Ngày 28 Tháng 4, 2021 | 08:01 AM

Quan điểm “thà lấy một người chồng nghèo mà tôn trọng chứ không muốn lấy người chồng giàu có mà coi thường” của ca sĩ Minh Tuyết liệu có đúng?

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Quan điểm của ca sĩ Minh Tuyết trong một bài phỏng vấn có nói về việc thà lấy một người chồng nghèo mà tôn trọng chứ không muốn lấy người chồng giàu có mà coi thường mình đã gây ra nhiều tranh cãi.

Ca sĩ Minh Tuyết rất ít khi chia sẻ về đời sống riêng tư. Tuy nhiên, trong bài trả lời phỏng vấn một tờ báo mới đây của cô đã gây chú ý khi đưa ra quan điểm về chuyện chọn chồng. Nữ ca sĩ đã giãi bày rằng: "Tôi thà lấy một người chồng nghèo nhưng tôn trọng mình, có thể đi "cày" để lo cho vợ con chứ không muốn lấy chồng giàu có mà coi thường tôi. Tôi không chấp nhận được điều đó". Quan điểm này của ca sĩ Minh Tuyết khi được mọi người chia sẻ trên mạng xã hội đã nảy ra một cuộc tranh luận.

Từ quan điểm này của ca sĩ Minh Tuyết, một lần nữa câu hỏi nên lấy chồng giàu hay nghèo được rất nhiều chị em đưa ra để bàn tán sôi nổi. Người cho rằng nên lấy chồng giàu bằng mọi giá, người lại cho rằng sẽ hạnh phúc lâu bền hơn với việc lấy chồng nghèo mà có chí. Và ở mỗi quan điểm, mọi người đều đưa ra những dẫn chứng, lập luận riêng.

Quan điểm “thà lấy một người chồng nghèo mà tôn trọng chứ không muốn lấy người chồng giàu có mà coi thường” của ca sĩ Minh Tuyết liệu có đúng? - Ảnh 2.

Quan điểm chọn chồng của ca sĩ Minh Tuyết gây nhiều tranh cãi. Ảnh Internet


Về vấn đề này, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy cho rằng, người xưa vẫn có câu "phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng". Bởi vậy làm sao lấy được một người chồng tốt là điều rất nhiều cô gái mong muốn. Thực tế không chỉ các cô gái, ngay các bậc cha mẹ có con gái cũng mong gả được con cho những gia đình giàu. Ai cũng mong có cuộc sống tốt đẹp đủ đầy, thoải mái, được ở nhà cao cửa rộng chứ chẳng ai muốn mình có cuộc sống cơ cực.

Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc phải lấy được chồng giàu. Và lấy được chồng giàu là có được mọi thứ. Giàu không chỉ ở vật chất mà còn giàu tình cảm mới là điều đáng quý. Các cô gái đừng bao giờ kết hôn nếu cuộc hôn nhân đó nặng tính toán. Kinh tế giàu nghèo không phải quyết định hạnh phúc hay không. Người chồng dù có nghèo nhưng có đạo đức, sống có trách nhiệm, tình cảm và ý chí vươn lên sẽ hơn hẳn khi ở chung với một người chồng giàu mà suốt ngày bực bội vì anh ta keo kiệt, chơi bời, không chịu đi làm, thậm chí ngoại tình. Chồng giàu mà nghèo tình cảm sẽ còn cơ cực hơn nhiều lần lấy chồng nghèo vật chất.

Chuyên gia chia sẻ về một trường hợp cô gái từng bị bố mẹ chửi mắng, từ mặt vì yêu chàng kỹ sư nghèo. Để bảo vệ tình yêu và lựa chọn của mình, cô ấy đã làm đủ cách nhưng gia đình vẫn quyết không đồng ý. Bố mẹ cô luôn mong con lấy được một trong những anh chàng giàu có hàng ngày vẫn đến chơi với gia đình chỉ vì họ không muốn con gái đi vào vết xe đổ của mình. Đó là cuộc đời của bố mẹ đã nghèo nên hiểu được cơ cực đến nhường nào.

Cô gái đã rơi vào trầm cảm khi không thể thuyết phục được gia đình. Khi gia đình đưa cô gái đến gặp chuyên gia tâm lý đã được tư vấn. Sau cùng, gia đình đồng ý để cô kết hôn với người chồng kỹ sư nghèo đó. Cưới xong, hai vợ chồng thuê trọ rồi cùng nhau cố gắng làm lụng và giờ đã có một căn nhà 4 tầng, ô tô để đi cùng một miếng đất.

Dù rằng không phải trong suốt quãng đường họ bên nhau lúc nào cũng "sóng yên biển lặng". Có những lúc vợ chồng lục đục nhưng chẳng ai giận được ai lâu vì họ đến với nhau bằng tình yêu và đã ở bên nhau từ khi còn tay trắng. Bởi vậy, việc kết hôn với một người giàu nghèo không quan trọng bằng ở con người, đạo đức, ý chí vươn lên của con người ấy.

Bản thân người viết cũng đã từng gặp nhiều hoàn cảnh những nàng dâu có chồng, nhà chồng giàu có mà chẳng được hạnh phúc. Khi kết hôn, vợ chồng không có tình yêu, không có sự tương đồng và sự sẻ chia, cơ cực hơn rất nhiều dù đó là chồng giàu.

Theo các chuyên gia, để lựa chọn một người đồng hành với mình suốt một cuộc đời cần phải có một quá trình tìm hiểu, thời gian tiếp xúc để thấu hiểu kỹ đối tượng của mình từ gia cảnh, lối sống, tính cách và có kế hoạch về kinh tế để nuôi sống gia đình. Chọn chồng nên chọn người cùng hệ giá trị với mình và tình yêu đến với nhau không tính toán, có sự đồng điệu, đồng cảm sẽ giúp cho cuộc sống hôn nhân được bền chặt. Bởi hôn nhân không chỉ yêu thôi là đủ mà cần cả một kế hoạch để đơm hoa kết trái.

Việc lựa chọn sự hào nhoáng bên ngoài cần phải cân nhắc vì sự phù hợp đôi khi không đến từ điều này. Cho dù có tìm được người chồng tốt hay không, bản thân người vợ cũng luôn cần tự nâng cao giá trị bản thân, sống tử tế, biết cách nuôi dưỡng tình yêu.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC