vì thế, những người đầu tiên phát hiện ra món hàng cũ tân trang là các bạn của Hòa trong câu lạc bộ triệu đô. Tại bàn tiệc cưới, các triệu phú đô la thì thầm với nhau: “Ông Hòa hơi quá đáng. Không thể tặng vợ một món hàng cũ tân trang trong ngày cưới. Không cần phải loại xe đắt tiền quá nhưng phải là hàng xịn mới ra lò. Món quà này chứng tỏ ông Hòa vẫn chưa hết tính nhà quê.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC