Ngày 26 Tháng 12, 2013 | 02:22 PM

Kế hoạch “câu” chồng

Kế hoạch “câu” chồng
  MỚI NHẤT

Muốn câu cá lớn phải có kế hoạch thả dây dài. Đen đủi gặp cá lòng tong thì mua dây khác câu tiếp. Ông bà ta có câu “quá tam ba bận”, chẳng lẽ trong sự nghiệp "câu" chồng này, cô gặp cá lòng tong mãi được sao?

Kế hoạch “câu” chồng 1
Ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Quỳnh đẹp - không ai có thể phủ nhận điều đó và cô cũng ý thức rất rõ về vẻ đẹp của mình. Cô quan niệm, vẻ đẹp của người đàn bà chính là tiền vốn lớn nhất cha mẹ ban cho, nếu không biết sử dụng có hiệu quả thì thật không khôn ngoan chút nào.

Lên Thủ đô học tập rồi làm việc, nhìn những con người sang trọng và thời thượng ở đây, cô đã nuôi trong mình mộng được sống một cuộc sống giàu sang ở mảnh đất phồn hoa này. Và thứ có thể giúp cô một bước lên tiên không ai khác là một người đàn ông có tiền tài.

Nghĩ là làm, Quỳnh liền bắt tay lên kế hoạch… “câu” chồng. Nền tảng cô đã có sẵn, chính là vẻ đẹp trời phú cho mình. Sau nhiều lần đắn đo dòm trước ngó sau, lượm lặt kinh nghiệm của người đi trước, cô quyết tâm sắm cho mình một bộ cần câu và tìm địa điểm câu.

Cô tiếc đứt ruột bỏ ra một số tiền kha khá để mua sắm quần áo, trang sức và mỹ phẩm để lên đời nhan sắc thêm một bậc. Như vậy là cô đã có một mồi câu hoàn mỹ. Địa điểm câu của cô là những nơi những đại gia, công tử, thiếu gia… có khả năng lui tới, như: quán café sang trọng, trung tâm tập thể hình VIP…

Kế hoạch “câu” chồng 1
 
Bắt tay vào công cuộc đi câu cá, cả tháng trời vẫn tay trắng cô mới thấm thía, nghề câu cũng quá gian nan. Thê thảm hơn, chi phí cho mỗi lần ngồi câu của cô không hề rẻ. Mỗi cốc nước, mỗi phiếu tập thể dục thẩm mĩ ở những nơi đó đều khiến cô đau quặn lòng. Chính vì vậy, mì gói là món chính của cô sau những giờ câu mệt mỏi.

Cô cũng gặp vài đối tượng, nhưng toàn là mấy con cá kiểu cá tép, cá thờn bơn… không đáng một xu. Kẻ thì đã vợ con đề huề, muốn cô làm người tình. Cô đâu có ngu đến mức ấy. Kẻ thì đến cái nhà cũng chẳng có, còn muốn xông đến tán tỉnh cô nhưng đừng có mơ.

Tuy xót ruột như xát muối vì thời gian bỏ ra lâu, tiền vay nợ đã lên cao mà vẫn chưa câu được con cá như ý. Nhưng Quỳnh không nản lòng. Muốn câu cá lớn phải thả dây dài. Đen đủi gặp cá lòng tong thì mua dây khác câu tiếp. Ông bà ta có câu “quá tam ba bận”, chẳng lẽ trong sự nghiệp câu chồng này, cô gặp cá đòng đong mãi được sao?

Sau nhiều tháng ròng rã kiên nhẫn chờ cá mắc câu, cuối cùng Quỳnh cũng đã toại nguyện. Ngày cô về dinh, bạn bè lác con mắt bên trái, đỏ con mắt bên phải bởi sự lấp lánh của con cái cô câu được. Chồng cô là Việt kiều, biệt thự không đếm 10 đầu ngón tay không hết, công ty với vốn đầu tư lớn kinh khủng, lại yêu chiều Quỳnh hết mực.

Ai cũng trầm trồ bảo cô có phúc, còn cô thì đắc thắng với thành quả to lớn cho những ngày gian khổ của mình: “Phúc do mình tạo ra, phải tự kiếm chứ đừng ngồi đó mà chờ sung rụng!”.

Lúc đó mọi người thấy cô nói chí lý, chí lý lắm. Nhưng chỉ sau 2 năm, bạn bè tình cờ gặp lại Quỳnh đều nhận không ra nổi cô. Hỏi thì cô buồn thiu trả lời: “Ngày xưa thấy nó (ý nói chồng) lấp lánh tưởng kim cương, ai dè lại trúng phải mảnh sành!”.

Giờ chồng cô vì nợ nần mà trốn biệt, để lại cho Quỳnh không một xu dính túi với đứa con nhỏ. Quỳnh nhận ra một điều cay đắng: Hóa ra nghề câu không những lắm gian nan mà còn có khi có tai nạn chết người và cô sẽ phải thay đổi, sống khác cũng như học cách để đứng vững từ sau vấp ngã nhớ đời này.

Một câu chuyện khác là về Nhung, một cô gái khác, một cách “câu” chồng khác và dẫn đến một kết cục khác hoàn toàn.

Nhung chẳng có sắc đẹp sắc nước hương trời, chỉ có thể được coi là dễ thương. Nhưng từ bé cô đã nổi tiếng học giỏi và chăm chỉ. Đến lúc đi học đại học và ra trường đi làm, cô luôn giữ vững thành tích hơn người của mình.
 
Có công việc, có thu nhập nhưng cô vẫn chưa vội lấy chồng như đám bạn cùng trang lứa. Cô còn bận học nâng cao chuyên ngành, bận đi học đào tạo chuyên sâu ở nước ngoài do được công ty cử đi, bận hoàn thành cho thật tốt dự án còn dang dở, bận lên những ý tưởng mới cho công việc…

Là phụ nữ, ai không mong có được người chồng giỏi giang, thành đạt, bản lĩnh? Nhung cũng là một trong số đó. Hơn thế, một người phụ nữ có tài, độc lập như cô lại càng không thể hòa hợp với người kém cỏi hơn mình. 

Cô nghĩ, đối với những người đàn ông đi lên từ thực lực của bản thân, họ sẽ chẳng bao giờ coi trọng những cô nàng “bình hoa di động”. Cái họ cần là một người phụ nữ có đầu óc, nghe hiểu những gì họ nói, đồng cảm được với những khó khăn và đôi khi là giúp họ vài ý tưởng hay ho cũng nên. Những gì phụ thuộc và ăn bám vào họ chỉ khiến họ coi thường mà thôi.

Tất nhiên, Nhung phấn đấu đầu tiên phải là cho cho khát vọng thành công trong sự nghiệp và xây dựng cuộc sống độc lập của bản thân mình. Sau đó, cô mới nghĩ đến lấy cái vốn vững chắc ấy làm mồi để câu chồng ngon, chồng tương xứng với mình.

Khi vừa nhận quyết định thăng chức cũng là lúc Nhung lên xe hoa. Chồng cô là người của công ty đối tác. Hai người có dịp làm việc chung rất ăn ý. Tính cách lại hợp nhau nên có thể chia sẻ mọi điều cả trong cuộc sống lẫn công việc. Nhung và chồng có thể nói chuyện với nhau cả ngày không chán. Không những thế, những vấn đề khó khăn, khúc mắc trong công việc của mỗi người cũng dễ dàng được người kia chia sẻ và góp ý.

Kế hoạch “câu” chồng 2
 
Chồng Nhung không hẳn là đại gia với khối tài sản khổng lồ nhưng so với những người khác, anh cũng đủ để là giấc mơ của họ. Nhung đến với chồng, chẳng những không phải mang tiếng phụ thuộc mà còn được chồng rất nâng niu, trân trọng và tự hào về cô vợ giỏi giang, thông minh của mình. Cuộc sống của Nhung hoàn toàn viên mãn và hạnh phúc.

Vẫn biết chẳng ai có thể nói trước được tương lai. Có thể hôm nay hạnh phúc đấy nhưng mai thôi, đã phải đối mặt với tan vỡ. Nhưng cho dù trong tình huống nào, Nhung sẽ vẫn luôn là người phụ nữ làm chủ được cuộc sống của mình. Sẽ chẳng khi nào cô bị rơi vào trường hợp khóc không ra nước mắt khi “con cá” của mình câu được lại chết yểu hay bỏ mình ra đi.

“Dây câu” của Nhung rất dài và rất vững chắc, chẳng bao giờ sợ mất đi hay mất giá. Không những thế, mồi câu của cô còn được đông đảo mọi người đánh giá cao và được những con cá chất lượng rất yêu thích. Tuy hơi mất thời gian và công sức để làm nên mồi câu ấy nhưng có lẽ Nhung mới thực sự là một thợ câu giỏi và sâu sắc.
 
Theo PLXH/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC