Ngày 6 Tháng 11, 2013 | 11:07 AM

"Thâm cung bí sử" (55-2): Giấc mơ tỷ phú

"Thâm cung bí sử" (55-2): Giấc mơ tỷ phú
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Số tiền mà chị Nguyên Sinh vay của mọi người lên tới 64 tỷ đồng. Thật ra tất cả mọi người đều là nạn nhân của một vụ lừa đảo.

Những người cho chị Sinh vay tiền không phải hoàn toàn là tiền của họ. Họ huy động của gia đình, người thân, bạn bè cho chị Sinh vay với lãi suất cao rồi chị Sinh lại cho người khác vay với lãi suất cao hơn. Bây giờ kẻ đứng đầu đường dây tín dụng đen này đã bỏ trốn ra nước ngoài và mọi người gánh trên vai một món nợ không nhỏ.

Người cuối cùng phải chịu trận là chị Sinh. Giám đốc Tám phải giải quyết món nợ này thay vợ. Anh gọi điện về gia đình bên nội, bên ngoại và bạn bè của vợ nhưng không tìm thấy vợ. Tám gọi điện cho em trai – một chủ đầu tư bất động sản nhờ giúp đỡ. “Em sẽ cố gắng đến mức cao nhất. Nhưng sau khi tìm thấy vợ, anh phải ra tòa ly hôn ngay. Người ta nói phá gia chi tử, con cái có thể phá sạch cơ nghiệp của cha mẹ. Nhưng con cái là máu mủ ruột rà, không thể đuổi được. Còn vợ thì có thể thay như thay áo. Các cụ xưa nói rằng: Anh em như thủ túc, thê thiếp như y phục. Vợ anh thuộc loại phá gia chi thê. Loại đàn bà đó không để làm gì”. Em trai của Tám nói như vậy. “Giờ chưa đến lúc bàn chuyện bỏ vợ. Trước mắt chú có thể cho tôi vay được bao nhiêu?”. “Lúc này, em chỉ có thể cho anh vay được 20 tỷ thôi. Em còn đọng một số căn ở một dự án, trước đây mua nhà trên giấy 8 tỷ đồng một căn, giờ rao bán 7 tỷ không ai hỏi han gì. Với những chủ nợ lớn, anh có thể gán cho họ một căn hộ của em, hoặc 2 – 3 chủ nợ chung nhau một căn hộ cũng được. Còn căn nhà này anh không được bán, vì bán đi 3 bố con anh sẽ ở đâu. Cái ôtô cũng không thể bán được. Anh cần xe để chạy công việc. Giám đốc công ty không thể đi giao dịch bằng xe máy”. Tám thở phào nhẹ nhõm.
 
Như thế là anh có thể tạm yên tâm. Với 20 tỷ đồng em trai cho vay, cộng với tiền mặt hiện có trong két, anh đã có thể thanh toán được 30% số nợ. Và như vậy tình hình sẽ dịu đi. Mấy hợp đồng xuất khẩu của công ty, sau khi giao đủ hàng, Tám có 50 tỷ đồng. Anh sẽ rút tạm ra 30 tỷ để trả nợ. Như vậy, anh chỉ còn nợ khoảng hơn 10 tỷ nữa thôi. Với một giám đốc như Tám, khoản tiền đó không phải là lớn.

Lúc này, Tám có thể ngồi thư thái một chút để nghĩ về việc nhà. Hai đứa con đã đi học về. Anh nói vắn tắt mọi chuyện cho các con biết để chúng đỡ lo. Không thể giấu con mãi được, kể cả chuyện mẹ chúng đã bỏ trốn. Càng giấu bọn trẻ càng lo. Tốt nhất là nói thật nhưng phải động viên các con không phải lo để ảnh hưởng tới việc học hành.
 
Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần
 

(Còn nữa)
Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC