Ngày 12 Tháng 6, 2020 | 03:01 PM

Điều kỳ diệu về vận số của những đứa trẻ có sức sống mãnh liệt dù bị bỏ rơi vẫn không từ bỏ sự sống

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Em bé sơ sinh vẫn sống sót dù bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga có sức sống mãnh liệt kì diệu. Chuyên gia tâm linh cho rằng, những đứa trẻ bị bỏ rơi vẫn “không từ bỏ” sự sống ấy sẽ có vận số tốt. Vì sao vậy?

Trong những ngày vừa qua, câu chuyện về bé sơ sinh bị bỏ rơi suốt 3 ngày dưới hố ga đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Nhìn hình ảnh em bé ngủ ngoan trên giường ít ai ngờ được chỉ vài hôm trước em đã bị bỏ lại dưới hố ga bỏ hoang bẩn thỉu trong thời tiết nắng nóng tới 40 độ C. Khắp người con có nhiều vết thương do kiến, dòi, bọ gặm nhấm vào cơ thể mình. Nhưng vượt lên tất cả, bé vẫn không từ bỏ sự sống.

Sau khi bé được người dân phát hiện đưa vào sơ cứu, làm sạch các vết thương lấy bớt dòi, bọ tại Trạm y tế xã Thanh Mỹ. Ngay trong đêm đó, các nhân viên tại đây đã trực tiếp chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây và tiếp đến là Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. UBND xã Thanh Mỹ cũng đã làm giấy khai sinh cho bé trai với tên "Nguyễn Văn An" lấy ngày sinh chính là ngày tìm thấy bé 08/6/2020.

Ngay khi vào bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, nhận thấy sức khỏe bé bị suy kiệt, suy hô hấp, nhiễm khuẩn sơ sinh, một ca cấp cứu được triển khai tức tốc với sự phối hợp của 3 chuyên khoa là Nhi Sơ sinh, Tai mũi họng và Mắt. Bé trai đã được vệ sinh vết thương, lấy các ấu trùng trong mắt, ổ rốn, ống tai, miệng của bé. Sức khỏe hiện bé đã ổn định, không nguy hiểm tính mạng nữa.

Điều kỳ diệu về vận số của những đứa trẻ có sức sống mãnh liệt dù bị bỏ rơi vẫn không từ bỏ sự sống - Ảnh 2.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga. Ảnh TL


Chỉ ngay tháng trước, một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn và nhau thai đã sống sót kỳ diệu sau khi bị bỏ rơi trong chiếc bao nhỏ suốt buổi chiều, kiến lửa cắn đầy người. Có thể nói bị bỏ rơi suốt mấy ngày, không ăn uống, trong điều kiện khắc nghiệt như những trường hợp này, sức sống mãnh liệt ấy thật kì diệu.

Nói về vận số của những đứa trẻ có sức sống mãnh liệt dù bị bỏ rơi vẫn không từ bỏ sự sống, TS Vũ Thế Khanh - Tổng giám đốc Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng UIA cho rằng, về mặt tâm linh ngay từ khi sinh ra những đứa trẻ này đã phải chịu một nghiệp rất nặng nề là không được chăm sóc, bị vứt bỏ, phụ bạc. Nhiều đứa trẻ cũng chịu nghịch cảnh vậy nhưng không sống được. Những đứa trẻ dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt vẫn sống được có nhân duyên rất lớn, vượt qua được những gian khó ban đầu thì sau này nếu được nuôi dạy, rèn giũa tốt cũng sẽ làm lên nhiều điều khác lạ.

Cái sự không may, nghịch cảnh cũng là một thử thách. Giống như ra một bài toán khó, anh nào giải được thì vươn lên. Nghịch cảnh mà vượt qua được thì sau này cũng là vượt qua được những thứ khác tốt hơn. Đứa trẻ sau sức kháng thể thường mạnh, bản năng sinh tồn sẽ mạnh mẽ hơn người khác và có bản lĩnh.

Và thường sau khi vượt qua được nghịch cảnh, khó khăn, đứa trẻ sẽ có nhiều ưu ái, thuận duyên. Đó là khi mọi người biết đến, đứa trẻ sẽ được dư luận hỗ trợ. Có những người đồng cảm, hỗ trợ, nhận nuôi những đứa trẻ bỏ rơi này. Và chính từ trong nghịch duyên này, chúng lại tìm được cho mình cuộc sống mới.

"Tôi từng nhớ 5 năm trước có một đứa trẻ đẻ ra cho vào rãnh cày mà kiến bâu không chết. Đứa trẻ sau được nhận nuôi đã có cuộc sống rất tốt đẹp. Hay như trường hợp cậu bé Thiện Nhân - đứa trẻ bị bỏ rơi trong vườn hoang khi mới ra đời. Cậu bé đã được một người phụ nữ nhân hậu nhận nuôi, lớn lên là một cậu bé thông minh. Bạn biết cảm nhận hạnh phúc, biết chấp nhận những thiệt thòi bản thân nhưng không bao giờ coi mình là bất thường" – chuyên gia Vũ Thế Khanh cho hay.

Tuy nhiên trong cuộc sống này, những đứa trẻ nếu không nhận được sự chăm sóc, giáo dưỡng đúng cách rất dễ trở nên nổi loạn ở tuổi thiếu niên. Dù có bản lĩnh đến đâu, chúng đã thiếu thốn tình cảm của những người sinh thành, càng vất vả hơn trên con đường phát triển của mình. Bởi vậy, ngay khi ai đó quyết định sinh ra một đứa trẻ hãy cố gắng tạo cho trẻ có những thuận duyên để chúng lớn lên tốt đẹp nhất có thể.

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC