Ngày 30 Tháng 7, 2020 | 07:03 AM

Thâm cung bí sử (216 - 5): Con có lỗi gì?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sự việc trước cửa Cục Sở hữu trí tuệ chỉ diễn ra trong vài phút nhưng nó ám ảnh Hạnh rất nặng nề. Suốt đêm cô không chợp mắt được, dù rất mệt.

Gần sáng cô đi đến gốc cây xà cừ hôm qua để xem tình hình ra sao. Thằng bé không còn ở đó nữa, nghĩa là có ai đó đã mang nó đi rồi. Cú sốc tinh thần này tuy rất nặng nhưng qua thời gian cũng nguôi dần như bát nước nóng tự nguội đi. Và 4 năm sau thì Hạnh gặp Phạm Gia Quan, một người đàn ông không rắc thính và họ yêu nhau.

Lần đầu tiên đến ra mắt bố mẹ Quan, Hạnh được đón tiếp rất nhiệt tình. Bà mẹ Quan nói với con trai: "Tướng cô này thì mắn đẻ lắm đấy". Và đúng vậy, một tháng sau ngày cưới Hạnh có thai. Cả nhà chồng chăm sóc cô rất cẩn thận. Mỗi tuần mẹ chồng 2 lần nấu cháo cá chép cho con dâu ăn để dưỡng thai. "Con khỏe đấy, mang thai lần đầu mà không ốm nghén". Mẹ chồng nói với Hạnh như vậy.

Cái thai trong bụng Hạnh được 12 tuần. Cô đi khám thai và bác sĩ nói là thai tốt và nhịp tim khỏe. Đêm nằm bên chồng, Hạnh thủ thỉ: "Anh thích con trai hay con gái?". "Con nào anh cũng thích. Nếu là con gái thì sau này em có bạn. Nếu là con trai thì bố mẹ có cháu đích tôn. Nuôi con gái sướng cho đến chết, còn nuôi con trai đến lúc chết mới sướng". Và hai vợ chồng ghì lấy nhau.

Khi có thai, người con gái đòi hỏi sinh lý nhiều hơn và người chồng cũng thấy vợ hấp dẫn hơn. Sau khi ân ái, Hạnh vào buồng tắm. Cô muốn tắm nhanh một chút cho thoải mái. Nhưng khi cô vừa bật vòi sen dội nước vào người thì cái thai tụt ra. Cô giật mình tựa lưng vào tường đứng một lúc lâu. Quan chạy tới hỏi vọng vào: "Sao em tắm lâu thế?". "Em vào ngay đây". Hạnh vào và nói thầm với chồng: "Em vừa bị sẩy thai. Lẽ ra trong 3 tháng đầu chúng ta phải kiêng". Quan ôm vợ thật chặt và an ủi: "Nhỡ rồi thì biết làm sao. Lần sau anh sẽ kiêng tuyệt đối".

Người bị sẩy thai thường có thai trở lại rất nhanh. Ngay tháng sau Hạnh đã có thai rồi. "Lần này thì kiêng anh nhé. Kiêng đi cho lành". Hai vợ chồng đã kiêng tuyệt đối nhưng tình hình cũng không khá hơn. Mang thai đến tuần thứ 15, Hạnh lại bị sẩy thai. Nguyên do là cô bị sốc. Trong giấc ngủ Hạnh trông thấy một vật trắng dưới sàn nhà. "Cái gì vậy? Cái khăn tắm mình đã cất rồi cơ mà". Rồi cái vật trắng ấy động đậy. Và một thằng bé ngồi phắt dậy hỏi Hạnh: "Con có lỗi gì mà mẹ bỏ con?". Hạnh sợ quá hét lên. Quan ôm chặt vợ: "Em làm sao thế?". "Nhà mình có rắn. Nó vừa bò qua đây". "Giờ đang mùa rắn động dục nên nó hay bò linh tinh. Mai anh sẽ mang một ít dây cát căn về bỏ ở khe cửa. Rắn sợ mùi cát căn sẽ không dám bò vào đâu".

Và hôm sau chồng Hạnh đã chèn cửa bằng dây cát canh rất cẩn thận. Nhưng Hạnh sợ đâu phải vì rắn mà vì cái vật trắng như một chiếc khăn tắm. Đêm khuya, cái vật trắng ấy lại xuất hiện và thằng bé lại hỏi Hạnh: "Con có lỗi gì mà mẹ bỏ con?".

(Còn nữa)

Tiểu phẩm của Khánh Hoàng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC