Ngày 14 Tháng 4, 2019 | 11:00 AM

Ngoại tình dễ lây mà khó chữa (4): Ngoại tình là một món nợ không thể trả

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Theo nhà báo và là facebooker nổi tiếng Hoàng Anh Tú, ngoại tình là một món nợ không thể trả. Ngoại tình vui vẻ một chốc nhưng hậu quả vô cùng lớn.

Có tội là có nợ. Cái nợ ấy dù có trốn né thế nào rồi thì ta cũng phải trả. Thế nhưng vì sao ngoại tình lại là món nợ không thể trả? Nhà báo Hoàng Anh Tú đã cắt nghĩa về món nợ đó như sau:

Ngoại tình không phải là một sai lầm. Ngoại tình là một lựa chọn. Người ta vốn không vì yếu lòng mà sa ngã. Người ta chọn sa ngã vì nghĩ là sẽ giấu diếm được. Tôi ghét nhất mấy gã đàn ông mang luận thuyết: Vì ả mồi chài anh/ vì con đó bẫy anh/ vì nó có âm mưu... Nhưng các bà vợ thì tin. Phải thế mà nhiều bà vợ căm hận phụ nữ lả lơi như vậy. Mọi tội lỗi ngoại tình đều từ phụ nữ, chỉ phụ nữ mới là nguyên do. Nên nhiều ông cắc cớ nham nhở nói: Không có phụ nữ thì đàn ông ngoại tình với ai?

Không! Ngoại tình là một lựa chọn. Tôi ngoại tình với cô ấy là bởi tôi tham lam, là bởi tôi háo sắc, là bởi tôi ham muốn, là bởi tôi nghĩ vui vẻ một chút có sao đâu... Sau tất cả, anh vẫn là đã có tội với vợ mình! Có tội với cô ấy- người phụ nữ đã đặt hầu hết cuộc đời mình vào anh. Anh nợ cô ấy rồi!

Có nhiều món nợ phải trả ngay bằng cuộc hôn nhân vỡ vụn, tan tành. Với những người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, làm chủ cuộc đời họ, họ chọn kết thúc ngay lập tức với những người chồng như thế. Không có chỗ cho sự tha thứ bởi họ biết rằng tha thứ thì dễ, quên đi thậm khó! Vì họ yêu chính bản thân họ hơn tất thảy. Họ không cho ai không xứng đáng với tin yêu của họ, quyền làm đau họ. Những người phụ nữ ấy quyết liệt khi yêu và cũng quyết đoán khi chia tay. Hơn hẳn nhiều người đàn ông khác. Họ là nữ cường nhân!

Ảnh minh họa

Có những món nợ phải trả bằng nhiều năm sau đó. Bởi tha thứ thì dễ, quên đi mới khó. Những món nợ trả dần theo nhiều năm chung sống. Là lòng tin đã mất một lần thì thật khó để tin lại hoàn toàn. Sẽ là nhiều năm, nhiều tháng người ta sống để mà trả nợ.

Có những món nợ phải trả tưởng chừng rất ngọt ngào, nhẹ nhàng. Người vợ tha thứ. Nhưng đắng lòng thay, người vợ ấy lặng lẽ cắm lên đầu chồng mình đôi ba cái sừng. Tôi đã thấy nhiều người vợ như thế. Và tôi nghĩ nhiều anh chồng cũng biết vì mẫu câu: Chồng em ngoại tình nên em tội gì phải giữ mình chung thuỷ! Các anh chồng khi ngoại tình có khi nào tưởng tượng ra vợ mình rồi cũng sẽ lên giường với kẻ khác? Có khi là gã đồng nghiệp cùng công ty, có khi lại là thằng bạn nhậu của mình... Sự trả thù ấy đắng lòng chư vị chưa?

Ngoại tình là một lựa chọn mà người ta ít khi nghĩ đến hậu quả sau này. Bởi người ta nghĩ họ có thể giấu diếm. Bởi người ta nghĩ thiên hạ ngoại tình ầm ầm có sao đâu. Bởi người ta coi nhẹ cuộc hôn nhân này, coi nhẹ người vợ, coi nhẹ người chồng. Hoặc tệ hơn thế, họ chưa từng để tâm đến hậu quả sau đó khi họ bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng. Cho đến khi mọi thứ xảy ra. Tội nào nợ đó. Họ phải trả nợ!

Cho đến khi ấy, có bao nhiêu người tiếc nuối vì đã để vuột mất một mái ấm đời mình???

Nói về hậu quả của việc ngoại tình, chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh lại cho rằng, không ít ông chồng chỉ vì một giây phút vui vẻ mà họ phải chịu những hậu họa nặng nề về sau. Hậu quả của một người ngoại tình có thể thấy trước mắt như:

1. Đánh mất gia đình: đánh mất gia đình là hậu quả đương nhiên người đàn ông không biết quý trọng gia đình phải nhận khi quyết định tìm đến một người phụ nữ khác. Nếu người ấy còn biết hối cải và quay đầu, cũng còn phải chờ bản thân có được sự chấp nhận của người trong gia đình về hành động của mình hay không.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

2. Lời nguyền cô độc: Một người đã lựa chọn phá vỡ hạnh phúc gia đình sẽ phải chịu đựng lời nguyền cô độc suốt đời. Thử nghĩ mà xem ai lại muốn yêu thương và ở bên cạnh một con người bội bạc kia chứ? Cho dù họ có tìm được bao nhiêu người phụ nữ thế thân đi chăng nữa thì rồi bởi bản tính trăng hoa, họ sẽ lại lần lượt đánh mất tất cả mà thôi.

3. Không được tôn trọng: Ngoại tình là hành vi tồi tệ không thể tha thứ, vì vậy một khi đã lựa chọn đi theo con đường này, người đàn ông đã tự mình đánh mất sự tự tôn của bản thân và sự tôn trọng của những đứa trẻ và vợ dành cho mình rồi.

4. Mất đi sự tin tưởng từ gia đình và người ngoài: Một người mà đến cả vợ con mình chẳng thể bảo tồn niềm tin thì làm sao có thể nhận được sự tin tưởng trong công việc và cuộc sống?

Ngân Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC