Ngày 28 Tháng 10, 2013 | 10:05 AM

Muốn con cao – Mẹ hãy uống sữa!

Muốn con cao – Mẹ hãy uống sữa!
  MỚI NHẤT

Mẹ bầu chăm chỉ uống sữa sẽ giúp thai nhi tăng trưởng chiều cao và trọng lượng vượt trội.

Uống sữa trong thai kỳ được cho là mang lại rất nhiều lợi ích không chỉ riêng với sức khỏe mẹ bầu mà đặc biệt với em bé. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, phụ nữ mang thai uống một ly sữa mỗi ngày có nhiều khả năng sinh con có chiều cao vượt trội.

Một nhóm các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Iceland, Mỹ và Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu với 809 phụ nữ mang thai ở Đan Mạch vào những năm 1988 và 1989. Họ đã trực tiếp theo dõi chế độ ăn uống và lượng sữa họ uống bao nhiêu trong suốt 9 tháng mang thai và tìm ra những ưu thế vượt trội ngay khi bé chào đời và cả sau này lớn lên.

Các nhà khoa học đã ghi lại cân nặng của những em bé trên khi chúng mới chào đời và trở lại nghiên cứu này sau 20 năm. Kết quả nghiên cứu cho thấy, những thanh thiếu niên ở cả hai giới đều có chiều cao trên mức trung bình khi mang thai mẹ chúng uống một ly sữa 150ml đều đặn mỗi ngày. Những thanh thiếu niên này có mức insulin trong máu cao, chứng tỏ chúng cũng ít có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 hơn.

Xuất bản trên tạp chí European Journal of Clinical Nutrition mới đây, các nhà nghiên cứu cho rằng: “Mẹ bầu chăm chỉ uống sữa sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng chiều cao và trọng lượng với trẻ từ trong bào thai.” Ngoài ra, uống sữa khi mang thai cũng cung cấp nguồn vitamin D, canxi, riboflavin, protein và năng lượng tối ưu. Mới đây, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng, mẹ bầu uống sữa cũng làm tăng chỉ số IQ ở trẻ sơ sinh bởi sữa cũng là nguồn thực phẩm giàu iốt.

Ngoài sữa tươi, sữa bầu, chị em mang thai cũng có thể bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa như phô mai, sữa chua, váng sữa…
 
Theo Khampha

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC