Ngày 15 Tháng 1, 2019 | 04:00 PM

Chiêu thoát nạn của cô nhân viên trẻ xinh đẹp bị sếp dụ dỗ nhân cớ làm thêm cuối năm

  MỚI NHẤT

Hoàng gọi Vy vào phòng yêu cầu kiểm tra lại số liệu báo cáo tài chính sai sót. Cửa phòng vừa đóng hắn lộ ngay mục đích...

Vy là cô gái xinh đẹp 23 tuổi, tràn đầy sức sống và luôn khiến cách mày râu chết mê chết mệt. Cô tự ý thức được sức hấp dẫn của mình nên khá kén chọn. Cô không thích những chàng công tử bột mà luôn ngưỡng mộ đàn ông có học thức và sống lành mạnh.

Vào công ty, Vy được các chị đồng nghiệp dặn dò: "Em phải cẩn thận với sếp Hoàng. Sếp háo sắc lắm đấy. Sếp có vợ đẹp là con gái chủ tịch mà vẫn không chừa thói lăng nhăng. Ở đây việc nhẹ chế độ tốt, đừng dại dính vào mà mất việc. Nhưng em cũng phải khéo kẻo phật ý sếp thì cũng đau đầu. Có mấy em xinh xắn phải nghỉ việc rồi, không vì sếp đuổi thì cũng vì vợ sếp".

Vy nghe mà hoảng, cô chỉ mong một công việc ổn định để lo cho gia đình, may mắn thì kết hôn với một người tử tế, có chí tiến thủ. Mẹ cô già yếu, bố mất sớm, cô lại còn ba đứa em đang tuổi ăn học trông đợi vào đồng lương hậu hĩnh ở công ty này. Không ngờ vào đây cô còn phải đối phó với sếp háo sắc nữa.

Vy phòng ngừa đủ kiểu, ăn mặc kín cổng cao tường, trang điểm nhạt. Vậy mà cô vẫn không thoát khỏi ánh mắt đa tình của sếp. Bởi lẽ, giữa phòng kế toán toàn các chị 35-40 tuổi, cô như bông hoa rực rỡ khó che giấu.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sếp Hoàng luôn kiếm cớ bảo Vy đi gặp đối tác cùng phòng kinh doanh. Lý do là Vy xinh đẹp lại nói chuyện khéo nên dễ được lòng người khác. Vy né tránh không được nên lần nào đi cũng thấp thỏm không dám uống nhiều rượu. Cô còn nhờ vả đàn anh trong công ty ngầm bảo vệ, nhờ vậy chưa bị dính bẫy.

Cuối năm bận rộn, phòng kế toán luôn trong tình trạng quá tải. Vy là nhân viên mới, phải làm thêm phần việc giúp các chị có con nhỏ, nên có ngày 10h mới ra khỏi cửa công ty. Lão sếp máu dê thấy ngay cơ hội đến, giao việc xuống liên tục, hạch sách số liệu đủ kiểu khiến mọi người trở tay không kịp.

Chiều hôm ấy vợ sếp Hoàng mang bánh ngọt đến công ty động viên mọi người chạy chỉ tiêu cuối năm. Vy vẫn canh cánh trong lòng, bỗng cô nghĩ ra một chiêu phòng thủ.

Yên tâm với tuyệt chiêu đã chuẩn bị, Vy làm việc tới 9h tối. Khi mọi người chào về cô vẫn ngồi tập trung bên máy tính. Một lát sau, sếp gọi cô vào, bảo số liệu kế toán không chính xác: "Em làm việc kiểu gì vậy? Em có biết số liệu này sai em sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường hơn 500 triệu cho công ty không? Mang laptop vào đây anh hướng dẫn sửa lỗi".

Vy vâng dạ rồi ra ngoài lấy laptop, trước khi vào cô không quên cập nhật zalo: "Ngày cuối năm bận rộn quyết toán, giờ này chỉ còn một mình ở công ty".

Khi cửa phòng sếp vừa khép lại, Vy cố tình không bấm chốt. Lão sếp già cũng không nghi ngờ gì vì giờ này không còn ai ở đây. Vy vừa đặt laptop xuống bàn, lão ta sán lại gần. Trong lúc cô xem số liệu, bàn tay dâm đãng bắt đầu vuốt tóc cô, cô nghiêng người né tránh. Hắn bắt đầu lộ rõ mục đích, ôm chầm lấy cô rồi xô ngã ra ghế sofa. Cô đẩy hắn ra rồi nói: "Xin sếp cẩn thận, đây là chốn công sở, nhiều người để ý. Em cần công việc này nhưng em biết sếp có gia đình hạnh phúc rồi. Sếp hãy tự trọng". Máu nóng bốc lên, hắn giật tung cà vạt và bỏ qua lời nói của cô. Hắn túm chặt tay cô và nói: "Đừng chống cự tôi, ngoan thì em có tiền, có công việc, còn hỗn thì em xác định đi".


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đúng lúc đấy, vợ sếp mở cửa phòng và bắt quả tang tại trận. "Tôi tưởng anh trực quyết toán thế nào! Tôi đã thấy nghi ngờ vì anh lại tiếp tục lơ đãng với vợ con. Hóa ra vì cô nhân viên xinh đẹp này. Đừng để tôi báo với chủ tịch. Còn cô, đi về đi".

Vy thoát nạn mừng thầm. May cho cô là hôm trước vợ sếp đến công ty, cô nhanh nhẹn ra xin số điện thoại, kết bạn zalo và tâm sự hoàn cảnh khó xử. Cô không muốn làm bồ của sếp nhưng điều kiện là vợ sếp phải giữ giúp cô không bị mất việc.

Tối hôm ấy, Vy nhận tin nhắn đến: "Sau nghỉ lễ em hãy đến trình diện Ban thư ký chủ tịch để bắt đầu công việc mới. Em ngồi gần bố chị thì Hoàng không dám đuổi việc em đâu. Cố gắng lên em gái. Hy vọng em luôn giữ mình trong sạch giữa chốn tham lam hỗn loạn này".

Theo Helino

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC