Ngày 25 Tháng 2, 2020 | 10:00 AM

Hình ảnh con dâu cần mẫn ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động

  MỚI NHẤT

Mối quan hệ mẹ chồng, con dâu thường được biết đến với những cãi vã, xích mích, cơm không lành canh không ngọt,thế nhưng, hình ảnh người con dâu ân cần chăm sóc mẹ chồng từng chút một trong bệnh viện dưới đây có lẽ sẽ phần nào xóa tan định kiến trước đó.

Quan hệ mẹ chồng - nàng dâu từ xưa vẫn bị xem là mối quan hệ phức tạp, thường hay dẫn đến những xích mích, bất hòa khiến cho cơm không lành, canh chẳng ngọt. Chỉ cần dạo quanh một số hội nhóm dành cho chị em trên mạng xã hội, chẳng thiếu gì những bài ca thán, ức chế,thậm chí "nói xấu" mẹ chồng của các nàng dâu.

Thế nhưng, mới đây, một hình ảnh hoàn toàn khác về cảnh mẹ chồng - nàng dâu lại khiến nhiều người phải bất giác nhìn lại, rằng "mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh", chẳng phải mẹ chồng nào cũng khó tính, cay nghiệt và chẳng phải nàng dâu nào cũng vô tâm.

Hình ảnh được tài khoản có nickname V.A chụp lại tình cờ do 1 lần vào viện chăm con ốm, lúc này, chị thấy hình ảnh người con dâu ân cần cắt móng chân cho mẹ chồng khiến chị khá xúc động. Chị kể: "Đi viện chăm con ốm gặp cảnh này.

Con dâu bấm móng chân cho mẹ chồng, mình nhìn thấy cảm động lắm, có những thứ tình cảm còn hơn máu mủ ruột thịt của mình.

Mẹ chồng các mom và các mom có yêu thương nhau vậy không?".

Hình ảnh con dâu cần mẫn ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động - Ảnh 1.
Hình ảnh khiến nhiều chị em xôn xao bình luận.

Đính kèm phía dưới bài viết là hình ảnh người mẹ chồng bế đứa cháu nhỏ ngồi trên giường, phía dưới giường là hình ảnh người con dâu còn khá trẻ tuổi, cần mẫn cắt từng móng chân cho mẹ chồng mình.

Hình ảnh con dâu cần mẫn ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động - Ảnh 2.
Hình ảnh con dâu cần mẫn ngồi cắt móng chân cho mẹ chồng trên giường bệnh khiến nhiều người xúc động - Ảnh 3.
Người con dâu cần mẫn cắt móng chân cho mẹ chồng khiến nhiều người không biết có lẽ nghĩ đây là mẹ đẻ và... con gái.

Mặc dù đó chỉ là một khoảnh khắc được chụp trộm, một hình ảnh có vẻ như bình thường với nhiều người, nhưng nó cũng chạm được đến trái tim của rất nhiều những người con dâu - những người rồi đây cũng có thể sẽ trở thành mẹ chồng trong tương lai.

Dưới phần bình luận, rất nhiều chị em đã để lại suy nghĩ của mình:

- "Mình cũng từng đối xử rất tốt với mẹ chồng, coi bà như mẹ đẻ và cũng được bà mở lòng dù ban đầu bà khá khắt khe với mình. Mình nghĩ sống thế nào tốt nhất để cùng yên ấm là điều không phải ai cũng làm được. Mong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu luôn ấm yên mãi".

- "Nhìn qua cứ tưởng mẹ đẻ và con gái cơ, con dâu có phúc mà mẹ chồng cũng vậy".

- "Mình thấy nếu đối xử tốt với người khác thì cũng sẽ nhận lại được như thế thôi, có gì đâu mà cứ căng thẳng làm mối quan hệ này thêm phức tạp, rồi vợ chồng lại đau đầu nhỉ? Nhìn hình ảnh này giản dị bình thường thôi nhưng đủ thấy họ thật gần gũi, yêu thương nhau rồi".

Vậy nhưng, số ít chị em khác lại bày tỏ: "Mình cũng từng thương, từng chăm sóc mẹ chồng hơn thế nữa, nhưng chẳng hiểu sao bà vẫn thành kiến, không ưa gì mình. Muốn yên ấm lắm mà không được bao năm nay rồi".

Mặc dù biết, mỗi nhà mỗi cảnh, song thiết nghĩ, phận làm dâu con cũng nên nhịn đi vài phần nếu chẳng may trong nhà có "sóng gió", mỗi người giảm đi một cái tôi thì nhà cửa sẽ yên vui biết mấy, phải không chị em?

Theo Bun Nguyễn (Nhịp Sống Việt)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC