Ngày 13 Tháng 2, 2020 | 01:00 PM

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu

  MỚI NHẤT

Bà Lợi qua đời ở tuổi 88. Ông Se, 96 tuổi, vẫn ngày ngày lau dọn bàn thờ và nói chuyện với di ảnh của bà.


Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 1.

Ông Lê Văn Se (96 tuổi), hơn vợ mình - bà Nguyễn Thị Lợi 8 tuổi, sống tại Hội An. Họ yêu nhau khi cả hai đã bước qua độ tuổi 30 và kết hôn sau 10 năm. Ngay sau đám cưới của họ, chiến tranh lại nổ ra. Ông Se tham gia quân đội và bị địch bắt. Bà Lợi ở nhà với nỗi đau khôn cùng và tin rằng chồng mình đã hy sinh.

Năm 1954, ông Se bất ngờ trở về từ chiến trường. Vợ chồng ông đoàn tụ sau bao năm xa cách và từ đó cùng nhau xây dựng một cuộc sống gia đình.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 2.

Bộ ảnh về tình yêu vĩnh cửu của ông Se và bà Lợi được nhiếp anh gia Nguyễn Vũ Phước thực hiện.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 3.

Ông bà Se có 5 người con và cùng sống tại một ngôi làng nhỏ ở ngoại ô Hội An, tỉnh Quảng Nam. Ngôi làng đó có tên là Trà Quế - vùng trồng rau nổi tiếng cung cấp cho Hội An và các khu vực lân cận.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 4.

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước chia sẻ rằng anh hiếm thấy một cặp vợ chồng nào hạnh phúc đến vậy. Ngay cả khi đã già, họ vẫn dành cho nhau những cử chỉ, sự chăm sóc và cùng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 5.

Khi những bức ảnh về ông bà Se được Nguyễn Vũ Phước chia sẻ, cặp vợ chồng già đã trở nên nổi tiếng. Nhiều vị khách du lịch đến Hội An đều ghé thăm ông bà và chụp ảnh lưu niệm.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 6.

"Tôi gặp họ cách đây gần 10 năm. Khi đó, ông Se vẫn có sức khỏe tốt. Mỗi buổi chiều, ông đều xách nước tưới rau, trong khi bà Lợi ở bên nhặt rau. Họ nói với nhau nhiều câu chuyện và chọc nhau cười", nhiếp ảnh gia kể lại.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 7.

Một ngày nọ, bà Lợi bị trượt ngã và gãy chân. Bà phải nằm yên một chỗ và được ông Se cùng các con chăm sóc.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 8.

Bà Lợi qua đời ít lâu sau đó ở tuổi 88.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 9.

Mất đi người bạn đời, ông Se đau khổ và buồn bã. Sức khỏe của ông cũng giảm sút, không để đi lại nhanh nhẹn như trước nữa. Tuy vậy, ông vẫn ngày ngày lau dọn bàn thờ của bà Lợi và nói chuyện với di ảnh của bà.

Cặp vợ chồng Hội An: Đến chết vẫn còn yêu - Ảnh 10.

"Một tình yêu vĩ đại mà ít người có được trong đời. Họ sống để yêu nhau đến hết đời, vẫn cảm thấy như mình còn trẻ và yêu như ngày đầu gặp mặt" - nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước cảm thán và chia sẻ bộ ảnh về ông bà Se thay cho thông điệp gửi đến mọi người nhân dịp Lễ tình yêu 2020.

Theo Ngôi sao

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC