Ngày 5 Tháng 9, 2019 | 03:00 PM

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020

  MỚI NHẤT

Hòa chung trong không khí ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường ngày 05/09, tại trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã diễn ra Lễ phát động chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019-2020 với chủ đề “Giữ trọn Ước mơ”. Do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức. Theo đó, gần 2 triệu em nhỏ bước vào lớp Một tại hàng nghìn điểm trường trên cả nước được Honda Việt Nam trao tặng món quà ý nghĩa này.

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020 - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GDDT, công ty HVN và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa trao tặng mũ đại diện

Buổi lễ phát động chương trình, có sự có mặt của Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, đại diện Bộ GD&ĐT, đồng chí Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và ông Keisuke Tsuruzono – Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam. Ban lãnh đạo gửi lời chúc mừng năm học mới tới học sinh, đồng thời mong muốn các em tích cực học tập , tìm hiểu, thực hành để nắm vững và tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng cho mình những giá trị văn hóa giao thông an toàn, làm hành trang cùng các em đi đến tương lai. Đồng thời cũng đánh giá cao những nỗ lực và đóng góp của Công ty HVN trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức giao thông an toàn giao thông cho học sinh và cộng đồng.

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020 - Ảnh 2.

Hoa hậu thế giới VN Lương Thùy Linh hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Keisuke Tsuruzono rất vui mừng và hạnh phúc khi Công ty Honda Việt Nam tiếp tục được đồng hành cùng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai chương trình có giá trị nhân văn sâu sắc trong năm thứ 2 này. Honda Việt Nam hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm sẽ không chỉ đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà đó sẽ trở thành người bạn thân thiết mà các em luôn luôn mang theo cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình.

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020 - Ảnh 3.

Niềm vui của các em nhỏ nhân khi nhận được mũ bảo hiểm nhân ngày khai giảng

Sau năm đầu tiên triển khai thực hiện, với 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm Honda đạt chuẩn được trao đến tận tay các em học sinh lớp Một, chương trình "Giữ trọn ước mơ" đã trở thành cuộc vận động lớn trong toàn xã hội về việc thực hiện quy định pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện. Đây là hoạt động trao mũ bảo hiểm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở Việt Nam và trên thế giới có ý nghĩa to lớn, được Chính phủ và toàn xã hội quan tâm và đánh giá cao, đồng thời được các em học sinh và các bậc phụ huynh đón nhận với tình cảm trân trọng. Theo đó, Honda Việt Nam phấn đấu góp phần thực hiện mục tiêu đến năm 2020 đạt trên 80% trẻ em được đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã đặt ra trong Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020 - Ảnh 4.

Nối tiếp những thành công đã đạt được, chương trình tiếp tục được triển khai trong năm học 2019 – 2020. Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT năm nay, số lượng mũ bảo hiểm sẽ trao tặng là 1.963.498 học sinh lớp Một tại tất cả các điểm trường trên toàn quốc vào ngày 5/9/2019 trong dịp Lễ Khai giảng năm học 2019-2020.

Honda Việt Nam trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020 - Ảnh 5.

Song song với hoạt động trao tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm và quan tâm đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai rộng khắp các tỉnh thành.

PV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC