Ngày 22 Tháng 11, 2013 | 10:16 AM

"Thâm cung bí sử" (56-4): Vũng lầy êm ái

"Thâm cung bí sử" (56-4): Vũng lầy êm ái
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Tùng rơi vào tình cảnh bị sa lầy. Cho dù Phương là một vũng lầy êm ái nhưng vẫn là vũng lầy và Tùng phải thoát ra.

 
Khổ một nỗi là anh không sao thoát được. Bộ ngực núi lửa kia, thân hình kiều diễm kia có sức mạnh trói chặt bất cứ người đàn ông tham lam nào. Đây là cái họa mà những ông chồng hay ăn vụng ít khi lường tới. Tai họa ở chỗ sau khi húp phở rồi thì chán cơm.

Phương hoàn toàn không có ý định cướp chồng người khác. Cô chủ trương sống độc thân để không phải hầu hạ một gã đàn ông nào. Cô chỉ thích vui vẻ thôi, song đó phải là những người đàn ông đẹp trai và dẻo dai. Cô đánh đổ anh chàng Tùng vì anh ta có đủ hai tiêu chuẩn đó. Còn Tùng là người đàn ông thất trận, mặc dù anh vẫn tự nghĩ mình là người chiến thắng. Kẻ thất trận này luôn phải lảng tránh ánh mắt nhìn rất thẳng của vợ. Anh tự biết mình có lỗi.

Một thời Hạnh đã từng là hoa khôi, không kém gì Phương bây giờ. Một thời Tùng đã trồng cây si trước cửa nhà Hạnh dai dẳng và rất nhiệt tình. Anh đã thề thốt, đã hứa với Hạnh những lời có cánh. Con gái yêu bằng tai và những lời có cánh của Tùng đã khiến Hạnh xiêu lòng. Khi Tùng chưa trở thành nghệ sĩ dao kéo, đời sống của hai vợ chồng còn khó khăn. Hạnh đã phải học cấp tốc nghề gội đầu để kiếm thêm. Chồng cắt tóc, vợ gội đầu, thu nhập của gia đình khá lên từ đó. Rồi bàn tay tài hoa của Tùng trở nên nổi tiếng khi đời sống của cư dân đô thị không ngừng được nâng cao. Để có một mái tóc đẹp, các bà không ngại mở ví và rút ra vài ba triệu đồng. Họ chấm dứt cảnh ở nhà thuê, cửa hàng thuê. Tùng có nhà riêng, cửa hàng riêng, có thợ phụ việc. Hạnh có người giúp việc lo việc chợ búa, cơm nước, việc vặt trong nhà. Chị trở nên nhàn rỗi và tăng cân rất nhanh. Người béo hay thèm ăn và càng ăn càng béo. Còn Tùng thì càng chán vợ lại càng hay ăn vụng. Đó là những cuộc đổi gió miễn phí 100%. Đàn ông thường nghĩ như thế chẳng mất gì. Song cái mất của họ là rất lớn. Sự ấm cúng của gia đình đang mất dần. Tình cảm vợ chồng đang chìm vào thời kỳ ngủ đông.

Cũng như bao người phụ nữ khác, Hạnh biết rất rõ chồng mình đã phạm tội gì, mặc dù chị không bắt được quả tang. Sự nguội lạnh trong tình cảm vợ chồng nói với Hạnh tất cả. Chị âm thầm chấp nhận sống ly thân, dù hàng ngày vẫn ăn cùng mâm, ở cùng nhà và đêm vẫn ngủ cùng giường với chồng. Chị đã hỏi thẳng chồng: “Anh thấy đời sống tình cảm của chúng ta có nguy hiểm không? Em đợi câu trả lời của anh bằng hành động thực tế chứ không phải bằng lời nói”.

Tùng chỉ biết vò đầu bứt tai. “Câu trả lời bằng hành động thực tế” với anh giờ quá khó.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 
 
Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC