Ngày 14 Tháng 2, 2020 | 05:00 PM

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, cô vợ thâm thúy trừng trị 2 kẻ phản bội

  MỚI NHẤT

"Đối với tôi, khả năng chịu đựng cho việc chồng ngoại tình bằng không và tôi cũng không dễ dàng gì để bỏ qua cho anh ta và ả tình nhân kia đâu", cô vợ tâm sự.

Đôi khi đàn ông chẳng hề biết quý trọng hạnh phúc ở gần bên mình. Họ cứ tham lam tìm kiếm điều gì đó ở nơi xa xôi khác đến khi quay lại chẳng còn gì để cho họ nữa. Gia đình không, vợ không, con cái không, kèm theo đó là những lời nói xấu, chê bai vì hai lòng, bội bạc.

Một người phụ nữ đã kể về chuyện ly hôn của mình trên mạng xã hội. Đọc xong ai cũng thấy cách thức cô xử lý chồng ngoại tình thật đơn giản, dứt khoát nhưng cao tay biết bao. Chuyện thế này:

"Chồng tôi ngoại tình rồi, tôi biết điều đó, không khóc, không cãi nhau. Tôi nhanh chóng viết một lá đơn ly hôn cho anh ta ký. Vì đang say đắm trong mối tình với ả tình nhân kia, anh ta cũng ký tên. Tuy nhiên, ban đầu lúc nhìn thấy đơn ly hôn mà vợ thoải mái chìa ra, chồng tôi vô cùng ngạc nhiên. Đơn giản vì tôi không làm ra tiền. Anh ta nghĩ rằng tôi phải vừa khóc vừa cầu xin chồng chia tay ả bồ kia đi, quay về với gia đình mới đúng.

Nhưng tôi việc gì phải làm thế. Đối với tôi, khả năng chịu đựng cho việc chồng ngoại tình bằng không và tôi cũng không dễ dàng gì để bỏ qua cho anh ta và ả tình nhân kia đâu.

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, cô vợ thâm thúy trừng trị 2 kẻ phản bội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Có lẽ anh ta thấy có lỗi nên cho tôi thêm chút tài sản. Tôi đưa con trai ra đi, hai mẹ con sống với nhau.

Sau khi ly hôn, chồng tôi vẫn sống với ả tình nhân đó nhưng chưa đăng ký kết hôn. Tôi biết rằng chồng thích con trai nên sau khi ly hôn, cứ 3 ngày lại liên lạc một lần.

Lần nào cũng vậy, tôi đều bảo là con trai muốn gọi, nhớ bố. Khi thì tôi nói với anh ta rằng con trai thấy trong người không thoải mái, con trai nhớ bố, con trai muốn đi chơi nhưng tôi không có thời gian.

Nói chung là thời gian hậu ly hôn tôi làm đủ cách để chồng tôi đến thăm con hoặc đưa con đi chơi. Sau một thời gian dài, ả tình nhân kia không chịu đựng nổi việc đã ly hôn rồi mà chồng tôi còn qua lại thân mật với con trai thế.

Cô ta đã hỏi một câu ngu ngốc nhất đời mình đó là giữa cô ta và con trai tôi, ai quan trọng hơn.

Điều này thì cần gì phải hỏi thêm nữa. Đối với đàn ông, cốt nhục chắc chắn quan trọng hơn tình nhân rồi. Sau này, chính ả vì uất ức quá mà đề nghị chia tay.

Quyết ly hôn vì chồng ngoại tình, cô vợ thâm thúy trừng trị 2 kẻ phản bội - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.


Chồng tôi sau khi quay về cuộc sống độc thân thì chạy đến chỗ tôi yêu cầu quay lại. Tôi không đồng ý. Tôi đã tìm được một công việc rồi, dù mức lương thấp nhưng là sự khởi đầu cho cuộc sống mới của hai mẹ con.

Tôi nghĩ rằng, chừng nào mình còn sống thì luôn có hi vọng. Những người lo sợ thì chẳng bao giờ có thể khởi động lại cuộc đời mình. Mặc dù hiện tại kinh tế tôi không tốt nhưng vẫn thích nó hơn là một cuộc hôn nhân bị hành hạ về mặt tâm hồn. Hi vọng rằng tất cả mọi người đều có đủ dũng khí để bắt đầu lại".

Đúng là chiêu xử lý rất cao tay của người vợ sau ly hôn. Không cần quá mưu kế, không cần nhiều lời, cô cũng khiến anh chồng phải hối hận về quyết định chia tay, theo tình mới như trước.

Trong cuộc sống, có nhiều câu chuyện gia đình như thế. Người chồng làm ra tiền, mặc định cho mình cái quyền khiến vợ phải sống theo ý mình, theo khuôn khổ. Tuy nhiên, họ chấp nhận những điều ấy để giữ gia đình hạnh phúc chứ tuyệt đối không đồng ý cho anh ta phản bội.

Phụ nữ một khi đã có quyết tâm thì trở nên rất đáng sợ. Họ không còn hi vọng vào mối quan hệ nữa thì việc quyết định dứt khoát để ra đi cũng nhanh chóng vô cùng. Màn "trả thù" về sau cũng khó ngờ lắm đấy.

Người đàn ông phản bội gia đình, không trân trọng vợ con thì có lẽ, anh ta sẽ chẳng còn cơ hội để quay đầu nữa.

Theo Rena (Trí Thức Trẻ)

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC