Ngày 29 Tháng 9, 2013 | 09:00 PM

Chiếc hộp bao cao su lạ trong ngăn kéo

Chiếc hộp bao cao su lạ trong ngăn kéo
  MỚI NHẤT

Dọn đến ngăn kéo dưới cùng, vừa mở ra cô giật thót mình. Trong đó, bên cạnh vài loại giấy tờ thì còn có sự hiện diện của một chiếc hộp nhỏ nhắn, vuông vắn và xinh xắn... nhưng bên trong chứa những chiếc bao cao su lạ lẫm.

Tiễn chồng đi công tác, vừa nhìn bóng Quang khuất dạng, Hân đã thấy nhớ chồng da diết. Một mình quay trở lại căn nhà, cô thở dài não nề nghĩ làm sao để vượt qua 1 tuần xa chồng đây? Vợ chồng mới cưới chưa đầy năm, nhà lại có mỗi 2 người, xa 1 ngày đã thấy nhớ rồi huống chi xa tận 7 ngày!

Cơm nước dọn dẹp xong, buôn chuyện với Quang một lúc rồi anh cáo mệt ngủ sớm. Hân chưa ngủ được, quanh đi quẩn lại chả có việc gì làm, bèn tự mình bới việc ra. Cô đi lòng vòng quanh nhà xem có gì cần thu dọn không, bước chân dừng lại trước bàn làm việc của chồng. Cô bèn nảy ra ý định sắp xếp lại chỗ làm việc cho Quang, rồi mai đi mua cái chặn giấy Quang thích từ lâu rồi cho anh đi công tác về ngạc nhiên chơi.

Mang theo tâm trạng hứng khởi và vui vẻ bắt tay vào việc, Hân vừa ngâm nga một giai điệu yêu thích vừa khám phá và dọn dẹp góc làm việc của chồng - nơi bình thường cô hiếm khi động đến. Quang làm kiến trúc sư, bản vẽ của anh chất khắp nơi, Hân nhìn đã thấy ớn nên chả có hứng động vào.

Dọn đến ngăn kéo dưới cùng, vừa mở ra cô giật thót mình. Trong đó, bên cạnh vài loại giấy tờ thì còn có sự hiện diện của một chiếc hộp nhỏ nhắn, vuông vắn và xinh xắn. Mở ra, cô giật mình khi nhận thấy đó là 3 chiếc bao cao su nhãn hiệu nước ngoài.

Hân chết đứng tại chỗ. Mắt cô như mờ đi, nước mắt không tự chủ được cứ thế tuôn trào. Cô và chồng không dùng bao cao su bao giờ vì cô đã uống thuốc tránh thai hàng ngày. Mà thứ này còn dùng vào việc gì được nữa ngoài vai trò trong khi "lên giường". Vậy những chiếc bao cao su này xuất hiện ở đây - trong ngăn kéo bàn làm việc của chồng cô thì nó "đại biểu" cho điều gì? Chẳng phải chồng cô "qua lại" với người phụ nữ khác đó sao?

Nhìn 3 chiếc bao cao su chình ình trước mắt như muốn trêu ngươi Hân, cô càng thấy điên tiết và phẫn uất vô cùng. Liệu có phải trước đây nó có cả hộp nhưng đã bị dùng hết, giờ chỉ còn 3 cái thôi không?

Người chồng vừa sáng nay còn hôn tạm biệt vợ rất tình cảm hóa ra lại chính là kẻ phản bội trắng trợn. Lại còn giấu trong ngăn kéo dưới cùng của bàn làm việc nữa chứ! Khôn thật đấy! Biết cô không bao giờ động đến khu vực như nhà kho này mà.

Chiếc hộp bao cao su lạ trong ngăn kéo 1
Ảnh minh họa.

Hân phừng phừng lửa giận gọi ngay cho Quang giữa đêm khuya. Khi chồng vừa bắt máy, cô bắt đầu màn gào thét, la mắng với những ngôn từ kinh khủng nhất, "bắn liên thanh" không cho Quang kịp chen vào tiếng nào. Những lời la mắng xen lẫn tiếng nấc nghẹn của cô khiến Quang đầu dây bên kia tối tăm mặt mũi.

Nhưng trước sự thật đã bị phơi bày, anh vẫn không chịu cúi đầu nhận tội. Còn chối đây đẩy và thề thốt đủ điều nữa: “Anh mua để vào đấy hay vớ vẩn này nọ thì anh không... làm người! Oan này của anh là oan Thị Kính em ơi!” - Quang khổ sở thanh minh.

Vậy là trong suốt những ngày còn lại của đợt công tác, Hân không quay quắt trong nhung nhớ như cô tưởng tượng. Cô đang bị đè bẹp vì những phẫn hận, đau xót, cay đắng… đủ mọi cung bậc cảm xúc của người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình. Cô không ăn không ngủ được, đi làm thì thẫn thờ như người mất hồn. Đầu tóc xơ xác, mặt mũi bơ phờ, người gầy rộc đi trông thấy.

Cuối cùng thì 1 tuần địa ngục ấy cũng kết thúc. Quang về nhà nhìn thấy vợ mà giật bắn mình, không thể nhận ra người vợ tròn trịa, đáng yêu, hay nói hay cười của mình nữa. Nhất là vợ đang nhìn anh với ánh mắt hình viên đạn như nhìn kẻ thù khiến anh ớn lạnh tận sống lưng.

Hân nhìn thấy chồng thì gằn giọng: “Tôi hỏi anh lần cuối cùng, anh có nhận tội không? Đừng để tôi khui ra thì không xong đâu!”.

Quang vẫn chối lấy chối để, nhưng không thể đưa ra lí do nào hợp lí cho sự xuất hiện của vật thể lạ ấy trong ngăn kéo bàn mình. Anh chỉ biết trả lời cụt lủn: “Anh không biết. Anh cũng không hiểu tại sao nó lại ở đấy!”.

Thái độ bất cần, không hợp tác của chồng càng khiến Hân máu nóng bốc lên đầu. Cô đề ra quyết tâm phải làm cho ra ngô ra khoai, phải đưa kẻ tử tội ấy ra ánh sáng với những bằng chứng đanh thép nhất rồi bắt hắn đền tội một cách thích đáng.

Mấy hôm sau, Hân vẫn chưa tìm được manh mối nào thì cô bạn thân gọi cho cô hồ hởi: “Dạo này vẫn uống thuốc để kế hoạch hả? Nhớ hôm mình đi nghe tuyên truyền không, được phát vài cái ‘bao’ free, nhà này xài luôn, thấy ‘ngon’ nên từ đấy chuyển qua dùng lâu dài luôn. Lúc nào muốn có baby thì thả là ok luôn, không phải đợi vài tháng như uống thuốc”.

Một tia sét xẹt qua đầu Hân. Cô sững người lại mất mấy phút rồi bỗng nhảy cẫng lên sung sướng. Cô đã tìm ra sự thật rồi. Hộp “áo mưa” 3 chiếc ấy chính tay cô nhét vào túi chồng chứ đâu! Hôm đấy cùng với vợ chồng cô bạn đi nghe buổi vận động tuyên truyền tình dục an toàn, hãng "áo mưa" ấy tài trợ chương trình, ban tổ chức phát cho mỗi cặp 1 hộp… làm quà. Chắc về nhà Quang quẳng vào ngăn kéo rồi quên bẵng đi, cỡ dăm tháng rồi chứ ít ỏi gì nữa.

Hân như trút được cục đá tảng trăm cân đeo trên người chục ngày nay, vội vàng chạy ra ôm chặt chồng hôn lấy hôn để.

Quang cũng vui sướng vô bờ thì án oan được giải, nhưng trong lòng anh vẫn còn hãi hùng khi nghĩ lại cơn ghen của vợ. “Mới chỉ nghi ngờ mà đã thế này, mình léng phéng thật thì chắc… cắt luôn! Thôi có các vàng mình cũng chẳng dám ho he tà lưa linh tinh chứ nói chi đến ngoại tình thật!” - anh run rẩy nghĩ thầm.
 
Theo Trí Thức Trẻ/Afamily

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC