Ngày 24 Tháng 2, 2020 | 08:59 PM

Chồng đi ship tôm hùm cho khách lạ và bí mật phía sau khiến người vợ ân hận tự trách mình

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Giác quan thứ 6 của phụ nữ liên tục thôi thúc Thảo rằng, Hùng đang cố giấu cô chuyện gì đó. Vì vậy, cô quyết định gửi con để theo dõi chồng và bất ngờ phát hiện bí mật phía sau…

Thảo và Hùng kết hôn đã 4 năm nay và có một cậu con trai hơn 2 tuổi. Hai vợ chồng làm nhân viên bình thường nên kinh tế không dư dả là mấy. Gần đây, thấy phong trào "giải cứu tôm hùm" bắt đầu rầm rộ, Thảo bàn với chồng, sẽ nhập hàng về bán, tranh thủ kiếm thêm thu nhập.

Sau khi đăng bài bán hàng trên Facebook, một nick lạ với tên Bảo Trâm chủ động vào nhắn tin với Thảo. Vị khách này hỏi mua tôm và chốt đặt liền 3kg mà không hề kì kèo về giá.

Cô ta còn chuyển khoản trước tiền hàng cho Thảo dù trước đó, hai người không quen nhau. Vị khách này chỉ yêu cầu rằng, chuyển hàng vào buổi tối và phải mang lên tận căn hộ trong tòa nhà chung cư vì khi đó, cô ta không tiện ra ngoài.

Chồng đi ship tôm hùm cho khách lạ và bí mật phía sau khiến người vợ ân hận tự trách mình - Ảnh 1.

Vợ phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ. Ảnh minh họa

Vớ được khách sộp, Thảo đồng ý luôn. Cô hí hửng nhắn tin với chồng: "Nay có bà khách sộp mở hàng. Chẳng quen biết gì mà đặt liền 3kg tôm hùm. Mình freeship cho bà ấy. Tối anh về sớm ship hàng nhé".

"Sao em không thuê ship ngoài?", Hùng hơi ngại chuyện đi ship hàng nên định từ chối đề nghị của vợ.

"Họ chuyển khoản rồi, gọi ship ngoài em không yên tâm. Với lại mình freeship cho khách, giờ thuê ship ngoài cũng mất tầm 40-50k, tiếc lắm", Thảo đáp.

Nghe vợ nói vậy, Hùng đành ok. Ăn cơm xong, Hùng xách theo 3kg tôm hùm đi ship. Vì bận nhắn tin với những người hỏi mua tôm nên Thảo cũng không để ý là chồng đi lâu hơn so với quãng đường thực tế. Và khi thấy Hùng về, Thảo cũng không có thời gian nói chuyện với chồng.

Tối hôm sau, khi đi làm về, Hùng ít nói hơn và thỉnh thoảng liếc nhìn trộm vợ. Anh cũng cầm điện thoại nhắn tin với ai đó nhiều hơn. Thấy lạ, Thảo hỏi thì Hùng chỉ nói: "Không có chuyện gì cả. Anh đang tập trung xử lý chút việc". Vài ngày sau đó, Thảo vẫn thấy chồng khang khác. Anh ít gần gũi vợ hơn.

Thứ 7 vừa rồi, vị khách nữ kia lại chủ động nhắn tin cho Thảo. Cô ta khen tôm ngon và muốn mua tiếp. Và lần này, Hùng cũng chủ động nhận đi ship chứ không cần vợ phải nhờ như lần đầu.

Soạn hàng cho chồng đi ship nhưng Thảo lại phân vân. Giác quan thứ 6 của phụ nữ thôi thúc cô rằng, Hùng đang cố giấu cô chuyện gì đó. Vì vậy, cô quyết định gửi con để theo dõi chồng.

Thảo thuê xe ôm đi theo chồng. Đến nơi, Thảo thấy Hùng gửi xe rồi đi lên trên tòa chung cư. Đứng ở dưới đợi khoảng 15p không thấy chồng xuống, Thảo bắt đầu sốt ruột. Cô cứ đi đi lại lại, lòng bồn chồn khó tả. Sau cùng, cô quyết định đi lên điạ chỉ căn hộ mà vị khách này đã cho để ship hàng.

Ra khỏi thang máy, Thảo nhìn xung quanh, cả hành lang không thấy bóng chồng. Cô theo địa chỉ để lần tìm số nhà. Từng bước chân của Thảo bỗng trở nên nặng trĩu. Trong đầu cô xuất hiện muôn vàn câu hỏi, tại sao chồng cô chỉ giao hàng cho khách mà lại tốn nhiều thời gian đến thế và hiện tại, anh đang ở đâu, làm gì, với ai…

Bất chợt, cô khựng lại. Trước mặt cô chính là căn hộ của vị khách nữ kia. Đứng trước cửa phòng, Thảo ngập ngừng không dám gõ cửa. Cô rút điện thoại gọi vào số máy của chồng.

Dù cửa đóng nhưng Thảo vẫn nghe thấy tiếng chuông điện thoại của Hùng vang lên. Một hồi chuông dài không người bắt máy. Cô không dám nghĩ đến chuyện gì đang xảy ra bên trong…

Thảo nắm chặt tay toan gõ cửa, hay nói chính xác là đập mạnh vào cánh cửa ấy nhưng trong khoảnh khắc, cô đã kìm được. Cô lùi lại, cố trấn an mình rằng, có lẽ là chồng cô và vị khách ấy đang thảo luận về việc chế biến các món ăn liên quan đến tôm hay đại loại, họ chỉ đang nói chuyện với nhau.

Cô sẽ đứng khuất một chút, đợi thêm lúc nữa. Chẳng may, mọi việc không như cô nghĩ, thì cô không biết phải giải thích thế nào với chồng vì sự xuất hiện của mình ở đây.

Thế nhưng, đổi lại thời gian chờ đợi của Thảo, cảnh tượng mà cô không muốn thấy nhất cuối cùng vẫn diễn ra. Hùng bước ra khỏi cánh cửa, theo sau là một cô gái chỉ mặc chiếc váy ngủ trên người. Cô ta vòng tay ôm eo Hùng và anh cũng xoay người ôm đáp lại.

Không thể bình tĩnh hơn nữa, Thảo chạy tới gào lên: "Hai người đang làm cái trò gì thế?"

Hùng bất giác giật mình quay về phía vợ. Anh vội buông người tình, bước đến phía Thảo lắp bắp: "Em, bình tĩnh nghe anh giải thích".

"Mọi việc đến nước này, anh còn muốn tôi bình tĩnh nữa hay sao. Chúng ta kết thúc đi". Nói rồi, Thảo chạy đi thật nhanh để không muốn gục ngã ngay trước mặt người tình của chồng.

Về sau, Thảo mới biết, hóa ra, chồng cô và Trâm là mối tình đầu của nhau từ thời sinh viên nhưng vì gia đình ngăn cấm nên không đến được với nhau.

Vài năm sau, Hùng kết hôn với Thảo và cũng không còn liên lạc với người yêu cũ. Thảo cũng không hề biết gì về Trâm. Nhưng bao năm nay, Trâm vẫn chưa quên được Hùng. Cô vẫn theo dõi hoạt động của gia đình Hùng qua facebook.

Lần này, thấy Thảo bán hàng và đoán người đi ship sẽ là Hùng, Trâm đã chủ động lấy cớ mua hàng để được gặp lại người yêu cũ. Và chuyện gì đến cũng đã đến.

Giờ đây, Thảo hận chồng phản bội nhưng cũng tự trách bản thân mình. Đáng lẽ ra, ngay từ ban đầu, cô không nên tiếc rẻ vài chục nghìn gọi ship để rồi tạo cơ hội cho chồng gặp lại người yêu cũ thì có lẽ, mọi việc chẳng trở nên tồi tệ đến mức này…

Mai Khôi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC