Ngày 13 Tháng 10, 2015 | 09:02 AM

Những điều chồng chớ dại nói khi vợ "tới ngày"

  MỚI NHẤT

​Nếu không muốn vợ chồng xảy ra cãi vã, các ông chồng nên né những câu nói khiến vợ… nổi khùng.

Những ngày “đèn đỏ”, tâm tính của chị em phụ nữ bỗng dưng trở nên “trái tính, trái nết”. Bởi thế, nếu không muốn vợ chồng xảy ra cãi vã, các ông chồng nên né những câu nói khiến vợ… nổi khùng.

Tuyệt đối không nói: “Cứ đến mấy ngày này là em vô lí hết cỡ”

Nhiều ông chồng biết rõ vợ tới ngày “đèn đỏ” là khó tính, bực bội. Nhưng biết thì nên giữ trong lòng hoặc nói nó sau khi những ngày “tối tăm” đó qua đi. Chớ dại khi thấy nàng có vẻ “nóng trong người” mà phản pháo lại: “Em cứ tới ngày là vô lí rồi trút giận lên anh”.

Thực ra phụ nữ biết họ làm gì chưa phải, nhưng vấn đề là thời điểm đó họ lại không có được sự bình tĩnh đó để tiếp nhận. Thế nên người chồng đừng cố chỉ ra việc cô ấy đang vô lí vì… tới ngày. Chẳng có tác dụng gì cả, nó chỉ khiến cô ấy muốn nổi quạu hơn mà thôi.

Chê bai về nhan sắc của vợ

Một vài câu nhận xét kiểu như: “Trông mặt em nhợt nhạt, thiếu sức sống quá”, hoặc “Sao mặt em nổi mụn tùm lum vậy?”… sẽ ngay lập tức động tới lòng tự ái của phụ nữ. Sau đó, hoặc là họ sẽ khóc, hoặc là họ sẽ gây sự với chồng vì mấy câu nói đó.


Một vài câu nhận xét kiểu như: “Trông mặt em nhợt nhạt, thiếu sức sống quá”, hoặc “Sao mặt em nổi mụn tùm lum vậy?”… sẽ ngay lập tức động tới lòng tự ái của phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Một vài câu nhận xét kiểu như: “Trông mặt em nhợt nhạt, thiếu sức sống quá”, hoặc “Sao mặt em nổi mụn tùm lum vậy?”… sẽ ngay lập tức động tới lòng tự ái của phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Vốn dĩ chuyện nhan sắc là điều dễ khiến nữ giới tổn thương nhất. Thêm vào đó, những ngày “đèn đỏ” tâm lí họ thường có nhiều biến đổi nên càng khó chấp nhận mấy lời nhận xét như vậy từ chồng.

Người chồng nên hiểu rằng, “tới tháng”, phụ nữ mất nhiều máu và năng lượng nên thần sắc không được tươi tỉnh. Chưa kể đến việc mụn lớn, mụn nhỏ ghé thăm khiến họ không được xinh đẹp như bình thường. Bởi thế, những người chồng tốt nhất là không nên chọc vào điểm yếu này của vợ.

Đừng “chọc giận” vợ

Nếu có gì đó không hài lòng về cô ấy trong mấy ngày đó, tốt nhất, bạn nên giữ bình tĩnh, vui vẻ và để dành nói nó sau khi cô ấy đã “trở về trạng thái bình thường”. Nếu bạn góp ý, thậm chí là có vẻ gay gắt ngay lúc đó, cuộc nói chuyện sẽ tất yếu đi tới cãi vã. Thay vì thừa nhận thiếu sót, cô ấy bực bội, cáu gắt, khó chịu và chỉ khiến hai bạn cãi vã nhau to hơn mà thôi.


Trong những ngày “đèn đỏ” của vợ, đôi khi người chồng chẳng làm gì những cũng khiến cô ấy… điên lên. (ảnh minh họa)

Trong những ngày “đèn đỏ” của vợ, đôi khi người chồng chẳng làm gì những cũng khiến cô ấy… điên lên. (ảnh minh họa)

Né tránh nếu cô ấy bỗng dưng… nổi đóa

Trong những ngày “đèn đỏ” của vợ, đôi khi người chồng chẳng làm gì những cũng khiến cô ấy… điên lên. Hãy mỉm cười trước lời ca thán, cáu gắt của cô ấy, ôm cô ấy vào lòng để xoa dịu nỗi bí bách trong người. Đừng thêm dầu vào lửa bằng những câu chất vấn ngược lại kiểu như: “Em buồn cười thật, anh có làm gì đâu mà em nổi khùng lên?”, “Em xem lại mình đi”; “Em quá lắm rồi đấy”… Nên nhớ, trong những ngày này, cô ấy không phải là chính mình vì thế những tức giận của cô ấy cũng không phải là tức bạn.

“Thế là lại không có bầu à?”

Nếu vợ chồng bạn đang mong ngóng một baby nhưng chưa có, khi thấy vợ tới ngày: “Thế lại vẫn chưa có bầu à?” lâu nói dại dột nhất mà vì nó, người chồng có thể sẽ phải hứng chịu những “trận cuồng phong”. Đừng làm tổn thương cô ấy bằng những lời nói vô tâm như vậy. Nó chẳng những khiến cô ấy thêm lo lắng về chuyện chưa thể có con mà còn làm cô ấy nghĩ rằng điều duy nhất bạn mong đợi từ cô ấy chỉ là cô ấy sinh con cho bạn.

Theo Bảo Bảo (Khampha.vn)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC