Ngày 17 Tháng 10, 2020 | 03:06 PM

Nhân ngày 20/10, cựu người mẫu Thuý Hằng: “20 năm hôn nhân chúng tôi chưa một lần to tiếng"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Lấy nhau 20 năm nhưng hai vợ chồng chưa to tiếng với nhau lần nào. Người này cáu, người kia im lặng. Cách giải quyết của hai người mỗi khi đối phương bực tức là thấy nửa kia hạ hỏa, có thể nhắn tin, viết thư hoặc viết lên tờ giấy nội dung bức xúc”, cựu người mẫu Thuý Hằng chia sẻ.

Cách đây không lâu 2 vợ chồng chị kỷ niệm 20 năm ngày cưới - con số không dễ thấy ở showbiz xô bồ hiện nay. Chị có thể chia sẻ đôi điều về ngày kỷ niệm này không?

25/7/2000 - 25/7/2020 là tròn 20 năm ngày cưới của chúng tôi. Tiệc kỷ niệm 20 năm ngày cưới đặc biệt được Lãnh đạo - ở nhà tôi thường gọi ông xã là Lãnh đạo - bí mật bàn với Minh Khang tổ chức. Lúc đầu tôi chỉ biết là đại gia đình (gồm cả bố mẹ và gia đình Minh Khang - Thuý Hạnh) sẽ cùng nhau đi chơi như dịp hè mọi năm. Nhưng thật bất ngờ, đó là chuyến du lịch kỷ niệm ngày cưới. Mặc dù dịp kỷ niệm chỉ ấm cúng với các thành viên trong gia đình nhưng các thành viên đều rất vui vì dành được toàn bộ thời gian cho nhau.

Nhân ngày 20/10, cựu người mẫu Thuý Hằng: “20 năm hôn nhân chúng tôi chưa một lần to tiếng - Ảnh 1.

Gia đình Thuý Hằng kỷ niệm 20 năm ngày cưới


Giữ được hôn nhân bền chặt suốt 2 thập kỷ không phải chuyện dễ - nhất là khi ông xã chị là người ngoài ngành giải trí. Chị có thể bật mí bí quyết giữ lửa hôn nhân 20 năm?

Cũng không có bí quyết gì to tát đâu. Thực tế, tôi bước vào hôn nhân khi mới 22 tuổi so với thế hệ người mẫu bấy giờ là quá sớm. Thời trẻ tôi cũng rất nhiều ảo tưởng, rằng lập gia đình sẽ chăm sóc tổ ấm hết mình và dành thời gian cho chồng, con. Rồi nghĩ tới viễn cảnh ông xã đi làm về sẽ có ngay cốc nước cam mát lạnh đợi sẵn trên bàn và một chiếc khăn sạch để lau mặt. Nhưng bản thân tôi là người vụng về chuyện bếp núc cũng không khéo chăm sóc nhà cửa như Thuý Hạnh. Sau vài năm trải nghiệm cuộc sống vợ chồng, tôi nhận ra tất cả là ảo tưởng và chỉ có trong tiểu thuyết.

Một trong những tham lam lớn nhất của phụ nữ là chinh phục hoàn toàn người đàn ông của mình nhưng điều đó, không dễ và có lẽ không tưởng. Vì thế, trong gia đình, tôi biết vị trí của mình, biết dừng lại ở đâu, dù ra xã hội có thành công cỡ nào.

Đến giờ, với tôi thì cuộc sống vẫn cần phải có sự tôn trọng các thành viên trong gia đình, tôn trọng công việc và các mối quan hệ của hai bên, không can thiệp hoặc xâm phạm quá sâu vào công việc cũng như các mối quan hệ của các thành viên trong gia đình. Mỗi cá thể đều có sự tự do nhất định và luôn cảm thấy về nhà là nơi thoải mái nhất.

Nhưng 20 năm hôn nhân chắc không phải lúc nào cũng "cơm lành canh ngọt", có khi nào 2 vợ chồng chị xung đột đến mức "dọa" đưa nhau ra toà không?

(Cười) Biết nói thế nào nhỉ?! Thật mừng là gia đình tôi lại chưa từng xảy ra điều này. Lấy nhau 20 năm nhưng hai vợ chồng chưa to tiếng với nhau lần nào. Người này cáu, người kia im lặng và không chia sẻ kiểu "vợ chồng ngồi tâm sự". Cách giải quyết của hai người mỗi khi đối phương bực tức là thấy nửa kia hạ hỏa, có thể nhắn tin, viết thư hoặc viết lên tờ giấy nội dung bức xúc. Người kia đọc được sẽ tự hiểu và thay đổi.

Chị nói mỗi lần giận nhau 2 vợ chồng chỉ nhắn tin hoặc viết thư để tránh làm tổn thương nhau lúc nóng giận. Đây là cách làm khá thú vị nhưng chị có nghĩ sẽ phù hợp để người trẻ/ nghệ sĩ trẻ hiện nay áp dụng theo?

Thực tế khi nóng giận, sẽ rất khó kiểm soát được hành động và lời nói, vì vậy rất dễ làm tổn thương nhau vào thời điểm đó, bởi vậy nên bình tĩnh cho đến khi hạ hoả, suy nghĩ mọi việc sẽ thấu đáo hơn.

Khi nhắn tin hoặc viết thư, từng câu sẽ nắn nót chỉn chu hơn, có thể đọc đi đọc lại và sắp xếp nội dung muốn nói, như vậy sẽ đưa được đúng điều mình mong muốn. Các cụ vẫn có câu "nói có sách, mách có chứng"… khi mình nhắn tin hoặc viết email cũng có thể dẫn dắt những "bằng chứng" cụ thể hoặc đưa vào những thông tin đối chiếu chuẩn xác hơn. Thời nào thì cách này cũng áp dụng hiệu quả!

Nhân ngày 20/10, cựu người mẫu Thuý Hằng: “20 năm hôn nhân chúng tôi chưa một lần to tiếng - Ảnh 2.

Sắp tới ngày 20/10, 20 năm hôn nhân là 20 lần đón ngày Phụ nữ Việt Nam, món quà ông xã tặng khiến chị nhớ nhất?

Không phải đợi đến 20/10 hay các dịp lễ tết mới có quà đâu. Gia đình tôi tặng quà nhau quanh năm. Với những năm tháng bên cạnh nhau thì sự quan tâm chăm sóc và mua sắm cho nhau thường xuyên rồi. Tôi cũng không quá câu nệ về quà cáp. Tuy nhiên Lãnh đạo thì vẫn tâm lý là luôn có lẵng hoa tặng các mẹ con trong những dịp này.

Anh xã chị có thuộc tuýp người lãng mạn, thích gây bất ngờ cho vợ không?

Tùy từng thời điểm cuộc sống. Về cơ bản anh là người lãng mạn, nhưng khi bận rộn công việc hoặc có nhiều việc bị phân tâm thì cũng không phải thường xuyên lãng mạn được. Dịp kỷ niệm 20 năm ngày cưới là một trong những rất nhiều lần Lãnh đạo gây bất ngờ cho tôi. 20 năm bên nhau xứng đáng!

Nhiều người nói, một lý do lớn giúp các cuộc hôn nhân bền chặt chính là con cái. Với gia đình chị điều này đúng - sai thế nào?

Theo tôi thì đúng 1 phần thôi. Bởi khi con cái lớn khôn cũng không phải luôn ở bên cha mẹ. Có bền chặt hay không còn phụ thuộc vào việc 2 người có muốn hay không muốn. Nếu không muốn thì con cái hay bất kể lý do nào khác cũng không bền chặt được.

Nhân ngày 20/10, cựu người mẫu Thuý Hằng: “20 năm hôn nhân chúng tôi chưa một lần to tiếng - Ảnh 3.

Con gái Thuý Hằng tự tin trên sàn catwalk


Các con đều đang ở ngưỡng tuổi dậy thì, học làm người lớn. Anh chị có vất vả trong chuyện nắm bắt tâm lý và định hướng cho con không?

Nói không vất vả thì cũng chưa phải mà vất vả thì cũng không đúng. Chúng tôi không ép buộc hay áp đặt con cái bất cứ chuyện gì mà để các bạn được phát triển tự nhiên. Còn bố mẹ luôn quan sát để định hướng, dẫn dắt theo con đường đúng.

Tất nhiên, không ai nói hay được rằng tôi có thể quản lý hay nắm bắt được mọi điều của con cái. Cơ bản là chấp nhận và đối mặt được với sự thật nếu trong quá trình dậy thì có bất kỳ điều gì xảy ra. Hãy luôn ở bên cạnh khi con cần và đồng hành cùng cuộc sống của con chứ không nên bắt con phải thế này hay phải thế khác.

Theo dõi trang cá nhân của chị, có vẻ em Bông được mẹ định hướng theo nghệ thuật từ bé?

Thanh Tuyền thần tượng mẹ nên thích theo các công việc của mẹ. Bạn ý vẽ rất đẹp, tự vẽ theo phong cách Anime mà chưa được đào tạo bài bản. Lúc nhỏ thì cũng rất điệu đà nhưng càng lớn càng muốn thể hiện cá tính. Nhưng tôi để thời gian sẽ trả lời xem lớn lên bạn ý sẽ thích hợp làm gì.

Còn anh Tùng, dù chiều cao vượt trội, chuẩn model nhưng dường như chị không cho con trai theo nghề mẹ? Tùng theo nghề bố sao?

Anh Tùng không theo nghề bố cũng không theo nghề mẹ. Tùng có sự khác biệt tương đối lớn. Bạn ý có sự tư duy và sáng tạo về ý tưởng phim và game.

Ông xã chị có bao giờ phản đối chuyện con cái theo nghệ thuật như mẹ - một nghề danh tiếng như cũng dễ điều tiếng không?

Lãnh đạo là người có tầm nhìn xa và cũng không áp đặt con cái, bởi vậy cũng rất tôn trọng sự lựa chọn của các con.

Nhân ngày 20/10, cựu người mẫu Thuý Hằng: “20 năm hôn nhân chúng tôi chưa một lần to tiếng - Ảnh 4.

Thuý Hằng đứng lớp đào tạo kỹ năng và hình ảnh

Nhiều năm trở lại đây, chị lui về hậu trường tập trung việc điều hành công ty người mẫu. Chuyện kinh doanh không đơn giản, nhất là thời điểm vừa qua vướng dịch COVID-19. Ông xã san sẻ khó khăn với chị thế nào?

Lãnh đạo chia sẻ cả về tinh thần và vật chất. Hiện nay công ty mà Thuý Hằng điều hành làm nhiều mảng khác nhau, người mẫu chỉ là 1 phần nhỏ. Hiện tại chúng tôi cung cấp các khóa tập huấn về kỹ năng và hình ảnh cho các đơn vị làm về dịch vụ và các Ngân hàng.

Như Thuý Hằng hiện tại là vừa làm vợ, làm mẹ, vừa là một giáo viên đứng lớp model. Chị thấy đâu là vai trò khó khăn nhất?

Vai trò khó khăn nhất với tôi là trở thành 1 người "tốt" trong mắt con cái, gia đình, đối tác, nhân viên và bạn bè.

Nếu nói Thuý Hằng đang là người mẫu viên có cuộc sống mãn nhất showbiz (sự nghiệp, chồng đẹp, con ngoan) thì chị nghĩ sao?

Cảm ơn bạn, tuy nhiên tôi thấy tôi hạnh phúc với những gì tôi đã và đang có.

Cảm ơn chia sẻ của Thuý Hằng!

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC