Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 09:58 AM

Phải đi cửa sau vì lỡ "ăn cơm trước kẻng"

Phải đi cửa sau vì lỡ "ăn cơm trước kẻng"
  MỚI NHẤT

Chúng em lỡ “ăn cơm trước kẻng”, giờ em có thai 3 tháng. Ba mẹ chồng tương lai của em ra điều kiện hoặc là theo không hoặc là đám cưới nhưng không rước dâu, em phải về nhà chồng bằng cửa sau.

Khi em nói điều này, ba mẹ em rất giận và bắt em phải cắt đứt. Mẹ nói cứ đẻ con ra rồi mẹ phụ nuôi, không cần thứ nhà chồng chưa chi đã coi khinh mình như vậy.

Người yêu em cũng khổ tâm. Anh năn nỉ ba mẹ em chấp nhận phương án của bên nhà anh ấy để mọi chuyện êm xuôi. Thế nhưng, ba mẹ em không bằng lòng. Giờ em phải làm sao?

ngoclan...@gmail. com

Bạn gái thân mến,

Đúng là các bạn có hơi vội vàng, đã “ăn cơm trước kẻng” mà còn không biết phòng ngừa. Bây giờ chuyện lỡ rồi, phải tìm cách “gỡ rối”, sao cho tốt đẹp mọi bề. Ba mẹ chồng tương lai của bạn muốn làm vậy là vì họ theo xưa, khi con dâu thất tiết trước ngày cưới thì họ sợ sẽ mang theo xui xẻo về nhà mình. Ngày nay, nhiều người suy nghĩ thoáng hơn về tình dục và hôn nhân, chuyện như vậy không còn phổ biến nữa.

Tốt nhất là các bạn nên nhờ một người lớn tuổi, có uy tín đối với 2 bên đứng ra làm “thuyết khách”, vận động 2 bên cởi mở hơn một chút để chuyện trăm năm của con cái không bị ảnh hưởng; có thể tổ chức đám cưới ở nhà hàng, sau đó đôi trẻ tự đưa nhau về không cần phải đón dâu, đưa rể.

Kinh nghiệm cho thấy nếu các bậc cha mẹ nào dễ dàng, thương dâu, thương rể thì sẽ được hưởng phúc đức về sau, con cái gần gũi thương yêu, chăm lo chu đáo; chứ làm khó dễ thì vừa mất lòng sui gia vừa làm cho dâu con tủi phận. Các bạn hãy kiên trì thuyết phục cha mẹ đôi bên. Chắc chắn họ sẽ vì con cháu mà rộng lòng.
 
Theo NLĐ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC