Ngày 30 Tháng 3, 2018 | 11:00 AM

Tấn Minh - Thu Huyền và nghệ thuật cư xử hòa hợp

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong làng giải trí Việt tên tuổi của Tấn Minh – Thu Huyền có phần lép vế so với nhiều cặp đôi nghệ sĩ khác nhưng cuộc hôn nhân của họ lại khiến tên tuổi của cả hai khắc sâu trong lòng người hâm mộ hơn.

Tấn Minh – chàng trai của “những bức thư tình” lại trở thành chồng của “Thị Mầu” Thu Huyền đã như một hiện tượng kỳ diệu của duyên phận.

Trên sân khấu chèo, Thu Huyền từng ghi dấu với hình ảnh Thị Màu lẳng lơ, sắc sảo. Ngoài đời, chị chiếm thiện cảm người đối diện nhờ vẻ duyên dáng, hiền lành. Từ ngày yên bề gia thất vào năm 2004, khán giả ít thấy bóng dáng Huyền “chèo” trên sân khấu bởi chị chấp nhận lui về phía sau vun vén cho gia đình nhỏ.

Chị hiện là phó giám đốc nghệ thuật của Nhà hát Chèo Hà Nội, còn chồng - ca sĩ Tấn Minh - là giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Thăng Long. Công việc bận rộn, nhưng họ đều biết cách dành tối đa sự quan tâm cho gia đình nhỏ. Thu Huyền quan niệm: "Tôi và chồng đều rất bận nhưng trong cuộc sống với con cái thì không thể để công việc chi phối. Anh Minh thường phải đi công tác nên kết thúc ngày làm việc, tôi về thẳng nhà để lo toan việc bếp núc và săn sóc hai con trai. Phụ nữ dù có thành công đến đâu cũng không thể bỏ lửng gia đình. Tôi thấy may mắn khi nhận được hỗ trợ từ bố mẹ. Ông bà sống gần nên thường xuyên chăm bẵm hai bé mỗi lúc vợ chồng tôi vắng nhà".

tm1

Thu Huyền từng chia sẻ, cả hai gặp nhau khi tuổi đã trưởng thành và có một vị trí nhất định trong sự nghiệp nên không còn sự sốc nổi trong tình yêu. Chị nói rằng, ngoài tình yêu ra thì tình thương chính là chìa khóa giúp gia đình hạnh phúc. Thu Huyền nói: “Tôi chỉ tin những gì anh ấy nói trực tiếp với tôi, với con và bằng những hành động Tấn Minh làm cho gia đình này”.

Tấn Minh trong mắt vợ không chỉ là bạn đời mà còn là bạn cùng tiến. "Anh luôn đưa ra lời nhận xét, góp ý trong công việc của tôi. Hơn thế nữa, khi đi làm về, anh không ngần ngại vào bếp giúp vợ rửa bát. 13 năm lấy nhau, chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau. Luật bất thành văn giữa tôi và anh Minh là “có cái gì nói luôn”, bởi cả hai đều nghĩ nếu đã sống với nhau, khó chịu với nhau ở những quan điểm lớn thì hạnh phúc kém bền vững. Nhiều nghệ sĩ bỏ nhau thường vì cá tính mạnh và cái tôi cao. Nếu không cư xử hòa hợp thì khó sống cùng được.

Ở nhà, chúng tôi rất hay trò chuyện. Khi có mâu thuẫn nhỏ, cả hai biết cách gạt bỏ cái tôi, tôn trọng và chia sẻ trên quan điểm xây dựng, không áp đặt hay cấm đoán. Vợ chồng cùng sống cho con cái. Bởi thế, tôi và anh Minh phù hợp với nhau trong quan điểm sống và nhất là chưa khi nào giận nhau quá hai ngày.

Vậy nên, dù chẳng mấy khi đi cùng nhau trong nhiều sự kiện cũng chẳng có nhiều lời hoa mỹ với nhau nhưng hơn chục năm qua cuộc sống của cặp đôi nghệ sĩ này vẫn luôn bền vững với hai cậu con trai đáng yêu. Họ vẫn cống hiến hết sức mình cho công việc, cho cuộc sống và họ vẫn luôn bên nhau cùng vượt qua những sóng gió của cuộc đời.

Chuyện tình yêu của Tấn Minh và Thu Huyền là minh chứng rằng hôn nhân của người nghệ sĩ thì ngoài tình yêu, họ cần dẹp bỏ cái tôi, bỏ qua sự sốc nổi để cùng hướng về bến bờ hạnh phúc. Họ đã minh chứng cho nhiều người thấy cuộc sống hạnh phúc giúp họ nổi tiếng hơn và được yêu mến nhiều hơn.

Phương Nghi (t/h)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC