Ngày 10 Tháng 3, 2015 | 12:33 PM

Sự thật xúc động về clip sản phụ ung thư rơi nước mắt vĩnh biệt con

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Hình ảnh về sản phụ ung thư nghẹn ngào vĩnh biệt con nhỏ đang khiến hàng triệu người xúc động bởi hàm chứa một câu chuyện vừa bi thương vừa vĩ đại. Đây là việc thật xảy ra từ năm 2012 nhưng đến thời điểm này mới lan tỏa.

Câu chuyện của sản phụ T.T.N chiến đấu dành giật sự sống để con gái có cơ hội chào đời cùng sự tận tụy của đội ngũ bác sĩ BV 175 thực sự lay động người xem.

Câu chuyện của sản phụ T.T.N chiến đấu giành giật sự sống để con gái có cơ hội chào đời cùng sự tận tụy của đội ngũ bác sĩ BV 175 thực sự lay động người xem.

Hồi cuối tháng 5/2012, báo chí đồng loạt đưa tin các bác sĩ BV 175, với sự hỗ trợ của BS sản khoa và chăm sóc sơ sinh thuộc BV Từ Dũ, đã mổ cứu thai nhi thành công cho sản phụ T.T.N (32 tuổi, Gò Vấp) bị ung thư phổi giai đoạn cuối.

Sau khi bé gái chào đời chỉ nặng 1,7kg, 7 ngày sau sản phụ T.T.N cũng trút hơi thở cuối cùng.

Trước đó, BV 175 tiếp nhận sản phụ T.T.N với thể trạng suy kiệt vì bệnh tật, thai kỳ chỉ mới tháng thứ 5. Tại đây, với sự đồng ý từ gia đình, các bác sĩ đã nỗ lực duy trì sự sống của sản phụ tại phòng hồi sức nhằm kéo dài thai kỳ.

Tuy nhiên, đến tháng thứ 7 của thai kỳ, sức khỏe của sản phụ T.T.N đã không thể kéo dài hơn, nên các bác sĩ BV 175 đã quyết định "mổ bắt con" và điều kỳ diệu là ca phẫu thuật thành công. Sản phụ T.T.N thỏa ước nguyện để lại cuộc đời này giọt máu của mình và được ôm giọt máu ấy vào lòng.

Theo nguồn tin của phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, sản phụ T.T.N thụ thai sau 5 năm kết hôn nhờ thụ tinh ống nghiệm. Trong 2 tháng kéo dài sự sống, kéo dài thai kỳ, BV 175 miễn giảm gần như toàn bộ viện phí đối với sản phụ.

Hiện bé gái đã 4 tuổi, sống khỏe mạnh cùng bố ở Q.7. TP.HCM. Để giúp con có cuộc sống bình lặng như bao đứa trẻ khác, anh Q.-chồng sản phụ T.T.N, bảo lưu nguyện vọng không xuất hiện trên các phương tiện truyền thông dưới bất kỳ hình thức nào.

Hình ảnh về sản phụ N.T.N được lột tả vô cùng chân thực đã gây bão mạng hai ngày qua.

Hình ảnh về sản phụ N.T.N được lột tả vô cùng chân thực đã gây bão mạng hai ngày qua.

Câu chuyện của sản phụ T.T.N với những khoảnh khắc đậm tình mẫu tử, đối mặt sinh tử vì con… quả thực gây xúc động đến bất kỳ người nào. Vì vậy được BV 175 xin phép gia đình sản phụ T.T.N phục dựng thành thành phim.

Câu chuyện của sản phụ T.T.N là một trong số 52 câu chuyện sinh tử khác trong y học mà BV 175 đang nỗ lực phục dựng, phối hợp cùng truyền hình An Viên (AVG) thực hiện.

Trong quá trình thực hiện phim, ê-kíp phẫu thuật và hồi sức BV 175 đều rơi lệ khi nhắc đến tình huống của sản phụ T.T.N. Khi xem bản gốc phim, từ lãnh đạo đến nhân viên bệnh viện đều rơi lệ.

Những hình ảnh gây bão mạng từ hôm qua đến hôm nay được cắt từ phim phục dựng về sản phụ T.T.N. Nếu được xem toàn bộ phim phục dựng công phu này, có lẽ người xem còn rơi lệ nhiều hơn.

Xem clip lay động trái tim hàng triệu người:

Sau 7 tháng giành giật với tử thần để giữ sự sống cho con, người mẹ trẻ xấu số đã cảm nhận được hơi thở của con trước khi về thế giới bên kia.

Thanh Giang

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC