Ngày 21 Tháng 4, 2021 | 08:21 PM

Lý giải hay ho và ý nghĩa về giá trị của 1 like và nhiều like khi bạn đăng facebook

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thấy chồng đăng bài trên facebook được nhiều like nên vợ muốn chồng chia sẻ kinh nghiệm để có nhiều sự tương tác trên mạng xã hội. Câu trả lời của chồng khiến vợ thấy thấm thía ý nghĩa của 1 like.

Anh Nguyễn Đ. (Hà Nội) chia sẻ, anh hay đăng bài trên facebook, tuy không được quá nhiều cái like so với các anh hùng bàn phím, nhưng với vợ thì số "like" của anh vượt trội hơn rất nhiều. Có bữa vợ anh bảo:

- Anh bày cho em làm sao để có được nhiều like hơn đi, chứ em đăng gì lên cũng chẳng mấy ai like cho em cả.

Cái like quan trọng nhất không phải là nhấp vào biểu tượng, mà là like cho chính mình - Ảnh 2.

Nhiều người muốn có nhiều cái like trên facebook. Ảnh minh họa.


Anh được dịp thể hiện "tài năng", chỉ vẽ cho vợ:

- Bây giờ em chỉ cần đăng ảnh đứng bên chiếc siêu xe, đằng sau là một ngôi biệt thự sang sang, rồi biên vài câu giới thiệu sương sương như: "Ôi, rồi cũng đến ngày gặt hái thành quả của mình…" chẳng hạn.

Rồi anh giải thích tiếp cho vợ biết là trên facebook mọi người chỉ thích những điều tích cực. "Nếu em suốt ngày đăng con ốm, con quấy thì ai muốn like. Thật ra ai cũng đau khổ, nhiều chuyện phải lo toan trong cuộc sống, nên chẳng ai muốn tiếp nhận thêm những sự buồn đau.

Chỉ có những người bạn thật sự, có nhân duyên với mình, có sự đồng cảm với mình thì họ luôn dõi theo mình. Họ có thể không like, nhưng họ thầm nguyện chúc cho mẹ con em những điều tốt đẹp, hoặc có thể inbox riêng để thăm hỏi. Thế nên, mặc dù một status nào đó của em ít like, nhưng qua đây biết được em không cô đơn, có nhiều người đang âm thầm quan tâm theo dõi em từng ngày.

Khi em đăng em bên biệt thự, siêu xe, hoặc đang đi nghỉ dưỡng ở resort sang chảnh, có thể em sẽ dễ được "tung like" kèm theo những lời comment khen ngợi: "Dạo này bạn trẻ quá. Trông bạn thần thái quá. Tôi biết bạn hạnh phúc mà"…

Cũng sẽ có những người chúc mừng cho em, nhưng chỉ âm thầm chứ không để lại "dấu vết". Và cũng có những cái "like" chúc mừng tận đáy lòng; cũng có những like "lấy lệ" mang theo sự ganh tị…

Và em cũng có thể nhận được những inbox của bạn mới muốn làm quen: "Mình dõi theo bạn khá lâu, cuộc sống của bạn luôn truyền năng lượng tích cực cho mình. Mong có một duyên lành để được gặp nhau…" hay những người bạn cũ lâu ngày lên tiếng: "8 kiếp rồi chưa gặp lại nhau nhỉ. Hôm nào rảnh café nhé!"… Hai thái cực đó - like ít hay like nhiều, inbox hay không inbox - luôn lẫn lộn hai mặt của nó. Điều quan trọng là chúng ta đừng dính mắc vào đó". 

Cái like quan trọng nhất không phải là nhấp vào biểu tượng, mà là like cho chính mình - Ảnh 3.

Chỉ 1 like duy nhất cho mình nhưng là sự ghi nhận chính mình, yêu thương chính mình... Ảnh minh họa.


Giải thích cho vợ một hồi, nhưng vợ anh vẫn bảo:

- Dù sao thì em vẫn thích nhiều like hơn.

- Điều quan trọng là em cần có nhiều like để làm gì? Nhiều like có thể biểu hiện năng lượng tốt của em. Nhưng nếu không cẩn thận em sẽ bị cuốn vào đó và rời xa linh hồn thuần khiết của mình (anh lấy câu nói của chuyên gia "đánh thức tình yêu" để tán với vợ).

Và em có biết like nào quan trọng nhất với mình không? Like quan trọng nhất là cái like cho chính mình. Dù chỉ là 1 cái like duy nhất ấy, nhưng lại chứa sự vô lượng vô biên. Đó không phải đơn thuần chỉ là động tác nhấp vào một cái biểu tượng, mà bên trong nó mang một ý nghĩa là sự ghi nhận chính mình, đón nhận chính mình, yêu thương chính mình, thấy mình có giá trị, thấy mình xứng đáng được "like".

Nguyễn Đức Quỳnh

Chuyên gia tư vấn Tình yêu - Hôn nhân - Gia đìnhGỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC