Ngày 15 Tháng 4, 2021 | 08:50 PM

Những việc cần làm để phụ nữ được hạnh phúc mỗi ngày

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhiều phụ nữ "không biết yêu thương bản thân", cứ chịu đựng những tổn thương, đau khổ hàng ngày. Nhưng làm thế nào để biết yêu thương bản thân và yêu thương mình đúng cách để được hạnh phúc?

Rất nhiều người vỡ mộng khi bước vào hôn nhân, họ than thở trách móc, khổ sở đủ kiểu... như sau:

- Em yêu anh ấy hết mực, hy sinh hết lòng với chồng và gia đình nhà chồng. Nhưng họ đã phụ bạc em.

- Em lấy chồng, biết nhà chồng nợ một khoản khá lớn, nên đã cố gắng làm việc lo cho gia đình và trả nợ cho nhà chồng. Nhưng trả nợ xong thì họ đuổi em ra khỏi nhà với hai bàn tay trắng…

- Khi yêu nhau thì rất là đẹp, ít cãi nhau và anh cũng nhường nhịn em và xin lỗi em. Mỗi khi đi đâu là muốn em đi cùng. Em có bầu, biết anh chưa có việc làm ổn định sẽ không lo được cho hai mẹ con, nên đòi bỏ thai để thử lòng (nếu anh quyết định bỏ thai thì em sẽ làm mẹ đơn thân).

Khi thấy anh nói sẽ có trách nhiệm lo cho hai mẹ con – thì em mừng húm, tưởng đó là tình yêu đích thực. Nhưng từ khi cưới về, tới khi sinh (em sinh mổ) anh không hỏi han hay tâm sự gì với em, và đi đâu cũng đi một mình. Anh đòi ngủ riêng, còn em thường khóc một mình, thường xuyên buồn bã u sầu phần vì mệt mỏi, nghén, không biết tâm sự cùng ai hết nên em đã rơi vào trầm cảm. Chồng không lo lắng cho hai mẹ con, em cũng chẳng được cho bản thân mình. Em thật sự mệt mỏi, muốn giải thoát, nhưng lại sợ con gái ra đời thiếu tình yêu thương của cha…

- Chồng em mê câu cá khác người. Ngày nào anh cũng đi câu từ 8 giờ sáng đến 9, 10h đêm mới về. Khi em bầu bí và sinh con cũng chẳng ở nhà với vợ nổi 1 ngày. Nhiều lúc con bệnh em gọi về mua thuốc cũng không về, bảo câu xong mới về được. Ba mẹ chồng thì rất thương mẹ con em, tới mức vợ chồng em cãi nhau là sẵn sàng đuổi cổ chồng em ra ngoài đường. Nhưng em ngày càng chán nản, không muốn đi tiếp cùng chồng. Nghĩ nhiều làm em mất ngủ, phải dùng thuốc an thần hàng ngày mới ngủ được.

Những việc cần làm để phụ nữ được hạnh phúc mỗi ngày - Ảnh 2.

Rất nhiều người vỡ mộng khi bước vào hôn nhân. Ảnh minh họa.


Rất nhiều phụ nữ đã rơi vào những hoàn cảnh khổ sở, tréo ngoe, hàng ngày cứ phải chịu đựng những tổn thương, đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác chỉ vì họ "không biết yêu thương chính mình" đúng cách.

Làm sao để yêu thương chính mình đúng cách? Hầu hết phụ nữ lấy chồng rồi chỉ mải mê lo cho chồng con, làm vui lòng nhà chồng. Trong đầu họ khi ấy chỉ nghĩ làm mọi cách để tốt cho con, tốt cho chồng… mà vô tình quên đi cái cảm giác của của người quan trọng nhất - đó là chính bản thân bạn.

Những việc cần làm để phụ nữ được hạnh phúc mỗi ngày - Ảnh 3.

Phụ nữ hãy học cách yêu thương mình đúng cách. Ảnh minh họa.


Mỗi khi bạn cảm thấy khó chịu, buồn, giận… thường có xu hướng chạy ra bên ngoài để tìm kẻ đã gây ra cơn buồn, cơn giận... (tại sao lại làm tôi đau, tại sao lại phản bội tôi để tôi suy sụp thế này...?). Dường như bạn cứ hướng ra bên ngoài liên tục mà chẳng chịu dành thời gian chất lượng cho chính mình.

Chỉ khi bạn sống hạnh phúc với chính mình bạn thì mới có được hạnh phúc. Nếu chính mình còn nhiều tổn thương, nhiều đau khổ thì liệu sống với người khác có hạnh phúc hay không. Vì vậy phụ nữ ơi, bạn hãy cứ làm những gì thấy vui. Chồng về muộn thì ăn cơm trước và đi ngủ sớm, thích thì đọc vài cuốn sách, hoặc học cách thiền để thấu hiểu và biết cách hạnh phúc với chính mình.

Ai cũng xứng đáng được hạnh phúc và bạn cũng vậy. Nếu muốn phải hạnh phúc hơn mỗi ngày mà chưa biết phải bắt đầu từ đâu, chưa biết làm thế nào, thì hãy để Tuệ An giúp bạn từng bước khơi nguồn được niềm hạnh phúc ẩn sau bên trong bạn.

- Đối xử tốt với chính mình;

- Cho đi nhiều hơn, mong cầu ít hơn;

- Sẵn sàng nói "không" với điều mình không muốn;

- Đầu tư thời gian và cảm xúc cho những mối quan hệ tích cực;

- Dành thời gian cho chính mình: được tĩnh lặng, được thở, được thư giãn;

- Mặc kệ những lời dòm ngó và phán xét từ người khác;

- Mỉm cười nhiều hơn;

- Tránh đổ lỗi, tránh phàn nàn;

- Thiết lập các mục tiêu nhỏ mỗi ngày.

Phụ nữ cần hành động ngay theo những việc cần làm trên để hạnh phúc với chính mình mỗi ngày, để đạt được hạnh phúc ngay từ bây giờ, để cuộc sống và những mối quan hệ xung quanh hạnh phúc hơn.

Tuệ An

Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình

(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC