Ngày 28 Tháng 4, 2021 | 07:00 PM

Cho anh gọi em là 'nhà'

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Em là nhà. Nhà của ta. Nơi khói bụi ngoài kia dừng lại khi ta núp trú vào em. Nơi ta biết ta được yêu bằng trọn vẹn tim em. Nơi ta cầm tay nhau đi đến tuổi già, đến tận cùng cuộc đời ta.

Nhà. Tự bản thân nó không thể trở thành điều thiêng liêng nếu như nó không có một ai đấy để cùng yêu thương. Thế nên căn penthouse hay biệt thự đơn lập cũng chẳng có giá trị gì nếu như ta không có một người như em ở cùng. Như đời ta nào có ý nghĩa chi nếu như không phải là đang yêu em và được em yêu?

Nhà. Ta từng ở bao nhiêu căn nhà trong suốt 37 năm qua. Có những căn nhà ở đến 20 năm. Có những căn nhà ở 10 năm. Lại có những căn nhà chỉ ở chưa đầy 3 tháng. Có căn nhà là nơi ta được sinh ra. Có căn nhà sinh Pi, sinh My, sinh Nguyên. Có căn nhà chứng kiến đổ vỡ. Có căn nhà chứng kiến khởi đầu của hạnh phúc. Căn nhà nào cũng ăm ắp tiếng khóc cười, đầy ắp kỷ niệm. Nhưng rồi, những căn nhà ấy rồi cũng có lúc ta nói lời tạm biệt. Để tới một căn nhà khác đẹp hơn, tiện nghi hơn hay chỉ đơn giản là bắt đầu cuộc đời mới. Vậy có căn nhà nào là mãi mãi không? Chỉ có một căn nhà duy nhất được gọi là mãi mãi đó là em. Cho anh gọi em là nhà.

Cho anh gọi em là nhà - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Nhà. Em là Nhà. Nhà của ta. Nơi khói bụi ngoài kia dừng lại khi ta núp trú vào em. Nơi ta biết ta được yêu bằng trọn vẹn tim em. Nơi ta cầm tay nhau đi đến tuổi già, đến tận cùng cuộc đời ta. Mặc cho ai hậm hực khen chê. Mặc cho ai đố kỵ ghen ghét. Mặc cho đua tranh bão bùng. Mặc cho gió chướng của những hẹp hòi người đời. Ta có em - Nhà của ta.

Nhà. Ai đó cứ ở đẩu đâu cao sang, ai đó cứ mơ mộng hão huyền, ai đó cứ ghen tỵ mỉa mai, ai đó cứ toan tính thiệt hơn. Để làm chi? Để làm gì? Sao không đem hạnh phúc tự trong chính trái tim mình ra mà làm Nhà cho người mà mình yêu thương ấy? Như em. Như em. Em mang hết tình yêu em ra để làm Nhà ủ ấp đời ta. Thay vì mải mê ngó vào những khe cửa nhà người khác để hậm hực.

Nhà. Ta gọi em là Nhà của ta. Ta sẽ trồng vào em những hạt mầm yêu, thắp sáng em bằng lòng tin, gieo vào em lòng biết ơn từ ta. Em là Nhà - ngôi nhà tuyệt nhất mà ta vĩnh viễn muốn ở cùng.

Hoàng Anh Tú

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC