Ngày 20 Tháng 10, 2015 | 09:11 AM

Nhật ký 7 ngày hạnh phúc

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” là bí quyết hạnh phúc của một người phụ nữ biết làm chủ cuộc đời mình và an nhiên vui sống.

Nhân ngày Phụ Nữ Việt Nam 20/10, chúng tôi muốn chia sẻ nhật ký của cô như một món quà, giúp truyền cảm hứng gửi đến các phụ nữ Việt Nam. Chúc các chị em, dù bất cứ hoàn cảnh nào, cũng tìm được hạnh phúc cho riêng mình, vì hạnh phúc hay nỗi buồn đều do mình tự lựa chọn.

Thứ hai, ngày…tháng…năm…

Cuối tuần vèo một cái đã trôi qua. Mình đã có kế hoạch để ngày thứ hai trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Đọc đâu đó rằng tâm trạng đầu ngày sẽ ảnh hưởng nhiều cho cả ngày. Vì thế, thay vì bắt đầu ngày làm việc bằng danh sách các việc phải làm trong ngày, mình cặm cụi ghi ra danh sách các điều mình biết ơn. Mình cũng không ngờ mình lại may mắn nhiều đến thế.

Thứ ba, ngày…tháng…năm…

Ngày hôm nay có vẻ không được suôn sẻ. Khách hàng thì email than phiền, sếp thì ‘đăm chiêu’. Vậy là phải ở lại làm trễ để giải quyết hậu quả rồi! Chưa kịp alô báo cho chồng thì lại nhận tin nhắn quen thuộc ‘Anh bận đi tiếp khách. Em và con ăn cơm trước.’ Ráng giải quyết xong công việc trước 7g tối, ù té xách xe chạy về nhà để kịp giờ cơm nước với hai thiên thần bé nhỏ. Ba mẹ con vừa ăn, vừa râm ran trò chuyện trường lớp. Mọi cảm giác khó chịu, căng thẳng từ sáng đến giờ không cánh mà bay mất.

 Thứ tư, ngày…tháng…năm…

Cái áo đầm mới mua tháng trước mà bây giờ…chẹp chẹp…sao kéo không lên hết vậy nè. Phải đăng ký lớp tập yoga cấp tốc thôi. Nghe tụi trong phòng nói tập yoga không chỉ giảm ký mà còn làm tinh thần thoải mái, lấy lại cân bằng bên trong cơ thể nữa. Biết vậy mà cứ lười mãi, thôi thì trưa nay phải hạ quyết tâm ghé đăng ký trước khi ăn trưa. Lim dim nghĩ đến thân hình thon thả mà đã thấy vui cả ngày rồi đấy!

Thứ năm, ngày…tháng…năm…

Tối hôm qua trong lúc kiểm tra tập vở cho con, đọc bài văn của con gái có đoạn “con ước được mẹ đón đi học về mỗi ngày”. Ừ nhỉ, lâu lắm rồi! Hôm nay xin nghỉ phép buổi chiều, đón hai đứa đi học về rồi đi ăn kem úp ngược. Sao cuộc đời đẹp thế nhỉ!

Thứ sáu, ngày…tháng…năm…

! Phải tự thưởng cho mình chút thời gian “ 888”  với đám bạn chứ nhỉ!? Cứ mỗi lần café với hội này là mỏi hết cả miệng vì…cười. Mà chuyện đâu nói hoài không hết.  

Thứ bảy, ngày…tháng…năm…

Cuối tuần cả nhà thường cùng nhau nấu ăn. Vui ghê! Nhìn bé con nếm canh, anh hai rửa rau, ông xã xắt hành mà cảm nhận được tình yêu thương, sự ấm cúng từ món ăn. Vợ chồng mình hứa duy trì hoạt động này hàng tuần để hâm nóng tình cảm cả gia đình.

Chủ nhật, ngày…tháng…năm…

Tối nay lướt qua ‘phây’ thấy nhỏ bạn báo hung tin chồng mới phát hiện ung thư. Lòng bỗng chùn xuống, nghĩ ngay đến  nhà mình, rồi lại miên man nghĩ đến hai đứa nhỏ, ba mẹ, bố mẹ chồng, và đến chính mình. Cuộc sống sao luôn tiềm ẩn những bất trắc! Nếu như việc này xảy đến với bất cứ ai trong gia đình mình thì sao nhỉ? Quay sang kể cho chồng nghe, chồng tỏ ra rất quyết tâm. Anh bàn nên mua bảo hiểm để an tâm, vì nếu có chuyện gì xảy ra, vợ chồng mình biết xoay sở làm sao. Sau khi tìm kiếm trên mạng, chồng rất đắc ý với Chương trình “Gia đình vui khỏe - Trao gửi yêu thương” của Dai-ichi Life việt Nam. Anh bảo chương trình này sẽ giúp vợ chồng mình lập một kế hoạch tài chính chủ động với quyền lợi chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cả nhà. Đây là giải pháp chăm sóc sức khoẻ toàn diện nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình với 3 ưu điểm nổi bật:

1. Giải pháp bảo vệ tài chính và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, tức vừa bảo đảm tài chính trước rủi ro trong cuộc sống, vừa chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống và củng cố nền tảng cho hạnh phúc gia đình.

2. Được thiết kế nhằm bảo vệ toàn diện cho gia đình truyền thống 3 thế hệ trong cùng 1 hợp đồng, đặc biệt cho cả cha mẹ hai bên, giúp vợ chồng thể hiện sự quan tâm, gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình và vẹn toàn hiếu thảo cho cả đôi bên.

3. Chỉ cần tham gia một hợp đồng bảo hiểm, với mức phí hợp lý, đại gia đình mình sẽ được chăm lo sức khỏe toàn diện và an tâm tài chính thông qua kế hoạch tiết kiệm và bảo vệ hiệu quả.

Vậy là kết thúc một tuần với cảm giác hoàn toàn yên tâm. Cám ơn anh xã dễ thương, cảm ơn Dai-Ichi Life Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết tại  http://dai-ichi-life.com.vn/vi-VN  hoặc gọi vào đường dây nóng (08)3810 0888, bấm phím 1.

AT

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC