Ngày 25 Tháng 11, 2013 | 11:37 AM

"Thâm cung bí sử" (57-1): Nỗi oan không thể nói bằng lời

"Thâm cung bí sử" (57-1): Nỗi oan không thể nói bằng lời
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Một vụ án giết người, cướp của đã xảy ra ở ngoại ô một thị xã vùng Tây Nguyên. Nạn nhân là một người phụ nữ to khỏe, đẫy đà, khoảng hơn 40 tuổi.

Câu chuyện thứ 57: Nỗi oan không thể nói bằng lời
Phần 1: Hung thủ trong đám đông

Khám nghiệm hiện trường, cơ quan cảnh sát điều tra ghi nhận, nạn nhân chết vì bị bóp cổ, nhưng trước đó đã bị tấn công từ phía sau bằng một vật cứng, gây tụ máu ở vùng gáy. Có thể trước khi chết, nạn nhân đã chống cự quyết liệt. Cỏ chung quanh đã bị giẫm nát, đôi dép lê của nạn nhân văng ra mỗi nơi một chiếc. Không có dấu chân của hung thủ mà chỉ có dấu ủng, loại ủng cao su mà người lao động phổ thông như công nhân xây dựng và công nhân cấp thoát nước hay dùng. Trên cổ nạn nhân không có dấu vân tay, vì hung thủ đi găng tay. Có thể đây là sát thủ chuyên nghiệp. Khám kỹ hiện trường, cảnh sát còn phát hiện một chiếc đồng hồ hiệu Seiko bị văng vào một khóm hoa mua gần đó. Chiếc đồng hồ này bị đứt quai và cảnh sát còn tìm thấy 2 đốt quai đồng hồ bằng thép trắng rơi gần chỗ nạn nhân bị sát hại. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị sát hại vào khoảng 6-8h tối ngày hôm trước.

Danh tính nạn nhân nhanh chóng được xác định là chị Nguyễn Thị Loan. Bán hàng khô ở chợ thị xã. Anh Cao Văn Thắng, chồng chị Loan khai rằng thường ngày vợ anh về nhà vào khoảng hơn 20h. Vì đường từ chợ về nhà không xa nên chị Loan luôn đi bộ, ít khi đi xe máy, sợ phải gửi xe phiền phức. Bà con kinh doanh ở chợ cũng cho biết, hàng ngày các hộ kinh doanh đóng sạp hàng vào 20h, giao sạp hàng cho tổ bảo vệ và ra về. Chị Loan luôn đeo một sợi dây chuyền 5 chỉ vàng, có mặt ngọc và đeo ở tay một chiếc nhẫn vàng 2 chỉ, có gắn hạt xoàn. Khi khám nghiệm tử thi, cảnh sát không thấy sợi dây chuyền và chiếc nhẫn, vì thế có thể kết luận đây là một vụ án giết người, cướp của.

Vậy hung thủ là ai? Nhân dân ở gần khu vực hiện trường vụ án cho biết, vào khoảng hơn 20h hôm xảy ra vụ thảm án, họ thấy một người đàn ông mặc quần áo màu tối, loang lổ những đám trắng, chân đi ủng, đi về phía quả đồi nọ. Vì trời tối và đèn đường lờ mờ nên không ai nhìn rõ mặt người đàn ông này, chỉ thấy đó là một người có vóc dáng tầm thước, đội mũ lưỡi trai. Đặc điểm người tầm thước và đội mũ lưỡi trai rất khó nhận dạng, vì đa số người Việt Nam có vóc dáng tầm thước và người Tây Nguyên hay đội mũ lưỡi trai. 
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC