Ngày 18 Tháng 12, 2014 | 02:00 PM

"Đeo mo vào mặt" vì chồng vô duyên

  MỚI NHẤT

Lỡ lấy phải người chồng quá vô duyên, những người vợ này nhiều phen chỉ muốn "đeo mo vào mặt".

Chị Hòa và anh Nam (Đà Nẵng) cùng nhau xây tổ ấm cũng được ngót nghét 5 năm. Ngày xưa khi còn yêu nhau, chị Hòa luôn tự hào vì mình nhan sắc có hạn nhưng cũng với được "mâm son vàng". Anh Nam, chồng chị được trời ban cho bề ngoài rất đàn ông, nam tính, tính tình cũng rất ga lăng và trên hết anh có công việc ổn định với mức lương mơ ước đối với bao người. Từ ngày còn yêu nhau, chị Hòa luôn luôn bị bạn bè và đồng nghiệp soi mói vì quả thực gương mặt chị không có nét nào tàm tạm mà vớ được anh chàng vàng 10 như vậy. Sau ngày cưới được 1 tuần, chị mới vỡ lẽ vì sao anh chồng đẹp trai lại tới lượt mình. Chị xấu đấy, nhiều người ghen tị với chị đấy, ấy vậy mà chẳng mấy ai biết anh chồng đẹp trai của chị vừa vô duyên, vừa vụng về đến miến chê nhưng luôn tỏ vẻ sang chảnh.

Sau đám cưới, tối hôm ấy, chị chuẩn bị một bữa cơm tối thịnh soạn rồi ngọt ngào gọi anh chồng sang chảnh ra ăn cơm. Chồng chị hí hửng vít vai vợ đi theo sau. Trên bàn ăn anh vừa ăn, vừa ngoáy mũi liên hồi. Vậy vẫn chưa đủ, chồng chị còn làm màn “bắn đạn tỉa” lên sàn nhà khiến chị như muốn ọe cả ra. Góp ý thì anh bảo “Vợ chồng với nhau ngại gì nữa”, chị Hòa mếu máo tâm sự.

Đeo mo vào mặt vì chồng vô duyên 1Chị Hòa còn nhớ một sự vụ khiến chị chỉ muốn "đeo mo vào mặt" đó là đám cưới bạn thân của chị (Ảnh minh họa).

Chuyện chưa dừng lại ở đó. Một hôm, chị tạt qua nhà bà ngoại chơi được bà cho bịch khoai lang Đà Lạt đem về. Thấy bà khen ngon, khoai dẻo nên chị nhân tiện nấu cơm cho vài củ vào hấp ăn. Anh chị vừa ăn xong thì bố mẹ chị qua chơi. Ăn cơm no, anh Nam chẳng nể mặt bố mẹ vợ, bỏ mặc họ ngồi lạc lõng trong phòng khách, vợ thì đang lúi húi dọn dẹp. Anh lết xác vào giường nằm chơi game. Đã vậy, vừa đi anh vừa xì hơi rõ to. Anh thừa biết bố mẹ vợ có thể nghe thấy nên lớn giọng mắng yêu vợ chống chế: “Đấy vợ thấy chưa, ai bảo vợ cho chồng ăn lắm khoai làm chi”. Thực sự lúc đó chị chỉ muốn tìm cái lỗ nẻ nào mà chui vào cho đỡ xấu hổ .

Chị Hòa còn nhớ một sự vụ khiến chị chỉ muốn "đeo mo vào mặt" đó là đám cưới bạn thân của chị. Ngày cưới, hai vợ chồng chị cùng tham dự. Lúc cô dâu chú rể đi chúc rượu các bàn, thấy cô dâu cao hơn chú rể đến nửa cái đầu, chồng chị đùa: "Cậu định hy sinh đời bố để củng cố đời F1 đấy à? Chân dài thế kia, mệt phài biết đấy cậu ạ!".

Cũng nhiều phen khóc dở mếu dở vì anh chồng vô duyên như chị Hòa là chị Duyên (Cầu Giấy, Hà Nội). Chị tâm sự: “Bất kể khi nào mà chồng phun những lời vàng ngọc trước mặt gia đình hay đám đông là tôi đều muốn chẳng có quan hệ gì với anh sất”.

Ngày còn yêu nhau, anh có sở thích ăn phở bò nên mỗi lần hẹn hò, anh chị phải tạt vào quán quen làm 1 suất rồi mới lang thang bát phố. Anh có sở thích cực kì kì dị và vô duyên đó là cứ mỗi lần ăn lại vớt sợi phở giơ lên rồi hút roàn roạt, ăn hết bát anh sẽ có động tác bê cả bát phở chỉ còn nước lên và húp soàn soạt thật to khiến ai nấy đều nhìn anh như người ngoài hành tinh. Chị Duyên cho biết, chị đã góp ý với anh rất nhiều lần nhưng anh vẫn cứ chứng nào tật nấy. Chị còn nói thẳng không muốn đi ăn phở với anh vì người ngoài nhìn vào hành động vô duyên đó của anh làm chị chỉ còn nước "đeo mo vào mặt". Tuy nhiên, anh chẳng thấy ngượng ngùng chút nào, cứ ra ngoài là lôi chị đi ăn phở bằng được.

Chị Duyên kể lại một kỉ niệm nhớ đời: "Hôm đó quán đông quá nên chúng tôi phải ngồi ghép với cặp vợ chông người nước ngoài. Khi thấy anh ăn phở mà cứ giơ sợi phở lên cao hút sùn sụt như vậy, anh chồng tây mới tò mò hỏi vì sao lại ăn như vậy? Anh chồng tôi hồn nhiên trả lời 'Ăn như vây thì mới chứng minh với chủ quán là phở ngon, người ta quý mình thì lần sau ăn người ta cho nhiều thịt'. Khổ thay cho 2 vợ chồng anh tây nghe chồng tôi cũng bắt chước cho giống để thể hiện sự ngon miệng, cùng nhau vừa ăn vừa phát ra tiếng động khiến ai nấy trong quán cũng phải bật cười chế nhạo".

Theo lời chị Duyên, sau này lập gia đình có con lớn nhưng anh vẫn không thể bỏ được cái tính vô duyên ấy. Chị nhớ rõ như in ngày đó là ngày mùng 5 Tết, bố mẹ chồng kêu 2 vợ chồng cùng mấy đứa nhỏ sang nhà để cùng gia đình ra mắt cậu người yêu của cô út. Chả là trong nhà anh có cả thảy 5 anh em, anh là con thứ, dưới anh có cô em út lúc đó đã xấp xỉ 37 mà mới có người hỏi cưới vì cô ấy xấu quá. Ngay từ lúc mới bước vào cửa, vợ chồng chị đã thấy bóng dáng chàng rể tương lai. "Chồng tôi bước vào chẳng thèm chào hòi gì cả nhà, đã oang oang khen cô út 'Nhất cô rồi nhớ, vừa già lại còn xấu đanh mà có anh rước cho'. Tôi không kịp 'giật giây' cho chồng im lặng đành cười trừ cùng cả nhà, còn cô út thì mặt đỏ bừng lên xấu hổ. Tiếp đó, chồng tôi còn quay sang người yêu cô út nói thêm 'Anh là anh phục chú đấy, chú mạnh bạo gớm. Hy vọng sau này con giống chú chứ không mang gen cô, không thì cả nhà lại có bom nổ chậm ".

Số lần chị Duyên "muối mặt" vì tính vô duyên của chồng nhiều không kể hết. Chị tâm sự, mặc dù nhiều năm chung sống đã góp ý nhẹ nhàng, khuyên nhủ, chỉnh đốn... nhưng anh gần như vẫn không thay đổi. Chị đành "sống chung với lũ", chỉ có điều chị luôn sợ mỗi lần đi cùng chồng đến đâu đó nên chị hay chọn giải pháp đi một mình cho an toàn. "Nhìn nhà người ta vợ chồng tay trong tay tôi cũng thèm lắm. Nhưng thà đi một mình còn hơn bị chồng làm ' mất mặt '. Vô duyên đã ăn vào máu anh ấy rồi!", chị Duyên cười khổ tâm sự.

Theo Thu Thảo / Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC