Ngày 9 Tháng 5, 2013 | 04:38 PM

Phản ứng khôn ngoan khi chồng ngoại tình

Phản ứng khôn ngoan khi chồng ngoại tình
  MỚI NHẤT

Nếu nguyên nhân do thói trăng hoa và chàng vẫn muốn duy trì cuộc sống gia đình, hãy bắt chàng chọn lựa giữa vợ và người tình.

Mới đây, một bức ảnh khi vừa đăng lên đã gây xôn xao trên mạng xã hội Facebook. Trong ảnh, đông đảo các chị em phụ nữ đang tụ tập chờ chồng trước cổng nhà nghỉ, tay lăm lăm vũ khí. Nó gợi nhớ đến vụ đánh ghen gây xôn xao tại Bình Dương hay những vụ việc cắt "của quý" vì các ông chồng trót "ăn chả".

Phản ứng khôn ngoan khi chồng ngoại tình 1
  Bức ảnh gây xôn xao khi các bà vợ tay lăm lăm vũ khí,
tụ tập chờ chồng trước cổng nhà nghỉ. Ảnh: Facebook.

Khi phát hiện chồng ngoại tình, mỗi chị em lại có những cách phản ứng khác nhau. Có người im lặng, khóc lóc, hành hạ chồng về tinh thần, nhưng cũng nhiều người thể hiện bằng hành động. Việc đánh ghen với người đàn bà khác không phải là giải pháp đúng đắn, bởi xét cho cùng, người phụ nữ ấy cũng là nạn nhân của thói trăng hoa, bay bướm của cánh đàn ông. Người gây ra vụ việc và đáng bị lên án nhất chính là các ông chồng. Chị em cần tìm hiểu nguyên nhân để có được cách giải quyết hợp lý nhất.

1. Phút giây bốc đồng

Vì một phút bốc đồng, không làm chủ được bản thân nên các chàng sa ngã. Trong trường hợp này, tha thứ sẽ là lựa chọn hữu hiệu hơn cả. Đàn ông trong trường hợp này dễ bị lôi cuốn, dụ dỗ. Nếu bắt gặp chồng ngoại tình, bạn nên lắng nghe giải thích để biết mình nên làm gì tiếp theo. Trách móc, nhiếc mắng hay chì chiết chỉ làm căng thẳng thêm không khí gia đình.

Biết chồng có lập trường không vững trước những lôi kéo khác, bạn nên đề cao cảnh giác, không cho chồng có cơ hội tái phạm việc ngoại tình. Ví dụ, không để chồng gặp lại người cũ, kiểm soát việc chồng đi công tác hay đi xa nhà trong nhiều ngày... Tất nhiên, mọi sự kiểm soát đều phải có giới hạn và không nên để chồng thấy khó chịu, xấu hổ vì bị vợ theo sát.

Phản ứng khôn ngoan khi chồng ngoại tình 2
 
2. Ngoại tình do tính trăng hoa
 
Nếu chàng của bạn có tính trăng hoa, thích của lạ, đèo bòng nhưng vẫn muốn duy trì quan hệ hôn nhân, bạn cần có thái độ rõ ràng và triệt để. Với những người thích "bắt cá hai tay" thì sự lập lờ, khóc lóc hay im lặng không chấm dứt được thói ngoại tình.

Vì chàng vẫn còn muốn giữ cuộc sống vợ chồng nên bạn phải đưa chàng vào bài toán chọn lựa. Hoặc là vợ để giữ vững mối quan hệ hôn nhân, gia đình, con cái, hoặc là người tình để thỏa mãn dục vọng. Nếu chàng đồng ý chọn vợ, chia tay kẻ thứ ba thì bạn nên tha thứ và gây dựng hạnh phúc lại từ đầu. Ngược lại, nếu chàng chọn tình địch của bạn thì nên chia tay để thanh thản cho bản thân, xây dựng hạnh phúc mới để tránh gây ảnh hưởng tới con cái.

Phản ứng khôn ngoan khi chồng ngoại tình 3
3. Ngoại tình vì hết tình cảm
 
Khi đã không còn muốn sống chung với nhau nữa thì chia tay là biện pháp tốt nhất để giữ hình ảnh đẹp trong lòng con cái. Cuộc sống hôn nhân không tình yêu và luôn hành hạ tinh thần nhau sẽ làm bạn héo mòn và ngập chìm trong đau khổ.

Ngoại tình cũng giống như căn bệnh ung thư, có thể giết chết hạnh phúc gia đình mỗi người. Tùy từng hoàn cảnh mà có cách chữa trị phù hợp nhưng điều quan trọng là chị em cần phải dứt khoát, mạnh mẽ thì "vết thương" mới mau lành. Những vụ việc dằn mặt tình địch bằng vũ khí, axit... không những làm bẽ mặt chồng, phá hủy hạnh phúc gia đình mà còn làm bạn phải lao vào vòng lao lý.

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC