Ngày 24 Tháng 6, 2016 | 10:45 AM

Bộ tranh xúc động "Con là tình yêu lớn nhất của đời bố"

  MỚI NHẤT

Chúng ta thường chỉ biết giận dỗi, ghét bố khi bố không đồng ý làm gì cho chúng ta, mà quên luôn nói câu cảm ơn mỗi khi đòi hỏi được thực hiện. Phải chăng vì tình yêu của bố đã quá hiển nhiên?

"Bố ơi, con hết tiền tiêu vặt rồi!"

"Bố ơi, mai phải nộp học phí rồi!"

"Bố ơi, tháng này tiền phải chi nhiều quá!"

"Bố ơi, con còn thiếu ít tiền mua nhà!"

...

Cả đời người, chúng ta đã nói bao nhiêu câu đòi hỏi yêu cầu bố? Bao nhiêu trong số những yêu cầu đó không được bố đáp ứng? Chúng ta thường chỉ biết giận dỗi, ghét bố khi bố không đồng ý làm gì cho chúng ta, mà quên luôn nói câu cảm ơn mỗi khi đòi hỏi được thực hiện. Phải chăng vì tình yêu của bố đã quá hiển nhiên?

Tình yêu của bố cao tựa núi, sâu tựa biển, giúp đường đời chúng ta đi bằng phẳng, không chút nhấp nhô, quan tâm của bố không có nơi đâu là không hiện hữu, nhưng tháng năm trôi qua, bố già rồi, có bao giờ chúng ta từng quay đầu lại để phát hiện ra mái tóc bố nay sợi bạc đã nhiều hơn sợi đen? Có bao giờ chúng ta chú ý tới bóng dáng cao lớn ngày xưa nay đã dần trở nên nhỏ bé, bắt đầu cần sự quan tâm từ chúng ta?

Hãy tạm dừng lại guồng chân kiếm tiền, cho bố một lần được nghỉ ngơi. Hãy cho người hùng của chúng ta được một lần bỏ xuống gánh nặng, hạnh phúc trong yêu thương từ chúng ta.

Theo Trí Thức Trẻ

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC