Ngày 9 Tháng 8, 2017 | 10:00 AM

Phụ huynh nào cũng bất an nếu trường mầm non thiếu yếu tố này

  MỚI NHẤT

Các phụ huynh chỉ có thể hoàn toàn yên tâm khi nắm bắt được những biến chuyển của bé khi ở trường. Vậy nên sẽ thật thiếu sót nếu trường mẫu giáo thiếu phương tiện thông tin, kết nối với các gia đình.

Luôn dành cho con những điều tuyệt vời nhất, khi lựa chọn trường mẫu giáo cho con, các bậc phụ huynh trở nên đặc biệt kỹ tính. Một ngôi trường đủ sức thuyết phục phụ huynh cần phải có những yếu tố sau: Không gian đủ rộng rãi để bé vận động, vui chơi; phòng sinh hoạt chung, khu vệ sinh, bếp ăn… sạch sẽ, thoáng mát; phương pháp giáo dục giúp khai phá tiềm năng của bé. Quan trọng hơn, tất cả biển chuyển của con ở trường phải được cập nhật tới bố mẹ một cách nhanh nhất. Dù cơ sở vật chất có hiện đại tới đâu, mà phụ huynh không có nhiều cơ hội trao đổi thông tin với nhà trường, giáo viên thì họ vẫn không thể yên tâm khi gửi con.

Nhà trường – gia đình phối hợp tạo nên môi trường lý tưởng cho bé

Trẻ con khi ở nhà được sống trong vòng tay yêu thương, bao bọc của ông bà, bố mẹ nhưng khi đến lớp, các bé phải làm quen với môi trường xa lạ. Do đó, trẻ sẽ không tránh khỏi những hoảng loạn, sợ hãi hay cảm giác cô đơn. Thậm chí nếu không được bố mẹ chuẩn bị tinh thần kĩ lưỡng từ trước, các con có thể rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý. Điều này đặt ra yêu cầu vô quan trọng trong việc phối hợp chặt chẽ giữa phụ huynh và giáo viên giúp bé hòa nhập với môi trường đi học.

Ngay từ đầu, bố mẹ cần phải sớm chia sẻ với cô giáo về những điểm đặc biệt của con, cùng cô lựa chọn phương pháp hợp lý để con trẻ vượt qua những khó khăn. Nếu trẻ có những sở thích, thói quen đặc biệt hoặc gặp vấn đề về sức khoẻ, phụ huynh cần lưu ý kỹ với giáo viên. Từ đó, các cô giáo sẽ nắm rõ tình hình của trẻ, áp dụng đúng phương pháp dạy dỗ và chăm sóc bé, tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn có thể xảy ra.

Tại trường Mầm non Năng Khiếu Louis (Hà Nội), các cô giáo hiểu rõ đặc điểm sức khoẻ, tính cách… của từng bé. Vì thế, nhà trường tạo được môi trường lý tưởng cho các bé phát triển.
Tại trường Mầm non Năng Khiếu Louis (Hà Nội), các cô giáo hiểu rõ đặc điểm sức khoẻ, tính cách… của từng bé. Vì thế, nhà trường tạo được môi trường lý tưởng cho các bé phát triển.

Ngoài ra, những phương pháp giáo dục trên lớp dù có tân tiến đến đâu thì bố mẹ cũng phải nắm rõ, để có thể giúp bé trau dồi thêm các kỹ năng khi ở nhà. Đồng thời, bố mẹ cũng nên thường xuyên cùng con tham gia các hoạt động ở trường để cảm nhận rõ hơn phương pháp giảng dạy của nhà trường, giáo viên. Việc trao đổi, chia sẻ thông tin, phối hợp giáo dục giữa gia đình và nhà trường có chặt chẽ thì việc phát triển của bé mới đạt được hiệu quả cao nhất.

Khắc phục hạn chế kết nối thông tin gia đình - nhà trường

Hiện nay, phần lớn phụ huynh chỉ có thể trao đổi trực tiếp với cô giáo về tình hình hoạt động, vui chơi, sức khoẻ… của con khi đưa đón bé hoặc qua các buổi họp phụ huynh. Tuy nhiên, khoảng thời gian trên quá ngắn ngủi, vào đầu – cuổi buổi học, phụ huynh chỉ tranh thủ được khoảng 5 – 10 phút còn các cuộc họp phụ huynh diễn ra đôi ba lần trong năm học, cách nhau thiều tháng.

Sẽ thật thiếu sót, nếu một ngôi trường mầm non dù hiện đại tới đâu, mà không đảm bảo được tần suất những cuộc trao đổi trực tiếp giữa các bên gia đình – giáo viên – nhà trường nhằm có những bước can thiệp kịp thời vào quá trình phát triển của bé.

Thấu hiểu những nhu cầu trên, trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, nhiều trường mẫu giáo từ “bình dân” tới “hiện đại” đều nhận thấy giá trị của những ứng dụng thông minh trong việc gia tăng khả năng tương tác, kết nối thông tin giữa nhà trường – giáo viên – học sinh.

KidsOnline giúp khắc phục hạn chế về tương tác của ngành giáo dục mầm non hiện nay
KidsOnline giúp khắc phục hạn chế về tương tác của ngành giáo dục mầm non hiện nay

Cô Nguyễn Thanh Tú (Trường Mầm non Năng khiếu Louis) cho biết: “Tôi thấy KidsOnline là một phần mềm vô cùng thông minh. Nhờ có phần mềm này Nhà trường có thẻ dễ dàng kết nối được với Phụ huynh hơn. Phụ huynh có thể theo dõi tình hình học tập, vui chơi, tình hình sức khỏe của con để có chế độ chăm sóc dinh dưỡng phù hợp”.

Ngoài tăng khả năng tương tác giữa giáo viên - gia đình - nhà trường, KidsOnline cũng cung cấp thêm phương thức lưu trữ các thông tin, hình ảnh của bé một cách riêng tư và bảo mật nhất. Ứng dụng không “gây nhiễu” thông tin như tương tác qua các hội nhóm kín của facebook, zalo hay tin nhắn điện thoại. Vì thế bố mẹ có thể theo dõi, nắm bắt toàn bộ thay đổi về sức khoẻ, tính cách, thói quen... của trẻ mọi lúc, mọi nơi.

Sau một thời gian sử dụng KidsOnline, chị Nguyễn Ánh Nhật (có con học tại trường Mầm non Năng Kiếu Louis) chia sẻ: “Trước khi cho con đi học, tôi rất lo việc liên lạc, trao đổi thông tin với nhà trường và các cô giáo đứng lớp. Mình không thể suốt ngày gọi điện hỏi han các cô được vì trong giờ các cô phải tập trung chăm bé. Rất may có KidsOnline giúp tôi gỡ bỏ nỗi lo về chuyện con ở trường chơi có vui không, ăn ngủ có ngon không…”.

Ra mắt vào tháng 5/2016, KidsOnline nhanh chóng được phụ huynh, giáo viên, nhà trường trên khắp cả nước hào hứng đón nhận.

Để tìm hiểu kỹ hơn và đăng ký trải nghiệm ứng dụng, độc giả vui lòng truy cập:

Website: http://kidsonline.edu.vn/dang-ky- su-dung- phan-mem/

Fanpage: https://www.facebook.com/kidsonline.edu.vn

Hotline: 0965.002.357

Địa chỉ: A301, Tòa nhà số 2, ngõ 59 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC