Ngày 16 Tháng 6, 2021 | 07:00 PM

Lầm tưởng tai hại về ngoại tình khiến bạn dễ có quyết định sai lầm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Khi phát hiện bạn đời ngoại tình, trái tim bạn tan nát. Nhưng cách hành xử sau đó, lại nói thật nhiều điều về bạn. Để không có những quyết định gây hối tiếc, bạn có thể tham khảo những điều dễ bị hiểu sai về ngoại tình dưới đây.

Người ta ngoại tình vì không hạnh phúc trong gia đình mình

Rất nhiều phụ nữ vì tin điều này dễ dẫn đến sa đà và tự phá bỏ hạnh phúc đang có để chạy theo cái được coi là "tình yêu đích thực", tình yêu ngoài luồng này. Nếu bạn là phụ nữ, điều này thường đúng. Nhưng với đàn ông lại khác. Nhiều ông vẫn yêu vợ và hài lòng với đời sống chăn gối trong tổ ấm của mình nhưng chẳng bao giờ từ chối cơ hội dan díu với người phụ nữ quyến rũ khác. Theo kết quả một cuộc nghiên cứu, hơn một nửa số nam giới có quan hệ ngoài luồng được hỏi cho biết cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc, chỉ 1/3 của số phụ nữ không chung thủy đồng tình với điều này.

Lầm tưởng tai hại về ngoại tình khiến bạn dễ có quyết định sai lầm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoại tình được một lần thì sẽ ngoại tình mãi

Lại có những người bị tổn thương vì chuyện ngoại tình của bạn đời mà mất hết niềm tin. Họ sống với nỗi đau và sự hoài nghi. Cứ thế giết dần bản thân vì những hồ nghi sau một lần bị mất niềm tin. Từ đó họ không thể nào tha thứ để yêu lại. Nhưng đây cũng là một ý nghĩ sai lầm.

Cảm giác tội lỗi, cái mác là một kẻ ngoại tình, sự phán xét của xã hội và rạn nứt gia đình là những điều người ngoại tình phải gánh chịu. Các mối quan hệ ngoài hôn nhân phải rất mạnh để có thể vượt qua những tiêu cực và đau đớn mà một người phải chấp nhận, khi mang danh kẻ ngoại tình. Không phải mọi cuộc tình ngoài hôn nhân đều có thể kéo dài cả đời hoặc lên đến đỉnh điểm là lần hôn nhân thứ hai. Vì thế nếu bạn đồng ý tha thứ lần đầu tiên, hãy cho phép bản thân mình được tin tưởng thêm một lần nữa.

Đàn bà ngoại tình vì cần giúp đỡ

Điều này không đúng. Đàn bà thường ngoại tình vì nhu cầu tình cảm và thân mật không được đáp ứng khiến họ trở nên khép kín và xa cách với người phối ngẫu. Từ đó, họ dễ bị quyến dụ vào một mối tình bất chính. Đây là điểm khác nhau giữa đàn ông và đàn bà. Vì thế, trước khi quyết định một vấn đề hệ trọng của hôn nhân có liên quan yếu tố ngoại tình, bạn hãy cân nhắc chi tiết này.

Ngoại tình chỉ vì tình dục

Sự hấp dẫn tình dục đối với người không phải là bạn đời luôn đóng một vai trò quan trọng khi một cuộc ngoại tình diễn ra. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất. Thông thường các mối quan hệ phát triển do sự gần gũi về mặt tình cảm. Nghiên cứu cho thấy hầu hết phụ nữ ngoại tình vì thiếu thốn tình yêu hơn là tình dục. Tình dục là điều sau cùng họ nghĩ đến vì đặc thù của phụ nữ là phải có tình cảm thì mới "yêu" được!

Nếu một người khác giúp lấp đầy khoảng trống hoặc đáp ứng nhu cầu mà một nửa hiện tại của bạn không đáp ứng được trong cuộc hôn nhân hiện tại, điều đó có thể dẫn đến một mối liên kết tình cảm mạnh mẽ. Đằng sau biểu hiện về thể xác, nó còn nằm ở nhu cầu tình cảm, vì vậy tình dục không thể là lý do duy nhất khiến một cá nhân lạc lối.

Phương Nghi (t/h)


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC