Ngày 15 Tháng 9, 2021 | 03:27 PM

Rèn 7 thói quen để sau khi lấy chồng không bị rơi vào đau khổ, bất hạnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Bước vào hôn nhân, nếu bạn biết rèn 7 thói quen này, bạn sẽ tránh được những đau khổ, bất hạnh để luôn có nụ cười hạnh phúc.


Các cô gái khi lấy chồng ai cũng muốn cưới được một tấm chồng tốt, hôn nhân không cần giàu sang phú quý, nhưng luôn ngập tràn những tia nắng hạnh phúc.

Nhưng bập vào hôn nhân mới thấy không phải ai cũng may mắn có cuộc hôn nhân êm ấm, hạnh phúc. Có những phụ nữ luôn đau khổ, thất vọng tột cùng với cuộc hôn nhân có chồng cũng như không, bởi sự vô tâm, nghiệt ngã bên chồng, áp lực quá lớn từ con cái, tiền bạc...của chồng và người nhà chồng, khiến họ luôn mệt mỏi, phiền não.

7 thói quen để lấy chồng xong tránh rơi vào đau khổ, bất hạnh - Ảnh 2.

Có những phụ nữ ánh mắt của họ buồn đau chất chứa, nụ cười méo mó như "tiếng khóc khô". Ảnh minh họa.

Tuy hạnh phúc là riêng tư, mỗi người tận hưởng theo cách riêng, nhưng sau khi lấy chồng, muốn tránh khỏi đau khổ, bất hạnh và có được những nụ cười tỏa nắng, hạnh phúc tươi sáng thì phụ nữ phải rèn 7 thói quen sau:

1. Luôn sống hiện hữu: Quá khứ đã qua còn tương lai thì chưa tới, dằn vặt hay lo lắng phỏng có ích gì? Vậy hãy sống hiện hữu với hiện tại, trân trọng những thứ mà mình đang có, dũng cảm theo đuổi ước mơ. Hãy yêu thương nhau vô điều kiện chứ đừng đợi có điều kiện mới yêu nhau, bởi khi có điều kiện rồi chắc gì chúng ta còn chung bước nữa.

2. Biết ơn tất cả mọi thứ: Chúng ta thường chỉ có thói quen bày tỏ sự biết ơn đối với những điều tốt đẹp, với những người mang đến lợi ích cho mình. Nhưng những khó khăn, thử thách hay điều kiện sống bất lợi mới chính là nơi tôi rèn tốt nhất giúp chúng ta nâng cao nội lực. Do đó hãy biết ơn cả những điều bất như ý, biết ơn nghịch cảnh, biết ơn người khiến bạn tổn thương.

3. Lạc quan trong sóng gió: Người bi quan sẽ luôn thấy khó khăn trong từng cơ hội, ngược lại người lạc quan lại nhìn thấy muôn vàn cơ hội trong khó khăn. Khó khăn sẽ đến bất cứ lúc nào với bất cứ ai, người yếu đuối sẽ chọn đầu hàng, khuất phục và từ bỏ, ngược lại người có niềm tin và sự lạc quan sẽ nhìn thấy một khía cạnh tích cực của vấn đề. Từ đó người lạc quan sẽ tìm ra được con đường sáng để bước đi.

7 thói quen để lấy chồng xong tránh rơi vào đau khổ, bất hạnh - Ảnh 3.

Nên biết ơn cả những điều bất như ý, biết ơn nghịch cảnh, biết ơn người khiến bạn tổn thương. Ảnh minh họa.

4. Chấp nhận sự không hoàn hảo: "Nhân vô thập toàn, sự vô thập mỹ", trên đời này không có ai là hoàn hảo hết, không có điều gì là xuất sắc tuyệt đối cả. Do đó người hạnh phúc sẽ không cố cưỡng cầu, chạy theo sự hoàn hảo, họ biết chấp nhận những khiếm khuyết của bản thân và người khác để sống vui vẻ. Họ tự hào về những gì mình đã cố gắng và giành được, họ không dằn vặt về những điều mình làm chưa tốt.

5. Bớt để tâm đến điều người khác nói: Khi nghe một ai đó nói xấu mình có những nhận xét về mình, người hạnh phúc sẽ nhẹ nhàng bỏ qua, họ không cố gắng tranh cãi cũng không nghĩ đến những lời đó quá nhiều. Bởi họ hiểu mình như thế nào, chính họ mới hiểu được giá trị thực sự của họ, những người khác không ở trong hoàn cảnh của họ nên không thể hiểu được.

6. Tôi không phải người bất hạnh nhất: Bạn cứ nghĩ mình là người đau khổ, bất hạnh, thiệt thòi, đáng thương nhất. Nhưng ở ngoài kia có biết bao người cũng khổ sở, thậm chí còn khổ hơn bạn rất nhiều. Nhưng họ vẫn luôn nỗ lực vậy tại sao bạn chỉ biết than vãn và đổ lỗi. Những người hạnh phúc sẽ không đi tập trung vào nỗi đau quá nhiều thay vào đó họ hướng về phía tương lai tốt đẹp.

7 thói quen để lấy chồng xong tránh rơi vào đau khổ, bất hạnh - Ảnh 4.

Phụ nữ hạnh phúc luôn tươi cười ở bất cứ hoàn hoàn cảnh nào, ở họ toát ra nguồn năng lượng tích cực, tự tin và vui vẻ. Ảnh minh họa.

7. Vui cười, tích cực

Một trong những dấu hiệu dễ dàng nhận biết nhất của những người hạnh phúc đó là họ luôn cười rất nhiều dù trong bất cứ hoàn hoàn cảnh nào. Ở họ luôn toát ra nguồn năng lượng tích cực, tự tin và vui vẻ.

Nụ cười còn giúp cuộc sống trở nên lạc quan, tích cực hơn và góp phần thu hút những điều tốt đẹp tìm đến với chúng ta. Vậy nên hãy cười nhiều hơn bạn nhé.

Đôi khi bạn thấy mọi người xung quanh luôn vui vẻ, hạnh phúc và cho rằng trên đời chỉ có mỗi mình bạn là người bất hạnh, khổ đau. Nhưng thật ra tỷ lệ những người sinh ra đã may mắn có hạnh phúc rất thấp, còn chủ yếu là do họ biết cách rèn luyện để có được hạnh phúc. Phụ nữ nếu muốn trở thành người vui vẻ hạnh phúc hãy ghi nhớ và thực hiện 7 thói quen trên mỗi ngày.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hôn nhân - Gia đìnhGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC