Ngày 21 Tháng 3, 2017 | 02:57 PM

Cái khoát tay của "nàng dâu" bị ruồng bỏ với "mẹ chồng" dửng dưng, vô cảm năm nào

  MỚI NHẤT

Người đàn bà sang trọng và nhẫn tâm năm nào giờ lại sẵn sàng quỳ xuống dưới chân đứa con gái đáng tuổi con mình mà xin lỗi, mà nỉ non...

Nhi và Lê từng có với nhau sáu năm yêu thương gắn bó, đồng cam cộng khổ từ những ngày còn sinh viên phải ăn mì gói đến khi có được công việc ổn định trên thành phố. Cuối cùng, tình yêu ấy cũng đến ngày đơm hoa khi Lê dẫn Nhi về ra mắt bố mẹ và bàn chuyện đám cưới. Lê tin một người con gái vừa nết na lại thông minh hoạt bát như Nhi thì chẳng có ông bố bà mẹ nào từ chối được.

Ngày về ra mắt gia đình Lê, Nhi chuẩn bị rất chu đáo. Nhà bạn trai đẹp ngoài sức tưởng tượng của cô. Bố mẹ anh lại là công chức về hưu nên rất nhẹ nhàng, nho nhã. Mẹ anh là phụ nữ mẫu mực điển hình, bà hỏi han và nói chuyện với cô khá thân thiện. Buổi ra mắt diễn ra tốt đẹp. Nhi tưởng đâu đã ăn điểm trong mắt bố mẹ chồng tương lai nhưng nào ngờ…

Hai tuần sau buổi gặp gỡ gia đình, bất ngờ đề nghị chia tay, bảo bố mẹ anh phản đối. Ban đầu Nhi không tin, nghĩ hay Lê có người khác nên mới lấy lý do nhưng nhìn vẻ đau khổ của anh thì Nhi bắt đầu tin. Lê bảo đã cố gắng thuyết phục nhưng không được, bố anh bị cao huyết áp, mẹ anh lại bệnh tim. Lê ôm Nhi lần nữa động viên cô hãy chờ một thời gian để anh tìm thêm cách. Nhi miễn cưỡng chấp nhận mà không biết sự thật đằng sau những dòng nước mắt giả tạo của người đàn ông ấy.

Sau đó, hai người vẫn hỏi han, quan tâm nhau mỗi ngày. Chẳng hiểu họ chia tay kiểu gì mà hễ cứ nhớ nhung là lại lao vào nhau như thuở còn mặn nồng.

Nhi bị trễ tháng đã hơn một tuần, cô đi khám thì bác sỹ bảo đã có thai. Biết tin mà Nhi vừa mừng vừa lo, không biết đây có phải là cơ hội để hai người được đến với nhau hay không. Nhi báo tin ngay cho Lê.

Lạ thật, Lê không nói gì hoặc cũng có thể qua điện thoại Nhi không thể nhìn thấy được sự vui sướng của anh. Nhi đợi chờ mỏi mòn, cuối cùng Lê cũng xuất hiện và cầm trên tay tấm thiệp hồng. Nhi sụp đổ hoàn toàn khi nghe người yêu thông báo: “Anh sắp lấy vợ, con gái bạn bố anh, ông ấy có ơn với nhà anh nên anh không thể từ chối. Anh xin lỗi!".

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Nhi không cử động nổi, tay cầm tờ giấy siêu âm mà đau đến nghẹt thở. Phải rồi, lấy một đứa con gái nghèo quê mùa lại không cha như cô thì anh được cái gì. Trước đám cưới năm ngày, mẹ Lê hẹn gặp Nhi. Cô cứ nghĩ những điều sắp xảy ra chỉ có thể ở trong phim ấy vậy mà giờ cô lại là nhân vật chính.

Lạnh lùng và tàn nhẫn, bà ấy đưa cho Nhi một chiếc phong bì “Cháu hiểu ý bác chứ, cháu còn trẻ, tương lai còn dài. Cứ coi như hai đứa có duyên không phận. Chút thành ý này coi như bù đắp, mong cháu nhận lấy và chúc phúc cho Lê!”. Không phải Nhi với bà ta cùng là thân phận đàn bà sao? Không phải bà ấy cũng có con gái sao? Nói ra những lời ấy bà ta không sợ có tội với cháu mình?

“Vậy ai bù đắp tuổi xuân cho cháu? Ai bù đắp tổn thương cho cháu? Nếu với bác tiền quan trọng vậy thì bác cứ giữ lấy mà dùng. Con cháu, làm gì là quyền của cháu. Chào bác!”, Nhi khảng khái đáp lại rồi bỏ đi. Viên thuốc đắng này ngậm bao giờ mới tan được hết.

Thật may mắn vì Nhi được mẹ hiểu và đồng cảm nên cuộc sống của hai người phụ nữ vẫn rất tốt. Không lâu sau Nhi sinh được một bé trai bụ bẫm và điều đặc biệt là nó giống kẻ bội bạc kia như đúc. Nhi cho con mang họ mẹ. Thời gian trôi qua, bé Phúc, con trai Nhi càng lớn càng khôn ngoan, kháu khỉnh. Những hạnh phúc hiện tại làm cô quên đi bao muộn phiền và thù hận trong quá khứ. Vậy mà sóng gió lại một lần nữa tìm tới cô.

Không hiểu sao Lê tìm được địa chỉ mới nhà Nhi, anh ta còn lân la làm quen bé Phúc ở nhà trẻ. Cảm thấy không thoải mái trước sự xáo trộn này, Nhi quyết tâm tìm gặp Lê nói chuyện cho ra nhẽ.

Hai người trước đây từng là một cặp đôi hoàn hảo, vậy mà sau ba năm đứng trước mặt nhau lại trở thành người dưng. Khi được hỏi về sự xuất hiện đường đột của mình, Lê không ngần ngại đưa ra đề nghị gây sốc: “Em đi lấy chồng đi, để con anh nuôi, điều kiện của anh bây giờ chắc chắn đủ để cho con một cuộc sống tốt!”. Nhi cười khinh bỉ ném thẳng ánh mắt sắc lạnh vào người đàn ông trước mặt: “Anh không có quyền. Con tôi không cần người bố như anh!”.

Một tuần sau, Nhi nhận được cuộc hẹn với đối tác mới. Ra điểm hẹn, cô sững sờ vì khách hàng lại chính là mẹ Lê - "mẹ chồng hụt" và cũng là người phụ nữ từng gây đau khổ cho mẹ con cô khi đó. Nhi vẫn còn nhớ mãi cái ngày hai người gặp nhau, cũng là ngày lần đầu tiên cô cảm thấy nước cam có vị đắng chát. Thế mà giờ đây, cùng một nơi, cùng là cuộc nói chuyện giữa hai người đàn bà nhưng vị thế đã hoàn toàn thay đổi.

Bà ta nói con dâu bị vô sinh nhưng vì “ân tình” nên Lê không ly hôn được, giờ bà ta muốn nhận lại cháu. Đúng là cuộc đời, chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Nhì nhèo mãi mà không ăn thua, cuối cùng bà ta dùng tuyệt chiêu để lay động lòng người.

Người đàn bà sang trọng và nhẫn tâm năm nào giờ lại sẵn sàng quỳ xuống dưới chân đứa con gái đáng tuổi con mình mà xin lỗi, mà nỉ non mẹ mẹ con con, mang cái lý do già yếu rồi cùng là phụ nữ ra để phân trần.

Còn Nhi, cô vẫn kiên quyết như năm nào. Cô nhẹ nhàng gạt tay bà ra và đứng dậy bước đi, bỏ lại người đàn bà đầu hai thứ tóc và những ánh mắt thương cảm từ mọi người xung quanh.

Theo Trí thức trẻ

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC